ในทุกวันนี้ล้วนมีเทคโนโลยีต่างๆ เข้ามาเกี่ยวข้องกับการใช้ชีวิตประจำวัน ซึ่งเทคโนโลยีเหล่านี้ต่างถูกพัฒนามาเพื่ออำนวยความสะดวก และช่วยลดการใช้ทรัพยากร โดยล่าสุดทาง Sony เตรียมนำ Sony Digital Paper DPT-S1 กระดาษดิจิตอลเข้าสู่ตลาด โดยมีวัตถุประสงค์ในส่งเสริมให้ผู้คนหันมาใช้ Digital paper แทนการใช้กระดาษ

Sony Digital Paper DPT-S1 มีขนาดหน้าจอกว้าง 13.3 นิ้ว ความละเอียด 1600x 1200 พิกเซล มาพร้อมฟีเจอร์ที่เรียกว่า " E Ink Mobius " ที่หน้าจอสัมผัสมีความยืดหยุ่น และทำให้การแสดงผลในการวาดและเขียนตัวอักษรมีความคมชัดเหมือนจริง รวมทั้งยังหน้าจอยังเป็นมิตรกับสายตา โดยตัวเครื่องมีขนาดกว้าง 233 มม. สูง 310 มม. บางเพียง 6.8 มม. หนัก 359 กรัม และสามารถใช้งานยาวนานสูงสุดถึง 3 สัปดาห์


Sony Digital Paper DPT-S1 แตกต่างจาก Digital paper ทั่วไปโดยหน้าจอสัมผัสจะให้ความรู้สึกเหมือนกับกำลังเขียนลงบนกระดาษโดยตรง ทั้งการสัมผัสลงบนหน้าจอ ผ่านปากกาสไตลัสที่มาพร้อมกับตัวเครื่อง ซึ่งทำให้ง่ายต่อการใช้งานสามารถบันทึกข้อความ, ทำไฮไลท์ หรือจะลบข้อความที่ไม่ต้องการออกไปเหมือนการใช้กระดาษ A4 ทั่วไป

นอกจากนี้ Sony Digital Paper DPT-S1 ยังรองรับการใช้ผ่าน Wi-Fi และยังรองรับการใช้งานร่วมกับ Windows XP/ Vista/ 7/ 8 และ Mac OSx 10.5.8 ขึ้นไป โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 3 ธันวาคมนี้ ที่ประเทศญี่ปุ่น สสนราคา 98,000 เยน หรือประมาณ 31,100 บาท
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : akihabaranews.com วันที่ : 13 พฤศจิกายน 2556
รีวิว iPad Pro M5 เพิ่มความแรงอีกขั้นกับชิป M5 ใครเครื่องเดิมอยู่ดีๆ เริ่มช้า ต้องเปลี่ยน
หลุดสเปค Redmi Note 16 Pro+ จัดเต็มกล้อง 200MP แบตฯ 7,500mAh เตรียมท้าชน Realme 16 Series ปีหน้า
หลุดสเปค vivo X300 Ultra แบตฯ อึด 7,000mAh พร้อมกล้องคู่ 200MP จ่อเปิดตัว Q1 2026
Xiaomi 17 Ultra มาไวเกินคาด! ลือเปิดตัวสายฟ้าแลบธันวาคมนี้ เผยกล้องหลัง 3 ตัว พร้อมเทเลโฟโต 200MP
Sony ท้าชนตลาด 200MP เปิดตัวเซนเซอร์ Lytia 901 รุ่นล่าสุด จ่อลงสมาร์ตโฟนรุ่นท็อปปีหน้า
DJI Osmo Action 6 กล้องแอคชั่นพร้อมกับรูรับแสงปรับได้ พร้อมโหมด New 4k Custom Mode
รีวิว BMB Entry Level ตำนานเครื่องเสียงญี่ปุ่น ครบจบเรื่องคาราโอเกะ15 ธ.ค. 68 15:00