หน้าแรก สยามโฟน ดอท คอม
หน้าแรก : สยามโฟน ดอท คอม รวมมือถือออกใหม่ รีวิวมือถือ รีวิวโทรศัพท์มือถือ โทรศัพท์มือถือ CDMA ข่าวมือถือ เปิดโลกไอที แท็บเล็ต พีซี Android แอนดรอยด์ ราคามือถือ ราคาโทรศัพท์มือถือ คำศัพท์มือถือ & เทคโนโลยี เวบบอร์ด ชุมชนผู้ใช้มือถือ ประกาศ ซื้อ-ขาย โทรศัพท์มือถือ และ อุปกรณ์ไอที
หน้าหลัก รีวิวมือถือ - รีวิวโทรศัพท์

รีวิวโทรศัพท์ LG PRADA PHONE

แอลจีผลิตโทรศัพท์มือถือ PRADA ออกมาในรูปทรงที่เรียบง่ายแต่ดูหรูหรา และถือเป็นการปฏิวัติวงการมือถือด้วยการออกแบบให้มีปุ่มกดน้อยที่สุด เน้นใช้งานผ่านจอแสดงผลระบบสัมผัส ที่มีความกว้างเป็นพิเศษ เพียบพร้อมด้วยฟังก์ชั่นด้านมัลติมีเดีย ทั้งเครื่องเล่นเพลง วิทยุ เครื่องเล่นวีดีโอ กล้องดิจิตอล และ เกมส์จาวา รับ-ส่งข้อความได้ทุกรูปแบบทั้ง Email, MMS, SMS หรือสนทนาผ่านโปรแกรม MSN ก็ทำได้ ...

LG PRADA - แอลจี
LG PRADA - แอลจี

PRADA Phone มีขนาดบาง น้ำหนักเบา ตัวเครื่องสีดำ ตัดด้วยขอบด้านข้างสีเงินวาว โดดเด่นด้วยจอแสดงผลแบบ Wide Screen ปุ่มควบคุมด้านหน้าเพียง 3 ปุ่ม เน้นการใช้งานด้วยการสัมผัสหน้าจอ

LG PRADA - แอลจี   LG PRADA - แอลจี
LG PRADA - แอลจี

ด้านหน้า - ส่วนบนสุดมีลำโพงเสียงสนทนา ถัดลงมาแป่ะโลโก้ PRADA และมีจอแสดงผลขนาดกว้างพิเศษ ส่วนล่างมีปุ่มควบคุม 3 ปุ่ม คือปุ่มโทรออก, ปุ่มเคลียร์ และ ปุ่มวางสาย (ใช้เป็นปุ่มเปิด/ปิดเครื่อง เมื่อกดค้างไว้)

LG PRADA - แอลจี
LG PRADA - แอลจี

ด้านหลัง - มุมบนซ้ายมือติดเลนส์กล้องดิจิตอล พร้อมกระจกเงา และไฟแฟลช พื้นที่ครึ่งหนึ่งใช้เป้นฝาหลัง ซึ่งมีปุ่มปลดล็อคอยู่ด้านล่างเครื่อง ถอดฝาหลังออกได้ไม่ยากเพียงกดปุ่มปลดล็อคและแกะฝาหลังขึ้น

LG PRADA - แอลจี

LG PRADA - แอลจี   LG PRADA - แอลจี
LG PRADA - แอลจี

เมื่อเปิดฝาหลังขึ้นมาจะเห็นช่องใส่ซิมการ์ดอยู่เหนือช่องใส่การ์ดหน่วยความจำแบบ microSD ถัดลงมาเป็นช่องวางแบตเตอรี่

LG PRADA - แอลจี
LG PRADA - แอลจี

ด้านบน - มีรูร้อยสายคล้องคอหรือข้อมืออยู่มุมเครื่อง

LG PRADA - แอลจี
LG PRADA - แอลจี

ด้านล่าง - มีไมโครโฟน และปุ่มปลดล็อคฝาหลัง

LG PRADA - แอลจี
LG PRADA - แอลจี

ด้านซ้ายของตัวเครื่อง - มีปุ่มล็อคโทรศัพท์ และปุ่มลัด ที่กดครั้งเดียวจะเข้าสู่เครื่องเล่นเพลง แต่ถ้ากดค้างไว้จะเข้าสู่โหมดกล้องถ่ายรูป

LG PRADA - แอลจี
LG PRADA - แอลจี

ด้านขวาของตัวเครื่อง - บนสุดเป็นช่องเสียบอุปกรณ์ชาร์จแบตเตอรี่/สายดาต้าลิ๊งค์/ชุดหูฟัง ซึ่งมีที่ปิดกันฝุ่น ถัดลงมามีปุ่มปรับระดับเสียง (เพิ่ม/ลด) และปุ่มลัดสำหรับเปลี่ยนรูปแบบเสียงเรียกเข้า

LG PRADA - แอลจี
LG PRADA - แอลจี

จอแสดงผล - หน้าจอระบบสัมผัส TFT-LCD 16 ล้านสี ความละเอียด 240 x 400 พิกเซล วัดความกว้างได้ 7.5 เซนติเมตร โหมดพร้อมใช้งาน มีภาพเคลื่อนไหวสวยงามที่แสดงผลตามธีม โดยเฉพาะธีมรูปปลา ที่มีปลาแหวกว่ายอยู่บนหน้าจอ คุณสามารถเล่นกับมันได้ โดยการใช้นิ้วจิ้มที่หน้าจอ แล้วปลาจะว่ายเข้ามายังจุดที่เราใช้นิ้วสัมผัส

LG PRADA - แอลจี
LG PRADA - แอลจี

ส่วนล่างของหน้าจอมีภาพไอคอน 4 รูป โดยไอคอนแรกที่มี 4 จุด สำหรับเปิดเมนูหลัก ถัดมาสำหรับเปิดแผงปุ่มกดตัวเลขเพื่อโทรศัพท์ ตามด้วยไอคอนเปิดเมนูข้อความ และ ไอคอนเปิดรายชื่อในสมุดโทรศัพท์ สำหรับการสัมผัสหน้าจอเพื่อเข้าสู่ฟังก์ชั่นต่างๆ ให้ใช้ปลายนิ้วมือกดลงไปเต็มๆ (ลองใช้ปากกา Stylus จากอุปกรณ์พีดีเอมาจิ้มหน้าจอ ไม่สามารถใช้งานได้)

วีดีโอแสดงการใช้งาน LG PRADA
กด PLAY เพื่อเริ่ม - วีดีโอความยาว : 1:18 วินาที

LG PRADA - แอลจี
LG PRADA - แอลจี

เมนูการใช้งานถูกแบ่งออกเป็น 4 หมวดใหญ่ๆ โดยแต่ละหมวดแสดงผลเป็นภาพไอคอนด้านขวามือ สังเกตได้ว่า ไอคอนของแต่ละเมนู มีความห่างพอสมควร ซึ่งเป็นการแบ่งพื้นที่รองรับนิ้วมือของผู้ใช้งาน ให้สัมผัสได้สะดวก

LG PRADA - แอลจี   LG PRADA - แอลจี   LG PRADA - แอลจี   LG PRADA - แอลจี
LG PRADA - แอลจี

หมวดแรก ประกอบไปด้วยฟังก์ชั่นการโทรออก, สมุดโทรศัพท์, ข้อมูลการโทร, ข้อความ และ เบราเซอร์

หมวดที่สอง รวมความบันเทิงเอาไว้ มีฟังก์ชั่นจัดการข้อมูล, กล้องถ่ายรูป, กล้องบันทึกวีดีโอ, บันทึกเสียง, เครื่องเล่นเพลง, วิทยุ และ รวมเกมส์กับโปรแกรมเสริม

หมวดที่สาม รวมฟัก์ชั่นด้านออร์กาไนเซอร์ ประกอบไปด้วย นาฬิกาปลุก, เครื่องคิดเลข, เวลาทั่วโลก, ตัวแปลงหน่วย, ปฏิทิน และ จดบันทึก

หมวดที่สี่ เป็นการตั้งค่าต่างๆ ทั้งจอแสดงผล, รูปแบบเสียง, ตั้งค่าตัวเครื่อง, การเชื่อมต่อบลูทูธ และเมนูที่มีในซิมการ์ด ซึ่งขึ้นอยู่กับการให้บริการ ของแต่ละเครือข่าย

จุดเด่นของ PRADA Phone หนีไม่พ้นเรื่องยี่ห้อ PRADA ที่ผลิตสินค้าเกี่ยวกับเครื่องแต่งกาย กระเป๋า รองเท้า เป็นที่ชื่นชอบของสุภาพสตรี และยังมีผลิตภัณฑ์สำหรับสุภาพบุรุษด้วย เป็นที่ยอมรับในผลิตภัณฑ์ทั่วโลก เมื่ออยากมีโทรศัพท์มือถือในยี่ห้อของตัวเอง ก็ไว้วางใจให้ LG เป็นผู้ผลิต และทำออกมาได้อย่างสวยงาม สมกับความหรูหราของ PRADA

LG PRADA - แอลจี
LG PRADA - แอลจี

ทางด้านตัวเครื่องโดดเด่นที่จอแสดงผล ระบบสัมผัส มีความกว้างถึง 3 นิ้วเศษ การแสดงผลของหน้าจอในเมนูต่างๆ ออกแบบได้สวยงาม และลงตัว โดยมีการแบ่งพื้นที่ให้สามารถใช้นิ้วจิ้มได้อย่างสะดวก ความบันเทิงมีให้ครบครับทั้งเครื่องเล่นเพลง วีดีโอ วิทยุ เกมส์จาวา อีกทั้งยังรองรับแอพพลิเคชั่นยอดนิยมอย่าง MSN Messenger, Yahoo! Go เป็นต้น

การป้อนข้อมูล ด้วยเหตุที่ตัวเครื่องไม่มีแป้นพิมพ์ หรือปุ่มกดตัวเลขมาให้ จึงต้องอาศัยการสัมผัสหน้าจอทั้งหมด หากต้องการกดเบอร์โทรศัพท์ เพื่อโทรออก ที่หน้าจอพร้อมใช้งานก็มีปุ่มไอคอน (รูปหูโทรศัพท์) มาให้ เมื่อสัมผัสก็จะปรากฏปุ่มกดตัวเลขมาให้ ส่วนการป้อนตัวอักษร สำหรับจดบันทึก หรือ ส่งข้อความ ก็จะมีแผงปุ่มกดขึ้นมาเหมือนกับ แป้นปุ่มกดตัวเลขของโทรศัพท์มือถือทั่วไป วิธีการป้อนก็ไม่แตกต่างกัน ยกตัวอย่างต้องการป้อนตัวอักษร จ ก็ต้องกดปุ่มตัวเลข 2 ถึง 6 ครั้ง

การบันทึกรายชื่อลงในสมุดโทรศัพท์ เมื่อเลือกบันทึกเพื่อเก็บไว้ในตัวเครื่อง จะสามารถใส่ข้อมูลได้หลายรายการ ดังนี้ ชื่อ, เบอร์มือถือ, เบอร์บ้าน, เบอร์ที่ทำงาน, อีเมล์, เบอร์โทรสาร, กลุ่มผู้โทร, เสียงเรียกเข้า, รูปภาพ และ บันทึกเพิ่มเติม จะเห้นได้ว่า ถ้าบันทึกรายชื่อ เก็บในตัวเครื่อง จะสามารถจำแนก ID ผู้โทรเข้าได้ ตามเสียงเรียกเข้า และ รูปภาพของรายชื่อนั้นๆ อีกทั้งยังจำแนกตามกลุ่มผู้โทรได้อีกด้วย

เครื่องเล่นเพลง MP3 เปลี่ยนหน้าตาโปรแกรมได้ 2 โทนสี (ดำ กับ ขาว) มีโหมดเล่นเพลงแบบวนซ้ำ / สุ่มรายชื่อเพลง สามารถกดเพลงที่ต้องการเป็นเสียงเรียกเข้าได้ทันที หากต้องการใช้งานฟังก์ชั่นอื่นก็มีโหมดเล่นเพลงเป็นพื้นหลัง ควบคุมการเพลง โดยการใช้ปลายนิ้วจิ้มที่ปุ่มควบคุมเพลงที่แสดงผลบนหน้าจอ ปรับความดังได้ที่ปุ่มปรับระดับเสียงด้านข้้าง

LG PRADA - แอลจี   LG PRADA - แอลจี
LG PRADA - แอลจี

เครื่องเล่นวิทยุ FM Radio มีปุ่มเลือกรายการวิทยุ 12 ช่อง แสดงไว้อย่างชัดเจน และมีขนาดใหญ่พอให้ปลายนิ้วจิ้มเลือกได้ง่าย แต่ละช่องสามารถแก้ไขคลื่นความถี่ได้ โดยการเลื่อนแถบปรับแบบหน้าปัดวิทยุ หรือกดเปลี่ยนตามตำแหน่งตัวเลขทศนิยม 1 ตำแหน่ง เพิ่มความสะดวกด้วยระบบค้นหาสัญญาณอัตโนมัติ และมีปุ่มเลือกฟังผ่านลำโพงตัวเครื่องแสดงอยู่บนหน้าจอ

เครื่องเล่นวีดีโอ สามารถเปิดชมวีดีโอได้ที่เมนู แฟ้มข้อมูล จากนั้นเข้าไปเลือกโฟลเดอร์ที่จัดเก็บวีดีโอไว้ โดยรองรับไฟล์ 3GP กับ MPEG4 เพียงสัมผัสที่ภาพวีดีโอ ก็จะสลับการแสดงผลในแนวตั้ง และแนวนอน

กล้องดิจิตอล มีความละเอียด 2 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช และกระจกเงา ใช้เลนส์กล้องของ Schneider - KREUZNACH มีระบบปรับภาพอัตโนมัติ (Autofocus) )บันทึกได้ทั้งภาพนิ่งและวีดีโอ เข้าสู่โหมดถ่ายภาพได้ง่ายๆ เพียงกดปุ่มลัดที่ด้านข้างค้างไว้

LG PRADA - แอลจี
LG PRADA - แอลจี

ควบคุมการทำงานกล้องผ่านหน้าจอสัมผัส โดยปกติจะแสดงไอคอนที่เลือกใช้งานอยู่ หากต้องการตั้งค่า หรือ สลับโหมดบันทึกภาพ ให้สัมผัสที่หน้าจอได้ทันที แล้วไอคอนการตั้งค่าจะปรากฎขึ้นมา ซึ่งจะมีรูปกล้องวีดีโอ ให้กดเพื่อใช้โหมดบันทึกภาพเคลื่อนไหว

คุณสมบัติในการถ่ายภาพนิ่ง

 • ปรับความละเอียดได้ 4 ขนาด 320x240, 640x480, 1280x960 และ 1600x1200 พิกเซล
 • ใส่โทนสีให้ภาพถ่ายได้ 3 แบบ เนกาทีฟ, โทนสีเทา และ ซีเปีย
 • ปรับความละเอียดได้ 3 ระบบ ปกติ, ละเอียด และ ละเอียดมาก
 • ตั้งเวลาถ่ายภาพอัตโนมัติ 3, 5, 10 วินาที
 • เปลี่ยนเสียงกดชัตเตอร์ได้ 3 เสียง
 • ปรับสมดุลแสงสีขาวได้ 5 แบบ อัตโนมัติ, ทังสเตน, ฟลูออเรสเซนต์, แสงแดด และ มืดครึ้ม

LG PRADA - แอลจี
LG PRADA - แอลจี

คุณสมบัติในการบันทึกวีดีโอ

 • ปรับความละเอียดได้ 5 ขนาด 128x96, 176x144, 352x288, 320x240 และ 400 x 240 พิกเซล
 • ปรับสมดุลแสงสีขาวได้ 5 แบบ อัตโนมัติ, ทังสเตน, ฟลูออเรสเซนต์, แสงแดด และ มืดครึ้ม
 • ใส่โทนสีให้ภาพถ่ายได้ 3 แบบ เนกาทีฟ, โทนสีเทา และ ซีเปีย
 • ปรับความละเอียดได้ 3 ระบบ ปกติ, ละเอียด และ ละเอียดมาก
 • โหมดบันทึกวีดีโอเพื่อส่งเป้นข้อความ MMS
 • ไม่จำกัดระยะเวลาในการบันทึก (ขึ้นอยู่กับพื้นที่หน่วยความจำ)

LG PRADA - แอลจี   LG PRADA - แอลจี   LG PRADA - แอลจี

LG PRADA - แอลจี
LG PRADA - แอลจี

ขอขอบคุณ

Sandisk Thailand - แซนดิสค์ ประเทศไทย บริษัท อีพีเอส ไอที พลัส จำกัด (SanDiskThailand)
48/26 ชั้น 1 อาคารเอกพงศ์พิสิฐ ซ.รุ่งเรือง ถ.รัชดาภิเษก ห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10320
โทรศัพท์. 0-2694-3161, 0-2276-8380 Fax. 0-2276-8450

ข้อมูลผู้ใช้ ร่วมแสดงความเห็นกับ PRADA Phone by LG
https://board.siamphone.com/viewtopic.php?t=199058

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : https://www.siamphone.com/catalog/LG/prada.htm

Review on 24 September 2007
รีวิว - Pichate M. , ภาพ - Tuchsarun K

Siamphone Dot Com : Mobilephone Catalog Online (Thailand)
© Copyright 2001-2008, All Rights Reserved. สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 [ ลิขสิทธิ์ & นโยบายส่วนตัว ]
หมายเลขทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ 7100703000240

Website & Phone Review : webmaster @ siamphone.com , Magazine : supreecha @ mobilemag.in.th
For Information & Sponsor Ads : information @ siamphone.com