หน้าแรก สยามโฟน ดอท คอม
หน้าแรก : สยามโฟน ดอท คอม รวมมือถือออกใหม่ รีวิวมือถือ รีวิวโทรศัพท์มือถือ โทรศัพท์มือถือ CDMA ข่าวมือถือ เปิดโลกไอที แท็บเล็ต พีซี Android แอนดรอยด์ ราคามือถือ ราคาโทรศัพท์มือถือ คำศัพท์มือถือ & เทคโนโลยี เวบบอร์ด ชุมชนผู้ใช้มือถือ ประกาศ ซื้อ-ขาย โทรศัพท์มือถือ และ อุปกรณ์ไอทีรีวิว LG C3300 - Catch every movement in One-touch

เน้นในเรื่องการออกแบบ รวมถึงหน้าตาที่ดูเรียบง่าย เสาอากาศซ่อนภายใน จอด้านนอก LCD ขาวดำ แสดงข้อมูลทั่วไปและเมื่ออยู่ในโหมดถ่ายภาพจะใช้สำหรับถ่ายรูปตัวเอง โดยบริเวณรอบๆ คือไฟแฟลชถ่ายภาพในที่มืด ...


 

 

จอหลักด้านใน CSTN-LCD 65,536 สี ความละเอียด 128x160 พิกเซล (1.86’’) รองรับเมนูไทย, อ่านไทย และพิมพ์ข้อความภาษาไทย สามารถใช้งานในระบบ Dualband 900/1800 MHz

 

 

ด้านในปุ่มควบคุมเป็นแบบ 5 ทิศทาง โดยปุ่มตรงกลางเป็นปุ่มกดยืนยันคำสั่งพร้อมกับใช้เป็นปุ่มลัดเข้าสู่เมนูต่างๆ ปุ่มวางสายใช้งานเป็นปุ่มเปิด - ปิดเครื่องไปในตัว ด้านข้างขวามือมีปุ่มลัดเรียกใช้งานเมนูกล้องถ่ายภาพอย่างรวดเร็ว

 

 

ถัดมาทางด้านขวาเริ่มจากด้านบนเป็นจุกยางกันฝุ่นปิดช่องเสียบสาย handfree ถัดลงมาเป็นปุ่มเพิ่ม - ลดระดับเสียง และในขณะอยู่ในโหมดพร้อมถ่ายภาพใช้ในการซูมภาพ ด้านล่างเป็นพอร์ตสำหรับเสียบสายชาร์ตแบตเตอร์รี่ และสายดาต้าลิงค์สำหรับโอนถ่ายข้อมูลระหว่างคอมพิวเตอร์และมือถือ

 

 

กล้องดิจิตอลใช้เซลรับภาพแบบ CMOS ความละเอียด 300K พิกเซล ขนาด 640x480 จุด รองรับการถ่ายภาพสูงสุดที่ระดับ VGA และปรับขนาดภาพลงได้ 3 ระดับ พร้อมไฟแฟลชสำหรับถ่ายภาพในที่มืด เสียงเรียกเข้าโพลีโฟนิค 40 ชิ้น (Polyphonic) และรองรับเสียงเรียกในรูปแบบโมโน (Monophonic) ที่ให้ความดังชัดเจนแม้ในที่มีเสียงอึกทึก

 

 

Tools - รวมความสามารถในส่วนอื่นของตัวเครื่องไม่ว่าจะเป็นเครื่องคิดเลข การแปลงหน่วย แปลงได้ทั้งความยาว พื้นที่ น้ำหนัก และ ปริมาตร นาฬิกาบอกเวลาของเมืองสำคัญๆ ต่างๆ ทั่วโลก พร้อมทั้งบันทึกเสียงช่วยเตือนแทนการป้อนข้อมูลผ่านทางปุ่มกด ได้นานสุดครั้งละ 19 วินาที รวม 3 ครั้ง

     

Camera - การถ่ายภาพสามารถเลือกขนาดได้สูงสุดระดับ VGA ความละเอียด 640x480 พิกเซล รองลงมา 320x240 พิกเซล ขนาดหน้าจอหลัก 128x160 พิกเซล และขนาด 48x48 พิกเซล สำหรับทำเป็นภาพแสดงขณะมีสายโทรเข้าหรือ Phonebook Picture ซูมภาพแบบดิจิตอลได้ 4 ระดับ ใส่เอฟเฟคให้กับภาพได้ 2 แบบ ได้แก่ ภาพซีเปียและภาพขาวดำ เลือกปรับชดเชยแสงได้ตั้งแต่ -2 ไปจนถึง +2 ตั้งเวลาถ่ายภาพล่วงหน้า 3 หรือ 5 วินาที เลือกคุณภาพของภาพถ่ายได้ 3 ระดับ สามารถใส่กรอบเพิ่มความสวยงามให้กับภาพได้ 7 แบบ มีระบบการถ่ายภาพต่อเนื่องสูงสุด 6 ภาพ (Multi short) ถ่ายภาพสูงสุดทั้งสิ้น 900 ภาพ พร้อมระบบไฟส่องนำทางในที่มืด

     

Download ประกอบไปด้วยเมนูเกม รูปภาพ และเสียง ในส่วนของเกมและโปรแกรมอื่นๆ รองรับ JAVA MIDP 2.0 ซึ่งในเครื่องมีเกมจาวาถูกติดตั้งไว้ทั้งหมด 3 เกม ได้แก่เกม Throw เขวี้ยงสิ่งของไปให้ได้ระยะทางที่ไกลที่สุด Balance รักษาสมดุลการทรงตัว และ Drive ขับขี่รถและกระโดดข้ามสิ่งกีดขวาง สามารถดาวโหลดเกมจาวามาเพิ่มเติมได้ในภายหลัง ในส่วนของโฟลเดอร์รูปภาพและเสียงเพลง ใช้สำหรับดูไฟล์ภาพรวมถึงเสียงเพลงที่ดาวโหลดเพิ่มเติมจากภายนอก ทั้งผ่านทางการเชื่อมต่อ wap 2.0 หรือ ผ่านทางสายดาต้าลิงค์ซึ่งใช้งานร่วมกับชุดโปรแกรม LG Agent ที่มีมาให้ในชุด

     

* ข้อมูลจากการใช้งาน

ในส่วนของฟังก์ชั่นต่างๆ ภายในตัวเครื่องนั้นเรียกได้ว่ามีความแตกต่างกันเพียงน้อยนิด ข้อแตกต่างที่เห็นเด่นชัดคงต้องยกให้กับหน้าจอด้านนอกเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตาม การทำหน้าที่ยังคงเหมือนกันคือแสดงข้อมูลทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นเวลา วันที่ ระดับและสถานะของสัญญาณรวมถึงแบตเตอร์รี่ รวมถึงใช้เป็นหน้าจอสำหรับถ่ายรูปตัวเอง สำหรับหน่วยความจำแม้จะมากน้อยห่างกันอยู่ถึง 3 MB แต่ก็ถ่ายภาพได้ในปริมาณเท่ากันคือ สูงสุด 900 ภาพ ในเรื่องของระยะเวลาการรอสาย นับว่าทำได้น่าประทับใจมากทีเดียว เพราะจากการลองใช้งานทั้งสองตัว รอรับสายได้นานราวๆ 3 วัน ซึ่งในขณะนั้นมีการใช้งานสนทนาอยู่ตลอด เสียงสนทนาที่ได้รับฟังก็มีความชัดเจนทั้งต้นสายและปลายสายครับ

ขอขอบคุณ : บริษัท แอลจีมิตร อีเล็คทรอนิกส์ จำกัด - โทร. 0 2878 5757

ข้อมูลผู้ใช้ ร่วมแสดงความเห็นของคุณกับ "LG C3300 - Catch every movement in One-touch" :
https://board.siamphone.com/viewtopic.php?t=109600

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : https://www.siamphone.com/catalog/LG/c3300.htm

อ่านต่อ : ภาพเปรียบเทียบระหว่าง LG F2300 และ C3300 , รีวิว LG F2300 - Enjoy with your Lifestyle

Siamphone Dot Com : Mobilephone Catalog Online (Thailand)
© Copyright 2001-2008, All Rights Reserved. สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 [ ลิขสิทธิ์ & นโยบายส่วนตัว ]
หมายเลขทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ 7100703000240

Website & Phone Review : webmaster @ siamphone.com , Magazine : supreecha @ mobilemag.in.th
For Information & Sponsor Ads : information @ siamphone.com