หน้าหลัก รีวิวมือถือ - รีวิวโทรศัพท์
PhoneOne M402 มัลติมีเดียโฟน รูปทรงแท่ง (Bar-type) ตัวเครื่องสีขาว แผงหน้าจอสีดำ ตัดด้วยแถบสีบรอนซ์เงินที่ด้านข้างรอบตัวเครื่อง มีไฟกระพริบหลากสีซ่อนอยู่ในช่องเสียบปากกา Stylus ด้วยเหตุนี้จึงออกแบบที่จับปากกาให้เป็นสีขาวใส เพื่อสะท้อนแสงไฟ
ด้านหน้า - โดดเด่นด้วยจอแสดงผล ระบบสัมผัส (Flat Touch) มีลำโพงสนทนาติดอยู่ส่วนบน ส่วนล่างมีปุ่มซอฟต์คีย์ซ้าย ปุ่มซอฟต์คีย์ขวา ถัดลงมาเป็นปุ่มโทรออก กับ ปุ่มวางสาย ตรงกลางเป็นปุ่มควบคุม 5 ทิศทาง ตามด้วยแผงปุ่มกดตัวเลข โดยมีไมโครโฟนฝังอยู่ใกล้ตัวเลข 7
ด้านหลัง - ส่วนบนสุดมีเลนส์กล้องระดับ VGA ริมเครื่องมีปุ่มทางลัด 3 ปุ่ม กำกับด้วยตัวเลข 1 สำหรับเปิด/ปิดวิทยุ ปุ่มตัวเลข 2 กับ 3 สำหรับค้นหาคลื่นวิทยุ ถัดลงมาเป็นส่วนของฝาหลัง ซึ่งมีดีไซน์สวยงามและมีการซ่อนช่องว่างสำหรับปล่อยเสียงออกจากลำโพง
ภายใต้ฝาหลังจะเห็นช่องเสียบซิมการ์ด 2 ช่อง โดยมีช่องเสียบการ์ด microSD อยู่ใต้ช่องเสียบซิมการ์ดหลัก ถัดลงมาเป็นช่องวางแบตเตอรี่ และตำแหน่งของลำโพงเสียง มองไปด้านข้างจะเห็นช่องเสียบปากกา Stylus ได้ชัดเจน
ด้านซ้ายของตัวเครื่อง - มีรูร้อยสายคล้องคอ ซึ่งต้องเปิดฝาหลังออกก่อนเพื่อคล้องสายได้อย่างถนัด
ด้านขวาของตัวเครื่อง - มีปุ่มปรับระดับเสียง (เพิ่ม/ลด) ส่วนล่างมีช่องเสียบ mini USB เชื่อมต่อกับสายเคเบิ้ลหรือสายชาร์จแบตเตอรี่ และ มุมล่างเป็นช่องเสียบปากกา Stylus
อินฟราเรดพอร์ต สำหรับส่งสัญญาณควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้า ติดตั้งอยู่ที่ส่วนบนของตัวเครื่อง
จอแสดงผล TFT-LCD 65,536 สี วัดความกว้างได้ 6.1 เซนติเมตร ความละเอียดของรูปภาพที่เหมาะจะนำมาใช้เป็นภาพพื้นหลัง หรือ ภาพพักหน้าจอคือขนาด 240 x 320 พิกเซล สามารถเปลี่ยนรูปภาพตอนเปิดหรือปิดเครื่องได้ ในโหมดสแตนด์บายจะแสดงชื่อเครือข่าย ทั้ง 2 ระบบ (หากใส่ซิมการ์ดครบทั้ง 2 ช่อง) ในส่วนการแสดงเวลา่กับวันที่ สามารถซ่อนการแสดงผลได้
เมนูหลักแสดงผลด้วยรูปไอคอน วางเรียงในรูปแบบตาราง รวม 9 เมนู คือ การตั้งค่า, มัลติมีเดีย, การบริการ, ไฟล์ข้อมูล, ข้อความ, รายชื่อ, เกมส์, ข้อมูลการโทร และ พิเศษ เลื่อนดูและเปิดเมนูต่างๆ ด้วยปุ่มควบคุมทิศทาง หรือใช้ปากกา Stylus จิ้มที่รูปไอคอนได้โดยตรง การตั้งค่า - เมนูการตั้งค่าโทรศัพท์, รูปแบบเสียงเรียกเข้า, ตั้งค่าการโทร, ตั้งค่าเครือข่าย, ตั้งค่าระบบป้องกัน, เรียกคืนค่าเดิม และ ตั้งค่าอื่นๆ (ตั้งค่าปากกา, ตั้งเวลาเปิด/ปิดเครื่อง, อัพเดตเวลาอัตโนมัติ)
มัลติมีเดีย - ฟังก์ชั่นกล้องถ่ายรูป, เครื่องเล่นเพลง, เครื่องเล่นวีดีโอ, วิทยุ FM, บันทึกวิทยุุ FM, รีโมทคอนโทรล, กล้องวีดีโอ และ บันทึกเสียง
การบริการ - เมนูใช้งานอินเตอร์เน็ต ตั้งค่าจุดเชื่อมต่อ และ เมนูจากซิมการ์ด หรือ STK (ถ้ามี)
ไฟล์ข้อมูล - เมนูเปิดดูอัลบั้มรูปถ่าย และ ข้อมูลในการ์ดหน่วยความจำ หากเปิดรูปภาพผ่านเมนูนี้ก็สามารถกำหนดเป็นภาพพื้นหลังได้ทันที
ข้อความ - เมนูรับ/ส่งข้อความรูปแบบ Email, MMS, SMS และตั้งค่ารับข้อความจากระบบ
รายชื่อ - เมนูบันทึกรายชื่อลงในสมุดโทรศัพท์ สามารถเก็บรายชื่อลงในตัวเครื่องได้ 500 รายชื่อ และสามารถเลือกเก็บไว้ใน microSD ได้สูงสุด 1,000 รายชื่อ แต่ละรายชื่อใส่ข้อมูลได้หลายรายการดังนี้ ชื่อ, เบอร์มือถือ, เบอร์บ้าน, ชื่อที่ทำงาน, อีเมล์, เบอร์ที่ทำงาน, เบอร์แฟกซ์, ครบรอบวันเกิด, ภาพผู้โทร, เสียงเรียกเข้า และ กลุ่มผู้โทร
เกมส์ - มีเกมส์ให้เล่น 2 เกมส์ คือ ภาพปริศนา และ ซูชิเวทมนต์
ข้อมูลการโทร - ฟังก์ชั่นบันทึกข้อมูลการโทรทั้งหมด รวมไปถึงตัวนับข้อความ SMS และ ตัวนับข้อมูล GPRS
พิเศษ - ฟังก์ชั่น นาฬิกาปลุก, ปฏิทิน, สิ่งที่ต้องทำ, เครื่องคิดเลข, อีบุ๊ค, อัตราแลกเปลี่ยน, แปลงหน่วย, เวลาทั่วโลก, การจับเวลา และ บลูทูธ
ควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน (Remote control) PhoneOne M402 ติดตั้งอินฟราเรดพอร์ตมาให้ที่ด้านบนของตัวเครื่อง สามารถส่งสัญญาณไปยังอุปกรณ์ไฟฟ้า ที่สามารถควบคุมด้วย รีโมท คอนโทรล โดยฟังก์ชั่นนี้จัดอยู่ในเมนูมัลติมีเดีย สามารถเพิ่มอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าได้ 10 รายการ ไม่ว่าจะเป็น โทรทัศน์ เครื่องปรับอากาศ เครื่องเสียง เครื่องเล่นดีวีดี และ อุปกรณ์อื่นๆ
วิธีการปรับสัญญาณอินฟราเรดให้ตรงกัน ให้เลือกรายการที่ว่างอยู่เพื่อเพิ่มอุปกรณ์ จากนั้นเลือกประเภทของเครื่องใช้ไฟฟ้า และเลือกรายการ เทียบคลื่นความถี่ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถสั่งการเครื่องใช้ไฟฟ้าของคุณผ่านโทรศัพท์มือถือได้อย่างสะดวก เครื่องเล่นวิทยุ (FM radio) คุณสมบัติที่โดดเด่นของโทรศัพท์มือถือ PhoneOne M402 อีกฟังก์ชั่นหนึ่งก็คือเครื่องรับสัญญาณวิทยุ FM เพราะมีเสาอากาศในตัว สามารถรับสัญญาณได้ทันที ไม่ต้องใช้ชุดหูฟัง แถมมีปุ่มทางลัดที่ด้านหลังเครื่องมาให้ใช้งาน ปุ่ม 1 สำหรับเปิดหรือปิดเครื่องเล่นวิทยุ ส่วนปุ่ม 2 กับ 3 ใช้สำหรับค้นหาสัญญาณ มีระบบค้นหาคลื่นวิทยุโดยการกรอกตัวเลขทศนิยม 2 ตำแหน่ง ระบบค้นหาคลื่นอัตโนมัติ จัดเก็บสถานีโปรด ได้ 25 ช่อง และสามารถบันทึกเสียงจากรายการวิทยุได้
เครื่องเล่นเพลง พร้อมระบบ FM Trasmitter PhoneOne M402 ให้คุณแบ่งปันความสนุกในกลุ่มเพื่อน ด้วยเครื่องเล่นเพลง MP3 ที่มีระบบ FM Trasmitter สามารถส่งสัญญาณเสียง ไปยังเครื่องเสียงภายในบ้าน หรือ เครื่องเสียงติดรถยนต์ ผ่านคลื่นความถี่วิทยุ FM ทำให้คุณกับเพื่อนๆ ได้สนุกร่วมกันอย่างเต็มที่ แต่ถ้าต้องการความเป็นส่วนตัว ก็สามารถรับฟังเพลงผ่านชุดหูฟังบลูทูธ สามารถปรับเปลี่ยนอีควอไลเซอร์ได้ 8 แบบ คือ ปกติ, เบส, แดนซ์, คลาสสิค, เสียงแหลม, ปาร์ตี้, ป๊อป และ ร็อค
กล้องถ่ายรูป (Digital camera) PhoneOne M402 ใช้กล้องถ่ายรูปในความละเอียด 3 แสนพิกเซล บันทึกได้ทั้งภาพนิ่ง และ วีดีโอ เข้าสู่ฟังก์ชั่นกล้อง ได้จากเมนูมัลติมีเดีย
คุณสมบัติในการถ่ายภาพนิ่ง
คุณสมบัติในการบันทึกวีดีโอ
ข้อมูลผู้ใช้ ร่วมแสดงความเห็นกับ PhoneOne M402 - โฟนวัน Review on 19 November 2008 |
|
Siamphone Dot Com : Mobilephone Catalog Online (Thailand) © Copyright 2001-2008, All Rights Reserved. สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 [ ลิขสิทธิ์ & นโยบายส่วนตัว ] หมายเลขทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ 7100703000240 Website & Phone Review : webmaster @ siamphone.com , Magazine : supreecha @ mobilemag.in.th For Information & Sponsor Ads : information @ siamphone.com |