หน้าแรก สยามโฟน ดอท คอม
หน้าแรก : สยามโฟน ดอท คอม รวมมือถือออกใหม่ รีวิวมือถือ รีวิวโทรศัพท์มือถือ โทรศัพท์มือถือ CDMA ข่าวมือถือ เปิดโลกไอที แท็บเล็ต พีซี Android แอนดรอยด์ ราคามือถือ ราคาโทรศัพท์มือถือ คำศัพท์มือถือ & เทคโนโลยี เวบบอร์ด ชุมชนผู้ใช้มือถือ ประกาศ ซื้อ-ขาย โทรศัพท์มือถือ และ อุปกรณ์ไอทีรีวิวโทรศัพท์ AnyPhone 519 by Bliss@Tel

โทรศัพท์มือถือแบบฝาพับ (Clamshell) มาพร้อมการใช้งานแบบมัลติมีเดีย เครื่องเล่นเพลง MP3 บันทึกเสียงได้ไม่จำกัด กล้องถ่ายรูป ระดับ VGA บันทึกได้ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ มีฟังก์ชั่นถ่ายภาพตัวเอง จอแสดงผลทั้งด้านนอก-ด้านใน (Dual Display) หน่วยความจำ 64 เมกะไบต์ ในตัวเครื่อง ...โทรศัพท์มือถือ AnyPhone 519 เป็นแบบฝาพับ ตัวเครื่องสีดำมันวาว มีเพียงกรอบที่จอแสดงผลด้านหน้าีที่ใช้สีเงิน ขนาดตัวเครื่องพอเหมาะกับมือเมื่อจับ
เครื่องด้วยมือขวานิ้วโป้งจะสัมผัสกับปุ่มชัตเตอร์ และนิ้วชี้จะสัมผัสกับปุ่มปรับระดับเสียงพอดี

ด้านหน้า - ภายในกรอบสีเงินจะมีเลนส์กล้องดิจิตอลอยู่ด้านบนมี Mirror ประกบข้าง ถัดลงมาเป็นจอแสดงผลด้านนอก และใต้กรอบสีเงินนั้นจะเป็นปุ่มลัดสำหรับควบคุมการเล่นเพลง 

ด้านขวาของเครื่อง - เริ่มจากส่วนบนจะเป็นช่องเสียงชุดหูฟัง (มีแผ่นยางปิดกันฝุ่น) ถัดลงมาเป็นปุ่มควบคุมระดับเสียงด้านซ้ายของเครื่อง - ปุ่มชัตเตอร์สำหรับถ่ายภาพ

   

ด้านหลัง - เริ่มจากบนสุดจะมีรูร้อยสายคล้องคอซึ่งรอดผ่านไปยังด้านบน ถัดลงมาเป็นที่ปลดล็อคฝาหลัง ซึ่งใช้วิธีเลื่อนขึ้นและแกะฝาหลังออกมา โดยฝาหลังนี้ใช้งานเป็นแบตเตอรี่ในตัวด้วย

   

ด้านบนและด้านล่าง - ด้านบนจะมีแถบยางสีดำปั๊มตัวอักษร VGA CAMERA สำหรับรองรับฝาพับเมื่อเปิดขึ้นสุด ด้านล่างตรงกึ่งกลางเครื่องจะมีช่องเสียบสายชาร์จแบตเตอรี่ miniUSB และเสียบสายดาต้าลิ๊งค์ส่งผ่านข้อมูลในช่องเดียวกัน

   

ด้านใน - เมื่อเปิดฝาพับขึ้นมา จะเห็นรูลำโพงสำหรับใช้ฟังเพลงและสนทนา ถัดลงมาเป็นจอแสดงผลหลัก ส่วนตัวเครื่องจะเป็นแป้นพิมพ์และปุ่มกดตัวเลขทั้งหมด

ปุ่มซอฟต์คีย์ - ปุ่มขวาสำหรับเปิดเมนู ปุ่มซ้ายสำำหรับเปิดสมุดโทรศัพท์ และใช้เป็นปุ่มย้อนกลับเมื่ออยู่ในเมนูต่าง ๆ

ปุ่มควบคุมแบบ 5 ทิศทาง - ในขณะสแตนด์บาย ใช้เป็นปุ่มลัดเข้าเมนูต่าง ๆ ได้ กดบนเข้าเมนูลัด ปุ่มล่างเข้าโหมดถ่ายรูป ปุ่มซ้าย เข้าเมนูข้อความ ปุ่มขวาเข้าเมนูเสียงเรียกเข้า และปุ่มตรงกลางสำหรับเปิดเครื่องเล่นเพลง และเมื่ออยู่ในเมนูต่าง ๆ ปุ่มทิศทาง บน ล่าง ซ้าย ขวา จะใช้สำหรับเลื่อนดูเมนูต่าง ๆ ปุ่มตรงกลางจะใช้แทนปุ่มซอฟต์คีย์ซ้ายได้

   

ปุ่มโทรออกและวางสาย - ในขณะสแตนด์บาย เมื่อกดปุ่มโทรออกจะแสดงรายการโทรทั้งหมด ส่วนปุ่มวางสาย จะใช้สำหรับเปิด/ปิดเครื่อง

ปุ่มกดตัวเลข - ปุ่มตัวเลข 2 ถึง 9 ใช้เป็นปุ่มโทรออกได้ โดยเข้าไปตั้งค่าหมายเลขโทรศัพท์ของแต่ละปุ่มได้ที่เมนู Settings > Phone Setup > Speed Dial

จอแสดงผล - ด้านนอกหน้าจอสี มีความละเอียด 96 x 96 พิกเซล ใช้เป็นกระจกได้ จอแสดงผลหลักเป็นแบบ TFT 262k สี มีความละเอียด 128 x 160 พิกเซล

   


เมนูแสดงผลเป็นรูปไอคอนเคลื่อนไหวได้ วางเรียงแบบ Matrix 3 x 3 (3 แถว 3 คอลัมน์) รวม 9 เมนู ด้วยกัน

Call History - เมนูบันทึกรายการโทร ทั้งโทรออก รับสาย ไม่ได้รับสาย รวมทั้งเวลาในการโทรและค่าโทร

User Profiles - เมนูตั้งค่ารูปแบบเสียงเรียกเข้า มีทั้งหมด 5 รูปแบบด้วยกัน

         

Services - เมนูใช้งานอินเตอร์เน็ตผ่าน WAP Browser และการตั้งค่า GPRS

Call Setup - เมนูตั้งค่าการโทร เช่น จำกัดการโทร การโอนสาย สายเรียกซ้อน เป็นต้น

         

Messages - เมนูรับส่งและตั้งค่าข้อความ ในการเขียนข้อความสามารถแทรกรูปภาพและเสียงเพลงได้

Multimedia - เมนูความบันเทิง มีทั้ง เครื่องบันทึกวิดีโอ เครื่องเล่นวิดีโอ เครื่องเล่นเพลง บันทึกเสียง แต่งเพลง อัลบัมรูปภาพ และเกมส์

         

Organizer - เมนูปฎิทิน บันทึกช่วยจำ นาฬิกาปลุก นาฬิกาโลก เครื่องคิดเลข ตัวแปลงหน่วย คำนวณอัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงิน และเกี่ยวกับสุภาพ

         

Camera - เมนูถ่ายภาพนิ่ง ซึ่งในโหมดถ่ายภาพสามารถเข้าไปตั้งค่ากล้องได้

Settings - เมนูตั้งค่าโทรศัพท์ เครือข่าย การป้องกัน เมนูลัด และกลับไปตั้งค่าเดิมจากโรงงาน

         


สมุดโทรศัพท์ (Phone Book)

ถึงแม้ในเมนูหลักจะไม่มีเมนูสมุดโทรศัพท์ แต่ผู้ใช้ก็สามารถเข้าเมนูนี้ได้ง่าย เพียงแค่กดปุ่มซอฟต์คีย์ขวา (ในขณะสแตนด์บาย) ก็จะเข้าสู่เมนูสมุดโทรศัพท์ได้ทันที สามารถบันทึกรายชื่อลงในเครืองได้ 300 รายชื่อ ในแต่ละชื่อยังใส่รายละเอียดต่าง ๆ ได้อีก 10 รายการ คือ ชื่อ, หมายเลขโทรศัพท์มือถือ, หมายเลขโทรศัพท์บ้าน, ชื่อที่ทำงาน, ที่อยู่ E-mail, หมายเลขโทรศัพท์ที่ทำงาน, หมายเลขโทรสาร, รูปภาพ, เสียงเรียกเข้า และตั้งกลุ่มผู้โทร

         

ในการตั้งกลุ่มผู้โทร ในเครื่องจะกำหนดมาให้ 5 กลุ่ม คือ Friends, Family, VIP, Business และ Other ซึ่งในแต่ละกลุ่ม สามารถเข้าไปแก้ไขชื่อกลุ่ม กำหนดเสียงเรียกเข้า การเตือน และรูปภาพได้ รวมทั้งการเพิ่มและลบสมาชิก

ภาพพื้นหลังและภาพพักหน้าจอ (Wallpaper & Screen Saver)

จอแสดงผลด้านนอก สามารถเปลี่ยนภาพพื้นหลังได้ 4 ภาพ ส่วนจอแสดงผลหลักสามารถแสดงได้ทั้งภาพพื้นหลังและภาพพักหน้าจอ โดยในเครื่องมีมาให้ 5 ภาพ และแสดงนาฬิกาในรูปแบบ Analog กับ Digital ได้ นอกจากภาพที่มีมาให้ในเครื่องแล้วยังสามารถดาวน์โหลดภาพมาเพิ่มเติม หรือใช้ภาพถ่ายจากกล้องมากำหนดเป็นภาพพื้นหลังหรือภาพพักหน้าจอได้

         

สามารถเข้าไปตั้งค่าหน้าจอได้ที่เมนู Settings > Phone Setup > Display Characteristic ในเมนู Display Characteristic นี้ นอกจากจะมีเมนูให้ตั้งค่าภาพพื้นหลังหรือภาพพักหน้าจอแล้ว ยังมีเมนูให้เปิด/ปิดการแสดงวัน เวลา และชื่อเครือข่ายบนหน้าจอได้ สำหรับผู้ที่ไม่ชอบให้มีข้อความต่าง ๆ มาบังภาพหน้าจอ

         

เสียงเรียกเข้า (Ringtone)

เสียงเรียกเข้าของ AnyPhone 519 เป็นแบบทรูโทนหรือเสียงเรียกเข้าสมจริง รองรับไฟล์เสียงรูปแบบ MP3, WAV, AMR และ MID สามารถนำเพลง MP3 หรือเสียงที่บันทึกมากำหนดเป็นเสียงเรียกเข้าได้ โดยในเครื่องมีเพลงมาให้ 20 เพลง

         

สามารถเข้าไปตั้งค่าเสียงเรียกเข้าได้ที่เมนู User Profiles ซึ่งจะมีรูปแบบเสียงเรียกเข้าให้เลือกใช้ 5 รูปแบบด้วยกัน คือ General, Meeting, Outdoor, Indoor และ Headset ในแต่ละรูปแบบสามารถเข้าไปกำหนดเสียงเรียกเข้า ความดัง การสั่นเตือน เสียงพิเศษ การรับสาย แสงไฟ และขนาดตัวอักษรได้

เครื่องเล่นเพลง (Audio Player)

เครื่องเล่นเพลง MP3 จะอยู่ในเมนู Multimedia สามารถฟังเพลงผ่านลำโพงเสียงด้านบนจอแสดงผลหลัก หรือฟังผ่านชุดหูฟังก็ได้ เมื่อเปิดรายชื่อเพลงขึ้นมาสามารถกด Options เพื่อเล่นเพลงที่เลือก ดูรายละเอียดของเพลง กำหนดเพลงเป็นเสียงเรียกเข้า หรือตั้งค่าการเล่นเพลงได้ ซึ่งมีโหมดเล่นเพลงแบบวนซ้ำ และสุ่มรายชื่อเพลงได้

         

ในเมนู Multimedia ยังมีเมนูบันทึกเสียง (Sound Recorder) ให้บันทึกเสียงในรูปแบบ AMR กับ WAV ได้ โดยสามารถบันทึกได้นานจนกว่าหน่วยความจำจะเต็ม

เครื่องบันทึกและเล่นวิดีโอ (Video Recorder & Video Player)

เครื่องบันทึกและเล่นวิดีโอจะอยู่ในเมนู Multimeda > Video ในการบันทึกวิดีโอสามารถตั้งค่า White Balance, EV, คุณภาพของวิดีโอ ระยะเวลาในการบันทึก และบันทึกพร้อมเสียงได้ นอกจากนี้ยังมีเฟคเฟ็คให้เลือกใช้อีก 5 แบบ คือ Grayscale, Sepia, Color Invert, Blackboard และ Whiteboard ไฟล์ที่ได้จากการบันทึกจะมีรูปแบบ AVI และสามารถบันทึกได้นานจนกว่าหน่วยความจำจะเต็ม

         

สำหรับเครื่องเล่นวิดีโอ นอกจากจะใช้ดูวิดีโอที่ได้ทำการบันทึกไว้แล้วยังสามารถดาวน์โหลด Video Clip ที่มีรูปแบบไฟล์ AVI มาดูในเครื่องได้อีกด้วย

กล้องดิจิตอล (Digital Camera)

กล้องดิจิตอลมีความระเอียดระดับ VGA ขนาดภาพถ่ายสูงสุด 640 x 480 พิกเซล เพิ่มเอฟเฟ็ค กรอบรูปภาพ และฟังค์ชั่นถ่ายภาพตัวเอง

   

ในขณะสแตนด์บายสามารถเข้าโหมดถ่ายภาพได้ทันทีด้วยการกดปุ่มชัตเตอร์ที่ด้านซ้ายของเครื่อง หรือปุ่มควบคุมทิศทางล่าง เมื่อเข้ามาในโหมดถ่ายรูป สามารถกดปุ่มชัตเตอร์เพื่อทำการบันทึกภาพได้ทันที หากต้องการซูมก็ใช้ปุ่มควบคุมทิศทางบน-ล่าง (ซูมได้ 2 ระดับ) ส่วนปุ่มทิศทางซ้าย-ขวาจะเป็นการปรับค่าแสง EV และถ้าต้องการถ่ายภาพตนเองให้กดปุ่ม * (ดอกจัน) เพื่อให้เลนส์กล้องตัดภาพมาแสดงผลที่จอด้านนอก ทำให้เราเห็นภาพตัวเองได้ถนัด และกดปุ่ม * อีกครั้งหากต้องการกลับไปถ่ายภาพแบบปกติ หากต้องการตั้งค่าอื่น ๆ ให้เลือกไปที่เมนู Option ซึ่งมีการตั้งค่าต่าง ๆ ดังนี้

         

  • To ImageViewer - ไปยังอัลบัมภาพถ่ายที่ทำการบันทึกไว้
  • Camera Setting - เมนูตั้งค่าเสียงปุ่มชัตเตอร์ และแสงสว่าง
  • Image Setting - เมนูตั้งขนาดภาพ (80x60, 160x120, 320x240, 640x480 พิกเซล) และคุณภาพของภาพ
  • Effect Setting - ใส่เอฟเ็ฟ็คให้ภาพถ่ายได้ 5 แบบ (Grayscale, Sepia, Color Invert, Blackboard และ Whiteboard)

         

  • Add Frame - ใส่กรอบรูปภาพให้ภาพถ่ายได้ 3 แบบ
  • Cont Shot - ถ่ายภาพต่อเนื่อง สูงสุด 5 ภาพ
  • Delay Timer - ตั้งเวลาถ่ายภาพอัตโนมัติ 5, 10 และ 15 วินาที
  • Self Capture - โหมดถ่ายภาพตัวเอง (ซึ่งใช้ปุ่มดอกจันอย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นได้เช่นกัน)
  • Restore Default - กลับไปตั้งค่าเดิมจากโรงงาน

ขอขอบคุณ - บริษัท บลิส-เทล จำกัด (มหาชน) - Call-Center : 0-2711-4333

โทรศัพท์มือถือ AnyPhone 519 - ออกวางจำหน่าย พฤศจิกายน 2548 - ราคา - บาท

ข้อมูลผู้ใช้ แสดงความเห็นของคุณ : AnyPhone 519
https://board.siamphone.com/viewtopic.php?t=136244

Review on 7 October 2005
รีวิว - Pichate M. , ภาพ - Tuchsarun K

Siamphone Dot Com : Mobilephone Catalog Online (Thailand)
© Copyright 2001-2008, All Rights Reserved. สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 [ ลิขสิทธิ์ & นโยบายส่วนตัว ]
หมายเลขทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ 7100703000240

Website & Phone Review : webmaster @ siamphone.com , Magazine : supreecha @ mobilemag.in.th
For Information & Sponsor Ads : information @ siamphone.com