หน้าแรก สยามโฟน ดอท คอม
หน้าแรก : สยามโฟน ดอท คอม รวมมือถือออกใหม่ รีวิวมือถือ รีวิวโทรศัพท์มือถือ โทรศัพท์มือถือ CDMA ข่าวมือถือ เปิดโลกไอที แท็บเล็ต พีซี Android แอนดรอยด์ ราคามือถือ ราคาโทรศัพท์มือถือ คำศัพท์มือถือ & เทคโนโลยี เวบบอร์ด ชุมชนผู้ใช้มือถือ ประกาศ ซื้อ-ขาย โทรศัพท์มือถือ และ อุปกรณ์ไอทีรีวิวโทรศัพท์ Samsung SGH D600

ใครที่ชื่นชอบ Samsung SGH-D500 คงต้องดีใจกันอีกครั้ง เมื่อทาง Samsung ได้ปล่อย รุ่น SGH-D600 มาสู่ท้องตลาดบ้านเรา ซึ่ง SGH-D600 นี้ได้ทำการพัฒนาเพิ่มเติมที่ SGH-D500 มีอยู่ ที่เห็นเด่นชัดก็คือ กล้องดิจิตอล ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล หน่วยความจำที่คราวนี้มีช่องใส่ TransFlash Card มาให้ด้วย พร้อมลำโพงแบบ Dual-Speaker ให้เสียง 3 มิติ (3D Surround) ส่วนฟังก์ชั่นพิเศษยังคงมี เครื่องเล่นเพลง MP3 และการเชื่อมต่อด้วย Bluetooth ...

ด้านหน้า - เริ่มจากส่วนบนสุดตรงกึ่งกลางเครื่องเป็นรูลำโพงสนทนา ถัดลงมาเป็นจอแสดงผล ใต้จอมีโลโก้ SAMSUNG สกรีนอยู่บนแถบโลหะเงา และใต้โลโก้ก็เป็นปุ่มซอฟท์คีย์ซ้าย-ขวา ปุ่มควบคุมทิศทาง ปุมโทรออก ปุ่มเคลียร์ และปุ่มวางสาย เมื่อเลื่อนฝาสไลด์ขึ้นจะเห็นปุ่มกดตัวเลข ซึ่งปุ่มกดต่าง ๆ มีขนาดใหญ่กดได้แม่นยำ

ด้านขวาของเครื่อง - ตรงบนสุดจะเห็นรูลำโพงเสียง ถัดลงมาเกือบกึ่งกลางเครื่อง เป็นปุ่มปรับระดับเสียง และส่วนล่างสุดเป็นช่องใส่ TransFlash Card ซึ่งมีแผ่นยางปิดกันฝุ่น

ด้านซ้ายของเครื่อง - ส่วนบนจะมีรูลำโพงเหมือนกับข้างขวา ถัดลงมาเป็นช่องเสียงหูฟังซึ่งมีที่ปิดแบบสไลด์อยู่ทำให้ไม่เกะกะเวลาเปิดออก ถัดจากช่องเสียบหูฟังเป็นปุ่มชัตเตอร์สำหรับถ่ายรูป

ด้านหลัง - ตรงกลางบนสุดจะเป็นรูสำหรับใส่สายคล้องคอ ถัดลงมาที่เห็นเด่นชัดคือเลนส์กล้องดิจิตอล ซึ่งมีแฟลชและกระจกส่องตัวเองเวลาถ่ายภาพ ติดอยู่ด้านข้างของเลนส์กล้อง ส่วนตัวฝาหลังเครื่องจะเป็นแบตเตอรี่ในตัว   

ด้านบน - มีเพียงรูสำหรับใส่สายคล้องคอซึ่งรอดผ่านไปยังด้านหลัง

ด้านล่าง - มีช่องเสียบสายชาร์จซึ่งมีแผ่นยางปิดกันฝุ่น และมีปุ่มปลดฝาหลังที่เพียงแค่กดฝาหลังก็จะเด้งขึ้นมา

   

ปุ่มซอฟท์คีย์ - ปุ่มซ้ายมือสำหรับเปิดเข้าเมนู ปุ่มขวามือสำหรับเปิดเมนูสมุดโทรศัพท์และใช้เป็นปุ่มย้อนกลับเมื่ออยู่เมนูต่าง ๆ

   

ปุ่มควบคุมทิศทา่ง - เป็นแบบ 5 ทิศทาง เมื่ออยู่หน้าจอสแตนด์บาย ปุ่มบนสำหรับเปิดเครื่องเพลง ปุ่มล่างสำหรับเปิดการเชื่อมต่อ Bluetooth ปุ่มซ้ายสำหรับเข้าเมนูเขียนข้อความ ปุ่มขวาสำหรับเปิดปฏิทิน และปุ่มตรงกลางเปิดการใช้งานอินเตอร์เน็ต และใช้เป็นปุ่มเปิดเมนูได้เช่นกัน

   

ปุ่มตัวเลข - เมื่อเลื่อนฝาสไลด์ขึ้นจะเห็นปุ่มกดตัวเลข 0 ถึง 9 และปุ่ม * กับ # ซึ่งปุ่มตัวเลข ใช้เป็นปุ่มโทรด่วนได้ด้วย

จอแสดงผล - เป็นแบบ TFT-LCD 262,000 สี ความละเอียด 240 x 320 พิกเซล ภาพพื้นหลังเคลื่อนไหวได้ เมื่ออยู่หน้าจอสแตนด์บายด้านบนจะมีแถบแสดงสัญญาณเครื่อข่าย สถานะของแบตเตอรี่ ถัดลงมาเป็นแถบแสดง วัน และเวลา ส่วนโลโก้เครือข่ายจะอยู่ด้านล่างจอ


การแสดงผลของเมนูทำได้สองแบบ คือแบบ Block (แบบไอคอนวางเรียง 3 แถว 3 คอลัมน์) และแบบ Flash menu (ไอคอนวางเรียงเหมือน Block แต่ไอคอนที่ถูกเลือกจะขยายใหญ่ขึ้นมาและเบียดไอคอนอื่น ๆ ให้เล็กลง) สามารถเปลี่ยนการแสดงผลของเมนูได้ที่เมนู Settings > Display settings > Main menu style

            

            

Call records - เมนูบันทึกรายการที่โทรออก รับสาย และไม่ได้รับสาย รวมทั้งเวลาในการโทรศัพท์

Phonebook - เมนู ดูรายชื่อ ค้นหารายชื่อ และเพิ่มรายชื่อ ในสมุดโทรศัพท์ สามารถตั้งกลุ่มผู้โทรได้ 4 กลุ่ม และในการบันทึกรายชื่อลงเครื่องยังใส่รายละเอียดได้ 11 รายการ (ดูเพิ่มเติมใน SPECIAL FEATURE) สามารถกำหนดให้แสดงได้ทั้งภาพหรือวีดีโอขณะโทรเข้าได้ นอกจากนี้ยังบันทึกนามบัตรของตัวเอง และส่งออกเป็น SMS, MMS, E-MAIL และทาง Bluetooth ได้

         

Applications - เมนูเครื่องเล่นเพลง MP3 บันทึกเสียง โปรแกรมแก้ไขภาพ เกมส์จาวา นาฬิกาโลก นาฬิกาปลุก นาฬิกานับถอยหลัง นาฬิกาจับเวลา เครื่องคิดเลข ตัวแปลงหน่วย และเมนูการให้บริการของเครือข่าย

Browser - เมนูใช้งานอินเตอร์เน็ตผ่าน WAP และการตั้งค่า GPRS

         

Messages - เมนูรับ-ส่ง ข้อความ SMS, MMS และ E-MAIL รวมทั้งข้อความจากผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์

File manager - เมนูการจัดการข้อมูลในหน่วยความจำ สามารถเข้าไปคัดลอก ลบ ย้าย และเปลี่ยนชื่อข้อมูลได้ รวมทั้งดูสถานะของหน่วยความจำเครื่องและ TransFlash Card

         

Calendar - เมนูดูปฏิทินแบบรายเดือน รายสัปดาห์ และรายวัน สามารถใส่บันทึกเตือนความจำหรือสิ่งที่จะทำลงในแต่ละวันได้

         

Camera - เมนูกล้องถ่ายภาพนิ่ง บันทึกวีดีโอ ดูอัลบัมรูปภาพ และอัลบัมวีดีโอที่บันทึกไว้

Settings - เมนูการตั้งค่า วัน เวลา การใช้งานโทรศัพท์ หน้าจอแสดงผล เสียงเรียกเข้า เครือข่าย การเชื่อมต่อ Bluetooth การป้องกัน สถานะหน่วยความจำ และการกลับไปตั้งค่าเดิม ส่วนในเมนูการใช้งานโทรศัพท (Phone settings) จะมีการตั้งค่า ภาษา ข้อความต้อนรับ การเปิดฝาสไลด์ เมนูลัดของปุ่มความคุมทิศทาง และการตั้งค่าอื่น ๆ

         

ขอขอบคุณ : บริษัท ไทย ซัมซุง อิเล็คโทรนิค - สอบถามรายละเอียด โทร. 0 2689 3232


ซัมซุง SGH D600 กำหนดออกวางจำหน่ายเดือน พฤศจิกายน 2548 ราคาเปิดตัว 18,500 บาท

- คุณสมบัติพิเศษของ Samsung SGH-D600

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิตอล Samsung SGH-D600

ข้อมูลผู้ใช้ แสดงความเห็นของคุณ : Samsung SGH-D600

ดูข้อมูลตัวเครื่อง (Specification) : Samsung SGH-D600

Review on 19 October 2005
รีวิว - Pichate M. , ภาพ - Tuchsarun K

Siamphone Dot Com : Mobilephone Catalog Online (Thailand)
© Copyright 2001-2008, All Rights Reserved. สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 [ ลิขสิทธิ์ & นโยบายส่วนตัว ]
หมายเลขทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ 7100703000240

Website & Phone Review : webmaster @ siamphone.com , Magazine : supreecha @ mobilemag.in.th
For Information & Sponsor Ads : information @ siamphone.com