หน้าแรก สยามโฟน ดอท คอม
Gadget & Toy - ของเล่น เทคโนโลยีใหม่ หน้าแรก : สยามโฟน ดอท คอม รวมแคตตาล็อกมือถือ รีวิวผลิตภัณฑ์ & โทรศัพท์มือถือ SP Community : ชุมชนผู้ใช้มือถือ โทรศัพท์มือถือ 3G ประกาศซื้อ-ขาย ราคาโทรศัพท์มือถือ คำศัพท์มือถือ & เทคโนโลยี พีดีเอ + พ็อคเก็ตพีซี
Nokia 3250 - Twist to the Music
รีวิวโทรศัพท์ Nokia N91 - Pure Audio Bliss

โทรศัพท์มือถือตระกูลเอ็นรุ่นล่าสุด ที่เริ่มวางจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ กรอบตัวเครื่องทำจาก Stainless Steel ฮาร์ดดิสก์ในตัว 4 กิ๊กกะไบต์ กล้องดิจิตอล 2 ล้านพิกเซล การเชื่อมต่อครบครัน ทั้ง Wi-Fi และ Bluetooth™ ...

Nokia N91

รูปลักษณ์ภาพนอกดูหรูหราด้วยกรอบ Stainless Steel บริเวณแผงปุ่มควบคุมการเล่นเพลงนั้นสามารถสไลด์ลงด้านล่างได้เพื่อใช้งานปุ่มกดตัวเลข

Nokia N91

ด้านหน้า - มองจากบนลงล่าง มีลำโพงเสียงสำหรับสนทนา จอแสดงผล ปุ่มซอฟต์คีย์ ปุ่มควบคุมทิศทาง ปุ่มโทรออก/วางสาย แผงปุ่มควบคุมการเล่นเพลง และเมื่อเลื่อนฝาสไลด์ลงจะเห็นแผงปุ่มกดตัวเลข รวมทั้งปุ่ม รูปดินสอ (Edit) และปุ่ม C (Clear)

Nokia N91   Nokia N91

ด้านหลัง - ส่วนตัวเครื่องด้านบนจะมีเลนส์กล้องดิจิตอล ส่วนฝาหลังทำจาก Stainless Steel มีปุ่มปลดล็อคด้านข้าง เมื่อถอดฝาหลังออกจะเป็นที่อยู่ของแบตเตอรี่และช่องใส่ซิมการ์ด

Nokia N91

Nokia N91   Nokia N91

ด้านซ้ายของเครื่อง - มีปุ่มเปิดเมนูการใช้งานแบบเฉพาะของมือถือซิมเบี้ยน และปุ่มปลดล็อคฝาหลัง การถอดฝาหลังทำได้โดยการกดบริเวณด้านล่างของปุ่มปลดล็อค และใช้มือเลื่อนฝาหลังลงทางด้านล่าง

Nokia N91

Nokia N91   Nokia N91

ด้านขวาของเครื่อง - ส่วนบนมีปุ่มปรับระดับเสียง ช่องลำโพง ส่วนล่างจะเป็นช่อง Mini USB สำหรับเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์

Nokia N91

Nokia N91   Nokia N91

ด้านบน - มีปุ่มเปิด/ปิดเครื่อง ปุ่มสไลด์สำหรับปลด/ล็อคปุ่มควบคุมด้านนอก และช่องเสียบชุดหูฟัง แบบสเตอริโอพร้อม ช่องเสียบแจ็ค ขนาด 3.5 มม.

Nokia N91

ด้านล่าง - มีช่องเสียบสายชาร์จแบตเตอรี่ และรูไมค์สำหรับสนทนา

Nokia N91

จอแสดงผล เป็นแบบ TFT-LCD 262K สี ขนาด 176 x 208 พิกเซล หน้าจอในขณะสแตนด์บายเหมือนระบบปฏิบัติการซิมเบี้ยน ซีรี่ส์ 60 ทั่วไป ด้านบนมีสัญลักษณ์แสดงสัญญาณเครือข่าย ชื่อผู้ให้บริการ เวลา วันที่ และสถานะแบตเตอรี่ ที่มุมล่างซ้าย-ขวาจะแสดงชื่อเมนูการใช้งานของปุ่มซอฟต์คีย์

Nokia N91

หน้าจอและเมนูการใช้งานทั้งหมดจะอยู่ในรูปแบบของธีมที่สามารถปรับเปลี่ยนและดาวน์โหลดเพิ่มเติมได้ รวมไปถึงเลือกภาพที่ต้องการมาใช้เป็นวอลล์เปอร์ได้

Nokia N91 Nokia N91
Nokia N91 Nokia N91

โหมดสแตนด์บายพิเศษ เมื่อเปิดใช้งานจะแสดงไอคอนเมนูที่สำคัญต่าง ๆ บนหน้าจอ เช่นรายชื่อ ข้อความ ปฏิทิน วิทยุ กล้อง เว็บ และแสดงรายการนัดหมายต่าง ๆ ช่วยให้สะดวกในการใช้งานและเรียกใช้โปรแกรมต่าง ๆ ได้ไวขึ้น โดยสามารถเปิดหรือปิดการใช้งานโหมดสแตนด์บายพิเศษได้ที่เมนู เครื่องมือ > การตั้งค่า > โทรศัพท์ > โหมดพร้อมทำงาน

 Nokia N91 Nokia N91

แผงควบคุมการเล่นเพลง จะมีปุ่มเล่น/หยุดชั่วคราว ปุ่มหยุดเล่น ปุ่มเลือกเพลงที่แล้ว ปุ่มเลือกเพลงถัดไป และปุ่มเปิดเมนูเพลง (ปุ่มที่วางเฉียงอยู่มุมบนขวา) เมื่ออยู่หน้าจอสแตนด์บายสามารถกดปุ่มเล่น/หยุดเพลงชั่วคราว เพื่อฟังเพลงได้ทันที และใช้งานปุ่มควบคุมการเล่นเพลงได้ทั้งหมด

Nokia N91

ปุ่มควบคุม 5 ทิศทางแบบจอยสติ๊ก ในขณะสแตนด์บายพิเศษจะใช้เลือกฟังค์ชั่นการใช้งานบนหน้าจอ แต่ถ้าปิดการสแตนด์บายพิเศษ จะใช้เข้าเมนูต่าง ๆ ที่กำหนดไว้ โดยสามารถเข้าไปตั้งค่าเมนูลัดของปุ่มควบคุมทิศทางได้ที่เมนูเครื่องมือ > การตั้งค่า > โทรศัพท์ >โหมดพร้อมทำงาน (จะต้องปิดการใช้งานสแตนด์บายพิเศษก่อน) นอกจากนี้ยังเปลี่ยนชื่อฟังค์ชั่นการทำงานของปุ่มซอฟต์คีย์ได้ด้วย

Nokia N91

ต่อหน้า 2 - เมนูฟังค์ชั่น + ตัวอย่างภาพถ่าย

ขอขอบคุณ :

บริษัท เอ็ม ลิ้งค์ เอเชีย คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)
เลขที่ 73 อาคารเอ็ม ลิ้งค์ ชั้น 1 ซ.สุขุมวิท 62 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพฯ 10260
Tel. 0-2741-5700 ต่อ 312, 313, 314, 318    Fax. 0-2741-6878    E-mail : mlink@mlink.co.th

ข้อมูลผู้ใช้ ร่วมแสดงความเห็นกับ Nokia N91 - Pure Audio Bliss
http://board.siamphone.com/viewtopic.php?t=113630

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/catalog/nokia/n91.htm

ชุมชนมือถือ : Nokia N-Series คลับ & คอมมูนิตี้

Review on 15 May 2006
รีวิว - Pichate M. , ภาพ - Tuchsarun K