หน้าแรก สยามโฟน ดอท คอม
หน้าแรก : สยามโฟน ดอท คอม รวมมือถือออกใหม่ รีวิวมือถือ รีวิวโทรศัพท์มือถือ โทรศัพท์มือถือ CDMA ข่าวมือถือ เปิดโลกไอที แท็บเล็ต พีซี Android แอนดรอยด์ ราคามือถือ ราคาโทรศัพท์มือถือ คำศัพท์มือถือ & เทคโนโลยี เวบบอร์ด ชุมชนผู้ใช้มือถือ ประกาศ ซื้อ-ขาย โทรศัพท์มือถือ และ อุปกรณ์ไอทีVK Mobile VK800 by Bliss@Tel

โทรศัพท์มือถือฝาพับสไตล์เอเซีย ขนาดเล็กกะทัดรัด ดีไซน์สดใส แต่ลูกเล่นมากเกินตัว หน้าจอสีแสดงผลทั้งภายนอกและภายใน กล้องดิจิตอล 1.3 ล้านพิกเซล+แฟลช, เพลิดเพลินไปกับเครื่องเล่น MP3 พร้อมลำโพงเสียง และ หน่วยความจำในตัว 64 MB เก็บภาพ+เพลงได้มากมายกับ VK800 จาก บลิสเทล ...

ตัวเครื่องฝาพับ โค้งมลสีขาวขนาดเล็ก (ลักษณะคล้ายเมล็ดถั่ว) บริเวณส่วนเว้าตรงกลางช่วยให้จับได้อย่างกระชับมือมากยิ่งขึ้น หน้าจอเล็กด้านนอก CSTN 65K สี ขนาด 94x64 พิกเซล เลือกเปลี่ยนภาพได้ทั้งภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว หรือจะแสดงเป็นรูปแบบนาฬิกา

 

ถัดจากหน้าจอลงมาบริเวณปลายฝาพับที่เห็นเป็นรูเล็กๆ 3 ช่องเรียงกันตามแนวตั้งเป็นช่องสำหรับลำโพงเสียงเรียกเข้าและยังใช้สำหรับฟังเพลง mp3 ผ่านทางลำโพงนี้เช่นกัน เยื้องไปทางด้านขวามือเป็นเลนส์รับภาพแบบ CMOS ที่สามารถถ่ายรูปให้ความละเอียดสูงสุด 1.3 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลชสำหรับช่วยถ่ายภาพในที่มีแสงไม่เพียงพอ

 

และจากที่ได้เกริ่นไว้ข้างต้น ด้านข้างถูกออกแบบให้โค้งมลจึงช่วยให้จับกระชับมือได้ดีขึ้น ทางด้านซ้ายเป็นปุ่มสำหรับเพิ่มหรือลดระดับเสียงเพลง ด้านขวาเป็นปุ่มลัดสำหรับเรียกใช้งานกล้องถ่ายภาพ

 

ในส่วนท้ายเครื่อง จะมีจุกยางกันฝุ่นปิดช่องสำหรับเสียบสายชาร์ตแบตเตอร์รี่รวมถึงสายดาต้าเคเบิ้ล แบตเตอร์รี่ Li-Ion 760 mAh ทำหน้าที่เป็นฝาหลังของตัวเครื่องในคราวเดียวกัน

 

หน้าจอด้านใน TFT 262,144 สี ขนาด 128x128 พิกเซล ปุ่มควบคุมเมนู 5 ทิศทาง ทำหน้าที่เป็นปุ่มลัดสำหรับเรียกใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆ แผงปุ่มตัวเลขออกแบบลักษณะคล้ายกับตัว U โดยแบ่งออกเป็น 2 โทนสี โดยแถวตัวเลขตรงกลางจะใช้สีฟ้าเข้มตัดกับสีเงินที่อยู่บริเวณรอบข้าง 


1. Contact - รองรับการป้อนข้อมูลสูงสุด 500 รายชื่อ เลือกบันทึกลงได้ในซิมการ์ด และหน่วยความจำของตัวเครื่อง จัดแบ่งกลุ่มผู้โทรได้ 3 รายการ กรอกรายละเอียดข้อมูลได้ทั้งเบอร์โทรศัพท์มือถือ เบอร์โทรศัพท์บ้าน เบอร์แฟกซ์ อีเมล์ เพิ่มรูปให้แสดงขณะมีสายเรียกเข้า และเสียงเรียกเข้าให้แตกต่างกันตามแต่ละบุคคล

2. Message - ส่งข้อความได้ 2 แบบ ทั้งข้อความสั้นแบบ SMS ซึ่งเลือกใส่ข้อความพร้อมทั้งแนบไฟล์ภาพที่มีเตรียมไว้ในเครื่องได้ ส่วนข้อความแบบ MMS แนบได้ทั้งภาพนิ่งและเคลื่อนไหว รวมถึงเสียงเพลง สามารถคัดลอกหรือย้ายข้อความจากซิมการ์ดไปเก็บไว้หน่วยความจำของโทรศัพท์ ซึ่งจะแบ่งปันเนื้อที่ในการเก็บสำหรับข้อความทั้งสิ้น 800 kb

3. Call - บันทึกเลขหมายที่มีการใช้สายทั้งสายโทรออก สายเรียกเข้า รวมถึงสายที่ไม่ได้รับ โดยจะแสดงรายชื่อ หมายเลข เวลา และวันที่ ที่ได้ทำมีการใช้สายในขณะนั้น โดย VK800 เครื่องนี้เป็น Dual Band รองรับการทำงานในระบบ 900/1800

4. Gallery - แหล่งรวมรวมไฟล์ไม่ว่าจะเป็นไฟล์ภาพ และไฟล์เสียงที่ถูกบันทึกในตัวเครื่อง สามารถจะเรียกดูในจากเมนูนี้ โดยในแต่ละโฟลเดอร์ประกอบไปด้วยแฟ้มภาพถ่าย วีดีโอคลิป รูปภาพ รวมถึงเสียงเพลง ที่สามารถเรียกส่งข้อมูลต่างๆ ผ่านข้อความมัลติมีเดีย (MMS) ได้ทันที พร้อมกับโปรแกรมแก้ไขหรือปรับแต่งรูปภาพ โดยมีหน่วยความจำทั้งหมด 64 MB ในตัว

5. Camera - รองรับการถ่ายภาพนิ่งสูงสุดขนาด 1280x960 พิกเซล ในระดับ 1.3 ล้านพิกเซล และปรับขนาดภาพลดลงได้อีก 3 ระดับ (640x480, 320x240 และ 128x144 พิกเซล) ปรับโหมดแสงถ่ายภาพได้ 3 แบบ (indoor, outdoor และ night mode) ซูมภาพแบบดิจิตอลได้ 4 ระดับ ปรับ EV ได้ตั้งแต่ -2 ไปจนถึง +2 ใส่เอฟเฟ็คให้กับภาพได้ 4 แบบ นอกจากนี้ยังสามารถถ่ายภาพเคลื่อนไหวได้ที่ขนาด 128x144 พิกเซล โดยการตั้งค่าต่างๆ ยังสามารถเลือกใช้งานได้เหมือนกับการถ่ายภาพนิ่ง6. Setting - ในการตั้งค่าของเครื่องจะแบ่งเป็นการตั้งค่าหลัก 4 หมวดใหญ่ๆ : • การตั้งค่าหน้าจอ - เลือกตั้งค่าได้ทั้งหน้าจอด้านในและหน้าจอด้านนอก รองรับภาพเคลื่อนไหวมาตั้งเป็นภาพพื้นหลัง ปรับความคมชัดและความสว่าง

 • การตั้งค่าเสียง - ตัวเครื่องรองรับเสียงเรียกเข้า Polyphonic 40 chord สามารถนำไฟล์เสียง mp 3 และ midi มาตั้งเป็นเสียงเรียกเข้าได้ เลือกรูปแบบการเตือนได้ 6 แบบ อย่างสั่นอย่างเดียว สั่นพร้อมเสียง หรือสั่นก่อนแล้วเสียงจึงตามา นอกเหนือจากนี้เป็นการตั้งค่าเสียงเตือนข้อความ เสียงปุ่มกดและอื่นๆ

 • การตั้งค่าโทรศัพท์ - ได้แก่การตั้งค่าเวลาและวันที่ ภาษาของตัวเครื่อง การคืนค่ากลับไปค่าเดิมที่มาจากโรงงาน ตั้งค่าการรับสายหรือโทรซ้ำอัตโนมัติ

 • การตั้งค่าความปลอดภัย - โดยต้องกรอกรหัส PIN เพื่อตั้งค่าล๊อคเครื่องเพื่อป้องกันผู้ไม่หวังดีนำไปแอบใช้งานได้
 • 7. Organizer - รวมเครื่องมือและโปรแกรมอำนวยความสะดวกต่างๆ : เครื่องคิดเลข นาฬิกาปลุก บันทึกเตือนความจำ ปฏิทินแสดงผลเป็นแบบรายเดือน เวลาทั่วโลก การแปลงอัตราต่างๆ

  8. MP3 Player - เครื่องเล่นเพลงแบบพกพาขนาดเล็ก เลือกใส่เพลงได้จนเต็มหน่วยความ เปลี่ยนสกินพื้นผิวได้ 3 สี ตั้งค่าให้เล่นเพลงแบบสุ่มและเล่นซ้ำได้ ควบคุมผ่านทางปุ่มควบคุมเมนู เสียงที่ฟังผ่านทางลำโพงคู่หน้าให้เสียงใสและดัง

  9. Joy World - แหล่งความบันเทิงต่างๆ ภายในเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อเข้าสู่โลกอินเตอร์เน็ต มีเกมติดตั้งในตัวเครื่องมาทั้งหมด 2 เกม ได้แก่เกม AI และเกม Shanghai ซึ่งทั้งสองเป็นเกมจาวา สามารถดาวโหลดมาเพิ่มเติมได้ในภายหลัง
  ขอขอบคุณ :
  บริษัท บลิส-เทล จำกัด (มหาชน) - Call Center โทร. 0 2711 4222

  * กำหนดวางจำหน่าย เดือนสิงหาคม 2548 ราคา (10,900 บาท) ที่ บลิสเทลชอป ทุกสาขา

  ข้อมูลผู้ใช้ แสดงความเห็นของคุณ :
  https://board.siamphone.com/viewtopic.php?t=125801

  แคตตาล็อกตัวเครื่อง : https://www.siamphone.com/catalog/vkmobile/vk800.htm

  บลิสเทลชอป (Official Site) : https://www.blisstel.com

  Review on 24 July 2005
  รีวิว - Chatchai_B , ภาพ - Tuchsarun_K

  Siamphone Dot Com : Mobilephone Catalog Online (Thailand)
  © Copyright 2001-2008, All Rights Reserved. สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 [ ลิขสิทธิ์ & นโยบายส่วนตัว ]
  หมายเลขทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ 7100703000240

  Website & Phone Review : webmaster @ siamphone.com , Magazine : supreecha @ mobilemag.in.th
  For Information & Sponsor Ads : information @ siamphone.com