หน้าแรก สยามโฟน ดอท คอม
หน้าแรก : สยามโฟน ดอท คอม รวมมือถือออกใหม่ รีวิวมือถือ รีวิวโทรศัพท์มือถือ โทรศัพท์มือถือ CDMA ข่าวมือถือ เปิดโลกไอที แท็บเล็ต พีซี Android แอนดรอยด์ ราคามือถือ ราคาโทรศัพท์มือถือ คำศัพท์มือถือ & เทคโนโลยี เวบบอร์ด ชุมชนผู้ใช้มือถือ ประกาศ ซื้อ-ขาย โทรศัพท์มือถือ และ อุปกรณ์ไอที
หน้าหลัก รีวิวมือถือ - รีวิวโทรศัพท์

รีวิวโทรศัพท์มือถือ (Review)
iPhone 4 - ไอโฟน 4

iPhone 4 สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจาก Apple มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ iOS 4 เปิดตัวด้วยดีไซน์ที่หรูหราคลาสสิค สวยงามด้วยขอบ Stainless Steel จอแสดงผล Retina Display ให้ความคมชัดมากยิ่งขึ้น ภายในใส่เทคโนโลยี Three-axis Gyroscope สำหรับจับความเคลื่อนไหวของตัวเครื่องได้รอบทิศทาง ช่วยให้การควบคุมเกมส์แบบโมชั่นมีความสมจริงยิ่งขึ้น ...

iPhone 4 - ไอโฟน 4

iPhone 4 สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจาก Apple มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ iOS 4 เปิดตัวด้วยดีไซน์ที่หรูหราคลาสสิค สวยงามด้วยขอบ Stainless Steel จอแสดงผล Retina Display ให้ความคมชัดมากยิ่งขึ้น ภายในใส่เทคโนโลยี Three-axis Gyroscope สำหรับจับความเคลื่อนไหวของตัวเครื่องได้รอบทิศทาง ช่วยให้การควบคุมเกมส์แบบโมชั่นมีความสมจริงยิ่งขึ้น

iPhone 4 - ไอโฟน 4

กล่องบรรจุภัณฑ์ของ iPhone 4 มีขนาดพอที่จะใส่ตัวเครื่องได้พอดี และมีความหนาพอที่จะใส่อุปกรณ์ต่างๆ ไว้ชั้นล่าง สิ่งที่มากับ iPhone 4 ประกอบไปด้วย หูฟัง ขนาด 3.5 มิลลิเมตร, สายเคเบิ้ล USB, หัวปลั๊ก 3 ขา (ไม่สามารถเสียบกับผนังบ้านของไทยได้โดยตรง ต้องนำหัวปลั๊ก Adapter มาต่ออีกที), แผ่นพับแนะนำการใช้งานเบื้องต้น, เอกสารเกี่ยวกับตัวเครื่อง, แผ่นสติ๊กเกอร์โลโก้แอปเปิ้ล (ไม่ทราบให้มาติดกับอะไร) และ มีอุปกรณ์ช่วยดึงถาดใส่ซิมการ์ดแนบมาด้วย ลักษณะคล้ายคลิปหนีบกระดาษ (สายเคเบิ้ลที่แถมมาให้ นอกจากจะใช้เชื่อมต่อโทรศัพท์กับคอมพิวเตอร์แล้ว ยังใช้เชื่อมต่อกับหัวปลั๊ก เพื่อชาร์จแบตเตอรี่อีกด้วย)

iPhone 4 - ไอโฟน 4

iPhone 4 โดดเด่นด้วยจอแสดงผล ระบบสัมผัส Multi-Touch ความละเอียด 326 ppi (960x640 พิกเซล) กว้าง 3.5 นิ้ว เคลือบผิวด้วยวัสดุชั้นสูง แบบเดียวที่ใช้กับเฮลิคอปเตอร์ หรือ รถไฟความเร็วสูง มีความทนทานเป็นพิเศษ และ ป้องกันรอยขีดข่วนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

iPhone 4 - ไอโฟน 4

เหนือจอแสดงผล มีลำโพงเสียง และ เลนส์กล้องด้านหน้า สำหรับสนทนาผ่านระบบ Facetime หรือ ใช้ถ่ายภาพตนเอง นอกจากนี้ภายในยังใส่ Proximity sensor สำหรับตรวจจับระยะห่าง ช่วยเปิด/ปิดแสงไฟหน้าจออัตโนมัติในระหว่างสนทนา และยังมี Ambient light sensor สำหรับตรวจจับแสงสว่างโดยรอบ เพื่อปรับความสว่างหน้าจอให้อัตโนมัติ

iPhone 4 - ไอโฟน 4

ปุ่ม Home ที่ติดตั้งอยู่ด้านล่างจอแสดงผล ถือเป็นเอกลักษณ์ของโทรศัพท์ไอโฟนตั้งแต่รุ่นแรก ใช้สำหรับกดเพื่อย้อนกลับ แต่สำหรับระบบปฏิบัติการ iOS 4 สามารถกดปุ่ม Home สองครั้งติดกันเพื่อสลับการใช้งานกับแอปพลิเคชั่นอื่นที่เปิดค้างไว้ หรือ เรียกว่าระบบ Multi-tasking

iPhone 4 - ไอโฟน 4

มุมบนมีปุ่ม Power สำหรับเปิดหรือปิดการทำงานเครื่อง โดยการกดค้างไว้ แต่ถ้ากดเพียง 1 ครั้งสั้นๆ ในระหว่างที่เปิดใช้เครื่องอยู่ จะเป็นการเปิด/ปิดหน้าจอ เพื่อล็อคการใช้งานและประหยัดพลังงานแบตเตอรี่

iPhone 4 - ไอโฟน 4

อีกมุมหนึ่งมีช่องเสียบชุดหูฟัง ขนาดหัวต่อ 3.5 มิลลิเมตร และข้างกันมีรูไมโครโฟนตัวที่สอง ใช้กรองเสียงสภาพแวดล้อมเพื่อให้การสนทนาชัดเจนยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการสนทนาผ่านระบบ Facetime ซึ่งต้องพูดคุยผ่านสปีคเกอร์โฟน

iPhone 4 - ไอโฟน 4

ด้านล่างมีช่องเชื่อมต่อสายเคเบิ้ลเรียกว่า Dock Connector (30 เข็ม) ประกบข้างด้วยไมโครโฟนตัวหลัก (ไมโครโฟนตัวที่สองอยู่ด้านบน) และ ลำโพงเสียง

iPhone 4 - ไอโฟน 4

ด้านซ้ายมือ (เมื่อหันหน้าจอเข้าหาตัว) มีปุ่มเปิด/ปิดเสียงเรียกเข้า ออกแบบมาให้กดโดยการเลื่อนซ้าย/ขวา เพื่อใช้งานได้รวดเร็ว ถัดลงมาเป็นปุ่มเพิ่มระดับเสียง และ ปุ่มลดระดับเสียง

iPhone 4 - ไอโฟน 4

ด้านขวามือ (เมื่อหันหน้าจอเข้าหาตัว) มีช่องเสียบซิมการ์ด ออกแบบมาให้เรียบในระดับเดียวกับขอบ Stainless Steel มีรูขนาดเล็กสำหรับใช้เข็มจิ้มเพื่อดึงถาดใส่ซิมการ์ดออก สำหรับซิมการ์ดที่รองรับ iPhone 4 จะต้องมีขนาดเล็กกว่าปกติ เรียกว่า Micro SIM

iPhone 4 - ไอโฟน 4

iPhone 4 - ไอโฟน 4

มุมบนซ้ายของด้านหลัง ติดตั้งกล้องถ่ายรูป ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED สามารถบันทึกวีดีโอ ความละเอียด HD (720p) ความเร็วสูงสุด 30 เฟรมต่อวินาที และสามารถใช้งาน Facetimeได้เช่นกัน เพื่อส่งภาพที่คุณเห็นไปให้คู่สนทนาได้รับชมไปพร้อมกับคุณ

iPhone 4 - ไอโฟน 4

หน้าจอหลัก แสดงแอปพลิเคชั่นต่างๆ ด้วยรูปภาพไอคอน จัดวางในรูปแบบตาราง โดยมีแอปพลิเคชั่นหลักวางเรียงอยู่แถวล่างสุด ฉากหลังหรือวอลล์เปเปอร์สามารถปรับเปลี่ยนได้ และ ที่เพิ่มเข้ามาใหม่นั่นคือการสร้างโฟลเดอร์ เพื่อรวมแอปพลิเคชั่นที่ใช้งานในลักษณะเดียวกันไว้ สะดวกในการค้นหาและเปิดใช้

iPhone 4 - ไอโฟน 4

ที่หน้าจอหลัก เมื่อกดปุ่ม Home หรือเลื่อนหน้าจอมาทางซ้าย จะพบกับเครื่องมือค้นหา และ ถ้าเลื่อนหน้าจอไปทางขวาก็จะแสดงไอคอนของแอปพลิเคชั่นที่แสดงไม่หมดในหน้าแรก

iPhone 4 - ไอโฟน 4

รูปภาพด้านบนแสดงแผงปุ่มกดตัวเลข สำหรับกดโทรออก แล้วยังมีไอคอนทางลัดที่ด้านล่าง สำหรับใช้งานด้านการโทร เช่น ประวัติการโทร, รายชื่อในสมุดโทรศัพท์ เป็นต้น

iPhone 4 - ไอโฟน 4

ความสามารถใหม่ในระบบปฏิบัติการ iOS 4 สำหรับ iPhone 4 นั่นก็คือรองรับระบบ Multi-tasking เพียงกดปุ่ม Home สองครั้งติดกัน ไอคอนของแอปพลิเคชั่นที่เปิดค้างไว้ ก็จะเลื่อนขึ้นมาจากด้านล่าง ผู้ใช้สามารถแตะไอคอนของแอปพลิเคชั่นที่ต้องการสลับไปใช้ได้ทันที หรือ ถ้าต้องการปิดการใช้งานแอปพลิเคชั่นนั้น ก็ให้แตะที่ไอคอนค้างไวบนขึ้นเครื่องหมาย แล้วจึงแตะที่เครื่องหมายลบ บนไอคอนที่ต้องการปิด

iPhone 4 - ไอโฟน 4

การกดปุ่ม Home สองครั้งติดกัน นอกจากจะเป็นการสลับใช้แอปพลิเคชั่นแล้ว ยังสามารถเลื่อนมาที่หน้าจอซ้ายมือเพื่อฟังเพลงได้อีกด้วย

iPhone 4 - ไอโฟน 4

Three-axis Gyroscope ระบบตรวจจับความเคลื่อนไหวแบบรอบทิศทางที่ Apple นำมาใส่ไว้ใน iPhone 4 เมื่อนำมาใช้งานร่วมกับ Accelerometer ทำให้ผู้ใช้งานพบประสบการณ์ใหม่ในการควบคุมเกมส์แบบสมจริง ผู้ใช้สามารถถือ iPhone 4 แล้ว หมุนรอบตัวเองเพื่อดูฉากในเกมส์แบบรอบทิศทางสามมิติ โดยฉากในเกมส์ก็จะหมุนตามการเคลื่อนไหวตัวเครื่องไปด้วย

iPhone 4 - ไอโฟน 4

Facetime การสนทนาพร้อมส่งภาพจากกล้องด้านหน้า หรือด้านหลัง ไปให้คู่สนทนาได้ชมแบบสดๆ หรือเรียกว่าวีดีโอคอลล์ เพียงแต่ Facetime ไม่ต้องอาศัยเครือข่าย 3G แต่อาศัย Wi-Fi แทน วิธีการใช้งานก็ไม่ยุ่งยาก เพียงเชื่อมต่อกับเครือข่าย Wi-Fi ทิ้งไว้ จากนั้นทำการโทรออกไปหาผู้รับตามปกติ (ผู้รับสายจะต้องใช้ iPhone 4 มีเชื่อมต่อ Wi-Fi เช่นกัน) ระหว่างรอรับสายให้กดปุ่ม Speaker เพื่อสนทนาผ่านลำโพง และ เมื่อมีผู้รับสายให้กดปุ่ม Facetime เพื่อเปิดใช้งานกล้อง โดยผู้ใช้ สามารถสลับการใช้งานได้ทั้งกล้องด้านหน้าและด้านหลัง

iPhone 4 - ไอโฟน 4

ประโยชน์ของ Facetime นอกจากการสนทนาแบบเห็นหน้า นั่นคือการสื่อสารที่มากกว่าคำพูด เพราะผู้ใช้สามารถรับรูปถึงอารมณ์ของคู่สนทนามากกว่าฟังแต่เสียง อีกทั้งการแสดงภาพเคลื่อนไหวภาพยังทำได้ราบลื่น (ขึ้นอยู่กับความเร็วของสัญญาณ Wi-Fi ในเวลาใช้งาน) ที่สำคัญผู้ใช้ไม่ต้องจ่ายค่าบริการเพิ่ม (นอกจากค่าบริการอินเตอร์เน็ต Wi-Fi)

ถ้าให้เทียบกับการสนทนารูปแบบวีดีโอคอลล์ผ่านเครือข่าย 3G ต้องยอมรับว่า Facetime เหนือกว่า ทั้งเรื่องสัญญาณ Wi-Fi ที่ครอบคลุมมากกว่า เครือข่าย 3G ค่าบริการที่ถูกกว่า และ ความเร็วในการแสดงผล

iPhone 4 - ไอโฟน 4

การตั้งค่าภาษาของ iphone4 ทำได้โดยเข้าไปที่ ตั้งค่า > ทั่วไป > นานาชาติ แล้วจะมีประเภทของภาษาต่างๆ ให้เลือกได้แก่ ภาษาที่ใช้, ภาษาที่สั่งการด้วยเสียง, ภาษาที่ใช้พิมพ์ (ไทย/อังกฤษ) และยังเพิ่มภาษาที่เราต้องการเพิ่มเติมภายหลังได้ นอกจากนั้นในส่วนนี้ยังใส่ภูมิภาคที่เราอาศัย และรูปแบบปฎิทินโดยจะแสดงผลตัวอย่างที่ด้านล่างของจอ

iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4

สำหรับการพิมพ์ iphone4 แก้ไขที่ ตั้งค่า > ทั่วไป > คีย์บอร์ด สามารถเลือกตั้งค่า ตัวพิมพ์ใหญ่อัตโนมัติ, เสนอคำอัตโนมติ, ตรวจการสะกดคำ, ใช้ Caps Locks และ คีย์ลัด สำหรับภาษาในการพิมพ์ จะมีให้เลือกภาษา ไทย, อังกฤษ (พิมพ์ในรูปแบบ QWERTY, AZERTY, QWERTZ) และสามารถเพิ่มคีย์บอร์ดสำหรับพิมพ์ภายหลังได้

iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4

ในขณะที่พิมพ์ข้อความภาษาอังกฤษเมื่อกดที่คีย์บอร์ดจะแสดงตัวอักษรที่กดเป็นตัวใหญ่ ถ้ากดค้างไว้จะแสดงอักขระของตัวอักษรนั้นๆ เมื่อพิมพ์คำๆ นึง จะมีระบบเสนอคำอัตโนมัติ ถ้าต้องการแก้ไขคำหรือประโยคให้กดค้างที่ข้อความนั้นๆ จะมีวงกลมเหมือนแว่นขยายแสดงเคอร์เซอร์ด้านหน้าของคำใช้ สำหรับกำหนดการเลือกคำเพื่อ ตัด, คัดลอก, วาง, แทนที่คำนั้นๆ

iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4

iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4

การตั้งค่าอีเมล์เข้าไปที่เพิ่มบัญชีผู้ใช้ที่เพิ่มอีเมล์ที่ต้องการ สามารถใช้งานอีเมล์พร้อมกันได้หลายอีเมล์ เช่น Microsoft Exchange, Mobileme, Gmail, Yahoo, Aol และอื่นๆ เมื่ใส่อีเมล์ที่ต้องการแล้ว จะตั้งค่าโดยจะแสดงรายละเอียด Mail, ปฎิทิน, จดบันทึก และแสดงการตั้งค่าอีเมล์ทั้งหมด เช่น แสดงข้อความล่าสุด, ฟอนต์, สำเนาถึง, ถามก่อนจะลบ, โหลดข้อความจากที่อื่น และเรียงตามประเด็น

iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4

iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4

สำหรับการตั้งค่าช่วยเหลือผู้พิการให้เข้าไปที่ ตั้งค่า > ทั่วไป > ผู้พิการ โดยแบ่งการใช้งานเป็นดังนี้

  • Voice Over เมื่อเปิดใช้งานแล้ว ไอโฟน4 จะทำการเปลี่ยนระบบเครื่องเป็นการตอบสนองด้วยเสียงมีวิธีใช้งานโดยเมื่อกดไปที่เมนูใด เครื่องจะทำการพูดเมนูนั้นออกมาหากต้องการเข้าเมนูนั้นๆ กด 2 ครั้งเพื่อเข้าเมนู และใช้ 3 นิ้วเลื่อนเพื่อเลื่อนหน้าสำหรับ การสะกดเสียงของเครื่องนั้นทำได้โดยเลือกเมนูที่ต้องการในช่องสี่เหลี่ยม จากนั้นใช้นิ้วเลื่อนลงเครื่องจะสะกดคำทีละตัวอักษร นอกจากนั้นสามารถปรับความเร็วของการพูด, ออกเสียงพูดขณะพิมพ์, การออกเสียงและสะกดคำ, การเปลียนระดับเสียง, อักษรเบลล์,
    การออกเสียงในเว็บ และ ภาษาที่ใช้ออกเสียง
  • ซูม ตั้งค่าการซูมโดยใช้ 3 นิ้วแตะ 2 ครั้ง, เลื่อนหน้าจอโดยใช้ 3 นิ้วลากไปทั่วหน้าจอ และยกเลิกการซูมโดยใช้ 3 นิ้วแตะอีก 3 ครั้ง
  • ปรับขนาดตัวอักษร 6 ขนาด
  • เปลี่ยนสีพื้นหลังเป็นสีดำ
  • ปรับเสียงโมโน
  • การพูดข้อความอัตโนมัติ
  • ตั้งค่าปุ่มโฮม (กด 3 ครั้งเพื่อ เปิด Voice over หรือ เปลี่ยนสีพื้นหลังเป็นสีดำ)

iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4

iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4

iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4


วิดีโอการใช้งาน Voice over

สำหรับลูกค้า Truemove เราจะมีบริการเสริมที่จะช่วยเหลือคุณได้ในหลายๆ ด้านอาทิ เช่น

Accommodation Finder : บริการค้นหาที่พักได้แก่ บังกะโล, อพาร์เมนนท์, หอพัก, โรงแรม, บังกะโล โดยสามารถค้นหาได้ตามประเภท, จังหวัด เมื่อเลือกสถานที่ที่ต้องการ เครื่องจะแสดงสถานที่ที่ใกล้กับตำแหน่งปัจจุปัน ให้เราเลือกสถานที่โดยกด Map หลังจากนั้นจะแสดงวิธีเดินทางจากตำแหน่งปัจจุปันไปยังสถานที่ที่เลือก หรือเรียก Reality เพื่อแสดงผลสถานที่ในรัศมีในรูปแบบ AR ให้เราส่อง และแสดงรายละเอียดสถานที่นั้นๆ บนแแผนที่แล้วสามารถกดไปบนแผนที่เพื่อโทร, นำทางไป, แสดงรายละเอียดการเดินทางไปสถานที่นั้นๆ และสามารถเพิ่มสถานที่ที่เลือกเป็นสถานที่โปรดได้

iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4

iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4

iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4

Thai Auto Services : บริการช่วยเหลือด้านแผนที่ยานยนต์ ประกอบไปด้วย แผนที่ปั้มน้ำมัน, ปั้ม LPG, ปั้ม NGV, โชว์รูมรถ, ศูนย์บริการรถยนต์, บริการรถเช่า, อู่ซ่อมรถ, อาคารจอดรถ, คาร์แคร์

เมื่อเลือกสถานที่ เครื่องจะแสดงสถานที่ที่ใกล้กับตำแหน่งปัจจุปันของเราในรัศมีที่กำหนด (1-5 กิโลเมตร) จากนั้นจะเลือก Map เพื่อแสดงสถานที่นั้นๆ หรือเรียก Reality เพื่อแสดงผลสถานที่ในรัศมีในรูปแบบ AR ให้เราส่อง และแสดงรายละเอียดสถานที่นั้นๆ บนแแผนที่แล้วสามารถกดไปบนแผนที่เพื่อโทร, นำทางไป, แสดงรายละเอียดการเดินทางไปสถานที่นั้นๆ และสามารถเพิ่มสถานที่ที่เลือกเป็นสถานที่โปรดได้

Thai Going Out : บริการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวทั่วไป เช่น สถานที่ช็อปปิ้ง, ร้านอาหาร, โรงหนัง, สปอร์ตคลับ, ห้างสรรพสินค้า เป็นต้น

เมื่อเลือกสถานที่ได้แล้วจะแสดงสถานที่ที่ใกล้กับตำแหน่งปัจจุปันของเราในรัศมีที่กำหนด (1-5 กิโลเมตร)
จากนั้นจะเลือก Map เพื่อแสดงสถานที่นั้นๆ หรือเรียก Reality เพื่อแสดงผลสถานที่ในรัศมีในรูปแบบ AR ให้เราส่องและแสดงรายละเอียดสถานที่นั้นๆ บนแแผนที่แล้วสามารถกดไปบนแผนที่เพื่อโทร, นำทางไป, แสดงรายละเอียดการเดิน
ทางไปสถานที่นั้นๆ และสามารถเพิ่มสถานที่ที่เลือกเป็นสถานที่โปรดได้ นอกจากนั้นยังเลือก We Love Shopping เพื่อเลือกซื้อสินค้าออนไลน์ได้

iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4

iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4

True Movice HD : แสดงรายการหนังที่เก็บไว้ภายใน True Movice HD เก็บไว้ภายในโปรแกรมโดยที่สามารถดูได้ทันทีโดยไม่ต้องโหลดมาเก็บในเครื่อง โดยหนังจะแบ่งออกเป็น หนังฮิต, หนังแนะนำ และแบ่งหนังตามประเภท เมื่อเลือกหนังที่ต้องการชมแล้วเราสามารถเลือกดูตัวอย่างหนัง ดูทั้งเรื่อง และ ดูฉากเด่นได้

iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4

iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4

iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4

TrueMusic HD : แสดงรายการเพลงของ TrueMusic โดยแบ่งออกเป็น เพลง, MV, รายการโปรด, ข่าวอัพเดต และค้นหา รูปแบบรายการเพลงจะแบ่งเป็น เพลงใาใหม่, เพลงฮิต และเพลงแนะนำ ส่วนประเภทของเพลงจะแบ่งเป็น เพลงไทย, อินเตอร์, เอเชีย และ เพลงจากศิลปิน AF เมื่อเลือกเพลงที่ต้องการแล้วนอกจากฟังยังสามารถเล่นซ้ำ, เล่นสุ่ม, ดูเนื้อเพลง, แสดงความเห็นในเพลงนั้นๆ และแชร์เพลงไปยัง Facebook และ Twister ที่มุมขวาบนจะมีช่องสี่เหลี่ยมใส่คำว่า Live เมื่อกดเข้าไปจะสามารถดูรายการของ TrueMusic สดๆได้ ผ่านระบบ 3G หรือ WiFi

iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4

iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4

iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4

iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4

iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4

TrueRadio HD : ฟังระบบวิทยุของ True โดยการฟังเพลงจะเป็นรูปแบบสุ่ม สามารถแบ่งการฟังเพลงออกเป็นประเภทต่างๆ ได้แก่ Easy Listening, Broken Heart Station, Classic Rock, Inter Hitz และ เพลงลูกทุ่ง ในขณะที่ฟังเพลงสามารถแสดงเนื้อเพลง, มิวสิกวิดีโอได้(ถ้ามี) นอกจากนั้นยังแชร์เพลงที่กำลังฟังผ่าน Facebook และ Twitter ได้

iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4

iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4

iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4

Truevisons on mobile : แสดงโปรแกรมรายการของ Truevisions 5 ช่องได้แก่ พรีเมียร์ลีก, Trueinside, HayHA, TNN2 และ TrueMusic โดยจะแสดงรายการ 3 วัน (เมื่อวาน, วันนี้, พรุ่งนี้) ถ้าพบรายการที่ต้องการรับชมสามารถตั้งเสียงเตือนเมื่อรายการนั้นได้ โดยแบ่งเป็น 4 ช่วงเวลาได้แก่ เมื่อออกอากาศ, ล่วงหน้า 5 นาที, ล่วงหน้า 15 นาที, ล่วงหน้า 30 นาที และสามารถดูรายการที่กำลังเล่นอยู่ในช่วงนั้นๆ ของทั้ง 5 ช่องได้

iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4

iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4

iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4

iphone4 ใช้แผนที่ของ Google map แสดงแผนที่ในรูปแบบ แผนที่, ดาวเทียม และผสมทั้ง 2 รูปแบบ ด้านบนมีช่องสำหรับค้นหาสถานที่ที่ต้องการ หรือ เลือกเส้นทางสำหรับของเส้นทางการเดินทาง ซึ่งจะแสดงวิธีเดินทางพร้อมรายละเอียดแบบตำแหน่งต่อตำแหน่ง 3 รูปแบบได้แก่ การขับรถ, รถเมล์ และ เดินเท้า

iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4

iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4

iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4

เมื่อเข้า iPod หน้าแรกจะแสดงเมนูเพลงจาก iTunes U, นักแต่งเพลง, พ็อดคาสท์, รวมเพลง, วิดีโอ, หนังสือเสียง และ อัลบั้ม เมื่อเลือกเพลงที่ต้องการแล้วภายใน iPod ด้านบนเป็นปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มเล่นในอัลบั้ม, ถัดลงมาเป็นแถบเพลงที่จะแสดงระยะเวลาการเล่น, เล่นซ้ำ, เล่นสุ่มสร้างเพลย์ลิสต์, ด้านล่างเป็นปุ่มควบคุมเพลง (เล่นก่อนหน้า, เล่น/พัก, ถัดไป) และปรับระดับเสียง ถ้าหมุนเครื่องเป็นแนวนอนจะแสดงเพลงทั้งหมดพร้อมปกอัลบั้มเลือกเพลงโดยเลื่อนนิ้วไปทางซ้าย-ขวา ถ้าเข้าเมนูวิด๊โอจะแสดงวิดีโอตามที่แบ่งไว้ เช่น มิวสิกวิด๊โอ, พ็อคคาสท์ เมื่อเลือกวิดีโอที่ต้องการ ในขณะที่ดูวิดีโอจะปรับภาพได้ 2 ขนาดคือ เล่นตามสัดส่วนเดิม และ เล่นเต็มจอ

iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4

iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4

iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4

กล้องถ่ายรูปมีความละเอียด 5 ล้านพิกเซล (2592x1936 พิกเซล) ตัวกล้องสามารถตั้งค่าโฟกัสอัตโนมัติ หรือ โฟกัสเมื่อสัมผัสบนหน้าจอ ตั้งค่าไฟแฟลช (อัตโนมัติ, ปิด, เปิด) เปิด/ปิดระบบ HDR (High Density Rang) และเปลี่ยนไปใช้กล้องหน้า ความละเอียด VGA (640 x 480 พิกเซล) และมีปุ่มลัดใช้เลื่อนปรับไปใช้งานกล้องวิดีโอความละเอียด 1280 x 720 พิกเซล, 30 เฟรมต่อวินาที โหมดเปิด/ปิดไฟช่วยถ่าย และสลับไปใช้กล้องหน้าความละเอียด VGA (640 x 480 พิกเซล) เมื่อถ่ายภาพแล้วส่งอีเมล์ (ในขณะส่งสามารถเลือกขนาดรูปที่ส่งได้ 4 ขนาด คือ เล็ก, กลาง, ใหญ่ และต้นฉบับ), MMS, ตั้งภาพในรายชื่อ และตั้งเป็นภาพพื้นหลัง ส่วนวิดีโอสามารถส่งผ่านอีเมล์, MMS และอัพโหลดผ่าน Youtube

iPhone 4 - ไอโฟน 4

iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4

iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4

iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4

iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4   iPhone 4 - ไอโฟน 4

iPhone 4 - ไอโฟน 4

   

ขอขอบคุณ : บริษัท ทรูมูฟ จำกัด - โทร. 0 2900 9000

ข้อมูลผู้ใช้ ร่วมแสดงความเห็นกับ Apple iPhone 4
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=340703

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/catalog/apple/iphone_4.htm


Review on 22 November 2010
รีวิว - Pharkpoom T. , ภาพ - Pativate_I.

 

Siamphone Dot Com : Mobilephone Catalog Online (Thailand)
© Copyright 2001-2008, All Rights Reserved. สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 [ ลิขสิทธิ์ & นโยบายส่วนตัว ]
หมายเลขทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ 7100703000240

Website & Phone Review : webmaster @ siamphone.com , Magazine : supreecha @ mobilemag.in.th
For Information & Sponsor Ads : information @ siamphone.com