แชร์

ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

ย้อนกลับไปในช่วงต้นปีของปี 2012 บรรดาผู้ผลิตรถยนต์หลายค่ายได้ออกมาประกาศว่ารถยนต์บางรุ่นจะสามารถรองรับฟีเจอร์ "Siri Eyes Free" หรือการสั่งงานด้วยคำสั่งเสียงผ่านปุ่มข้างพวงมาลัยโดยไม่ต้องสัมผัสหรือละสายตามาจากถนน โดยช่วยให้ผู้ขับขี่ค้นหาเส้นทาง โทรออก ส่งข้อความและเช็คข้อความ หรือการเล่นเพลง เป็นต้น ล่าสุดในช่วงต้นเดือนธันวาคมนี้ Honda มีแผนจะประกาศฟีเจอร์ใหม่ซึ่งจะบูรณาการ iOS เข้าไปใช้ภายในรถยนต์ Civic รุ่นปี 2014

Honda ได้ยืนยันว่ารถ Civic รุ่นปี 2014 จะรองรับฟีเจอร์ "iOS mirroring" โดยเฟิร์มแวร์ของอุปกรณ์ iOS จะถูกนำมาแสดงผ่านทางหน้าจอสัมผัสขนาดกว้าง 7 นิ้วในรถยนต์ ซึ่งสามารถใช้ควบคุมอุปกรณ์จากทางหน้าจอได้โดยตรงและแน่นอนว่าจะสนับสนุนฟีเจอร์ Siri Eyes Free ที่อัพเกรดความสามารถให้ฉลาดขึ้นกว่าเดิมด้วย โดยมีความเป็นไปได้ว่าอาจจะช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถท่องอินเทอร์เน็ตผ่านจอแสดงผลในรถ

อย่างไรก็ตามคงต้องติดตามรายละเอียดอย่างชัดเจนอีกครั้งหนึ่งในวันที่ 4 ธันวาคมนี้ โดยยังมีผู้ผลิตรถยนต์อีกหลายค่ายที่ทำงานร่วมกับ Apple และพร้อมจะส่งรถยนต์ที่สามารถประยุกต์ใช้งานบนแพลตฟอร์ม iOS เช่นค่าย BMW, Jaguar, Audi, Mercedes-Benz และอื่นๆ

ติดตามข่าวสารมือถือได้ที่
www.facebook.com/siamphonedotcom

ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ

ที่มา : 9to5mac.com วันที่ : 26 พฤศจิกายน 2556

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่