แก็ดเจ็ต (Gadget) | วันที่ : 5 สิงหาคม 2556
CSC ฉลองเปิดบริษัทครบ 3 ทศวรรษ ตั้งเป้าเติบโตแบบก้าวกระโดดต่อเนื่อง เล็งยอดรายได้ ถึง 2 หมื่นล้านภายใน 3 ปี

นายพิชัย นีรนาทโกมล ประธานกรรมการบริหาร บริษัทคอมพิวเตอร์ ซิสเท็ม คอนเน็คชั่น อินเตอร์แนชชั่นแนล จำกัด หรือ CSC เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ดำเนินธุรกิจมาครบ 30 ปีในปีนี้ พร้อมกับก้าวขึ้นมาติดท็อปไฟฟ์ของธุรกิจค้าปลีกสินค้ามือถือและไอทีของไทยในปัจจุบัน ส่วนเป้าหมายต่อไปของบริษัทฯ คือการเดินหน้าเร่งขยายธุรกิจ เพื่อดันยอดรายได้รวมให้ถึง 2 หมื่นล้านบาท ภายใน 3 ปี ควบคู่กับสร้างแบรนด์ CSC ให้เป็นที่จดจำและเป็นที่มั่นใจของลูกค้าทั่วประเทศ

“สำหรับผลประกอบการในช่วงครึ่งปีแรกของปีนี้ CSC รับรู้รายได้ไปแล้ว 2,200 ล้านบาท จากเป้าที่ตั้งไว้ 5,000 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นรายได้จากกลุ่มมือถือ 1,400 ล้านบาท กลุ่มไอที 720 ล้านบาท และกลุ่มธุรกิจบีทูบี 80 ล้านบาท ซึ่งบริษัทฯ มั่นใจว่าจะสามารถทำยอดขายได้เป้าที่ตั้งไว้ภายในสิ้นปีนี้ ซึ่งหากมองย้อนกลับไปในช่วง 2 – 3 ปีที่ผ่านมา CSC มีรายได้เติบโตปีละ 50% โดยเฉพาะปีล่าสุด ผลการดำเนินงานก้าวกระโดดถึง 100% เป็นผลจากการที่บริษัทฯ รุกทำตลาดสินค้าโมบายอย่างเต็มตัว พร้อมกับขยายสาขาหน้าร้านเพิ่มขึ้นจากปี 2554 ถึง 70 ร้าน”
“ปัจจุบัน CSC มีจำนวนร้านทั้งหมด 130 สาขา แบ่งเป็นร้านขายโทรศัพท์มือถือ 70 ร้าน และร้านขายสินค้าไอที 60 ร้าน พร้อมมีแผนที่จะเปิดเพิ่มเป็น 150 ร้าน ภายในสิ้นปีนี้ และขยายเป็น 250 ร้านในอีก 3 ปี โดยจะเน้นเปิดตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำและโมเดิร์นเทรด นอกจากนี้ ภายในสิ้นเดือนสิงหาคมนี้ CSC จะเปิดศูนย์บริการประจำภาคครบ 3 ภาค ในภาคเหนือ ที่จังหวัดเชียงใหม่ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่จังหวัดขอนแก่น และภาคใต้ ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยศูนย์นี้จะทำหน้าที่กระจายสินค้าไปยังร้าน CSC ทั่วภูมิภาคนั้น ให้บริการหลังการขาย ซ่อมเครื่อง รวมไปถึงการฝึกอบรมพนักงาน” นายพิชัย กล่าวต่อ

“ในส่วนของสินค้า CSC ยังคงเน้นขายแบรนด์อินเตอร์ ระดับท็อปของตลาด เพราะได้รับความมั่นใจจากผู้บริโภคและมีการพัฒนาเทคโนโลยีอยู่เสมอ ทำให้สินค้ามีความหลากหลาย เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้าทุกกลุ่ม ซึ่งปัจจุบัน CSC มีแบรนด์สินค้าพันธมิตรชั้นนำ ได้แก่ Samsung, Nokia, i-Mobile, Sony, Black Berry, Oppo, Lenovo, Asus, HP, Acer, Dell และ Cisco”
“สำหรับกิจกรรมทางการตลาดสำหรับปีครบรอบ 30 ปี ทางบริษัทฯ ได้ตั้งงบการตลาดไว้ที่ 100 ล้าน สำหรับจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี มีการผสมผสานการสื่อโฆษณาและการประชาสัมพันธ์ต่างๆ รวมไปถึงการใช้โซเชียลมีเดีย เพื่อสร้างการจดจำแบรนด์ และเจาะกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ สำหรับแคมเปญ Happy Birthday ที่เปิดตัวในเดือนสิงหาคมนี้ เป็นหนึ่งในกิจกรรมสมนาคุณลูกค้า ที่มาซื้อสินค้าในร้าน CSC สาขาใดก็ได้ ทุกๆ 1 – 5,000 บาท จะได้รับคูปองลุ้นโชค ชิงรถจักรยานยนต์และสร้อยคอทองคำ 30 คัน 30 เส้น มูลค่ารวมกว่า 3 ล้านบาท จับรางวัลภายในงานคอมมาร์ท พฤศจิกายนนี้” นายพิชัย กล่าวทิ้งท้าย
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : www.csci.co.th วันที่ : 5 สิงหาคม 2556
Samsung เปิดตัว 60W Power Adapter เตรียมการ Galaxy S26 Series และอุปกรณ์อื่นๆ ในปี 2026
รีวิว BMB Entry Level ตำนานเครื่องเสียงญี่ปุ่น ครบจบเรื่องคาราโอเกะ
realme Watch 5 สมาร์ตวอทช์ดีไซน์คุ้นๆ เหมือนค่ายผลไม้ แต่ราคาต่างกันราวฟ้ากับเหว
HUAWEI FreeBuds Pro 5 หูฟังไร้สาย TWS มาพร้อมชิป Kirin A3 รับรองเสียง Lossless สตีมมิ่ง 4.6Mbps
รีวิว ASUS V500MV พีซีไซส์เล็ก สเปค Core i5 Gen 13 ตอบโจทย์ออฟฟิศยุคใหม่
HONOR Watch Fit สมาร์ตวอทช์มินิมอล ดีไซย์บางเฉียบ ใช้งานได้นาน 23 วัน ราคาเบาๆ 2,999 บาท
สมาร์ตโฟนรุ่นเล็กสเปคแรง สำหรับนักเรียน-นักศึกษา เริ่มต้นแค่ 3,000 บาท ประจำเดือนพฤศจิกายน 2025
สุดยอดสมาร์ตโฟนถ่ายวิดีโอดีที่สุดสำหรับสาย YouTuber ประจำเดือนพฤศจิกายน 2025
realme C85 Series 5G ลุยได้ทุกจังหวะชีวิตด้วยแบต 7000mAh ราคาเริ่มต้น 5,xxx
5 สมาร์ตโฟนจอใหญ่ ถนอมสายตา เหมาะกับผู้สูงอายุ ประจำเดือนพฤศจิกายน 2025