แชร์

ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

ปกติเรามักหมดค่าเน็ตไปกับอะไร เคยลองใช้แอพฯ My Data Manager ทดสอบ Data Usage 3G กันดูไหม?

จากข้อมูลและสถิติของเว็บไซต์ vodafone เกี่ยวกับแอพพลิเคชั่นยอดฮิตโดยเฉลี่ยที่คนนิยมใช้กัน ทำให้พอจะคำนวณได้เลยว่าแอพแต่ละตัวกินเน็ตมากน้อยขนาดไหน ถ้าใครอยากรู้ว่าตัวเองถูกดูดเน็ตไปกับแอพฯ อะไรบ้าง มาดูกันเลย

ทีนี้ถ้าใครเคยใช้แอพฯ My Data Manager จะรู้ว่านอกจากเอามาทดสอบปริมาณการใช้อินเทอร์เน็ต หรือ Data Usage ของแต่ละแอพพลิเคชั่นที่เราใช้ไปในแต่ละเดือนแล้ว ตัวเลขที่ได้มาจากการทดสอบยังเอามาใช้วิเคราะห์พฤติกรรมการใช้เน็ตเพื่อเลือกโปรโมชั่นอินเทอร์เน็ตที่เหมาะกับเราได้ด้วย

เราลองมาสำรวจพฤติกรรมการใช้อินเทอร์เน็ตของตัวเองกัน ถ้าคิดว่าตัวเองเป็นชาวโซเชียลระดับเทพใช้เยอะ ในหนึ่งวันใช้เยอะทุกแอพแบบหลายชั่วโมงต่อเนื่องกัน การเลือกโปรโมชั่นเน็ตแบบไม่อั้นก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่คุ้มที่สุด แต่โดยทั่วไปแล้ว คนธรรมดาส่วนใหญ่ที่ไม่ได้ทำงานด้านโซเชียล หรือติดเน็ต ไม่ได้ใช้อินเทอร์เน็ตเยอะขนาดที่แพ็คเกจจัดมาให้ ยิ่งถ้ารู้ว่าตัวเองใช้อินเทอร์เน็ตในแต่ละเดือนไม่สม่ำเสมอ บางเดือนแค่เล่นเฟซบุ๊ก แชท ไลน์ อย่างเดียว ขณะที่บางเดือนอาจจะติดซีรีย์ออนไลน์ โหลดเยอะ ก็น่าจะเลือกแพ็คเกจแบบจ่ายตามจริงดีกว่า เพราะเดือนที่ใช้น้อยจะได้จ่ายน้อยลง ไม่ต้องจ่ายราคาเต็มตามแพ็คเกจ

วิธีคิดค่าเน็ตแบบจ่ายตามจริงเปรียบเทียบกับที่ต้องจ่ายตามแพ็คเกจ แบบเข้าใจง่ายสุดๆ ตามวิดีโอด้านล่างนี้เลย

 

ติดตามข่าวสารมือถือได้ที่
www.facebook.com/siamphonedotcom

ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ

ที่มา : www.ais.co.th วันที่ : 26 พฤศจิกายน 2556

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่