Luxottica บริษัทผู้ผลิตแว่นตารายใหญ่ที่สุดในโลกได้ตกลงกับ Google เพื่อรับหน้าที่ออกแบบ พัฒนา และจำหน่ายแว่น Google Glass แนวแฟชั่น ซึ่งจนถึงขณะนี้ Google Glass ยังมีเพียงรุ่นต้นแบบซึ่งมีราคาสูงและถูกนำมาใช้งานในหน่วยงานบางแห่งของสหรัฐอเมริกา โดย Google Glass มีกระจกหน้าจอขนาดเล็กซึ่งมาคู่กับเฟรมภาพ ฟังก์ชั่นที่อยู่ภายในแว่นตาสามารถบันทึกวิดีโอ เข้าถึงอีเมล์ และดึงข้อมูลจากเว็บไซต์ด้วยการเชื่อมต่อแบบไร้สายกับอุปกรณ์สมาร์ทโฟน

ดีลดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2014 ที่ผ่านมา โดยผลจากการเจรจาครั้งนี้จะช่วยให้ Luxottica กลายเป็นผู้ผลิตรายแรกที่ได้รับโอกาสในการผลิตแว่น Google Glass ให้กับผู้บริโภคนับล้านคนในอนาคต แม้ว่า Google ยังต้องฝ่าฟันกับปัญหาที่ท้าทายอย่างเช่นอายุการใช้งานแบตเตอรี่และการปกป้องความเป็นส่วนตัวก็ตามที โดย แว่นตา Google Glass สามารถหาซื้อได้ในอเมริกาโดยมีราคา 1500 ดอลลาร์ (48,530 บาท) ซึ่งถ้าหากผู้ผลิตต้องการเข้าถึงผู้บริโภคมากขึ้นพวกเขาจะต้องวางขายแว่นในราคาที่ต่ำกว่านี้อีกมาก


ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีเชื่อว่าอุปกรณ์สวมใส่ไฮเทค (wearable device) อย่างเช่น Google Glass น่าจะเป็นตลาดที่ใหญ่มากในอนาคต เช่นเดียวกับตลาดสมาร์ทโฟนที่พัฒนาตลาดคอมพิวเตอร์ในอดีต อย่างไรก็ตาม บางส่วนก็แสดงความกังวลเกี่ยวกับปัญหาต่างๆ เช่น การคุกคามความเป็นส่วนตัวของผู้อื่นที่ไม่คาดคิด การแอบถ่ายภาพหรือการบันทึกข้อมูล รวมถึงความปลอดภัยของการสวมใส่แว่นตาที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ในขณะที่ปฏิบัติงานอื่นอยู่


Luxottica เผยว่าแบรนด์แว่นตายี่ห้อดังอย่าง Ray-Ban และ Oakley จะอยู่ในส่วนหนึ่งของข้อตกลงและการเปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับแว่น Google Glass แนวแฟชั่นจะมีขึ้นในปี 2015 อย่างไรก็ดีไม่มีการเผยรายละเอียดเกี่ยวกับสินค้าและเงื่อนไขทางการเงินในดีลดังกล่าวออกมาแต่อย่างใด

ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : www.reuters.com วันที่ : 2 เมษายน 2557
รีวิว BMB Entry Level ตำนานเครื่องเสียงญี่ปุ่น ครบจบเรื่องคาราโอเกะ
realme Watch 5 สมาร์ตวอทช์ดีไซน์คุ้นๆ เหมือนค่ายผลไม้ แต่ราคาต่างกันราวฟ้ากับเหว
HUAWEI FreeBuds Pro 5 หูฟังไร้สาย TWS มาพร้อมชิป Kirin A3 รับรองเสียง Lossless สตีมมิ่ง 4.6Mbps
รีวิว ASUS V500MV พีซีไซส์เล็ก สเปค Core i5 Gen 13 ตอบโจทย์ออฟฟิศยุคใหม่
HONOR Watch Fit สมาร์ตวอทช์มินิมอล ดีไซย์บางเฉียบ ใช้งานได้นาน 23 วัน ราคาเบาๆ 2,999 บาท
HONOR Watch 5 Ultra วางขายในไทย สมาร์ตวอทช์ผลิตจากไทเทเนียม รองรับโหมด Freedive ลึก 40 เมตร
5 สมาร์ตโฟนเน้นแบตฯ อึด ใช้งานได้ข้ามวัน สำหรับสายเดินทาง ประจำเดือนพฤศจิกายน 2025
5 สมาร์ตโฟนจอใหญ่ ถนอมสายตา เหมาะกับผู้สูงอายุ ประจำเดือนพฤศจิกายน 2025
สุดยอดสมาร์ตโฟนถ่ายวิดีโอดีที่สุดสำหรับสาย YouTuber ประจำเดือนพฤศจิกายน 2025
สมาร์ตโฟนรุ่นเล็กสเปคแรง สำหรับนักเรียน-นักศึกษา เริ่มต้นแค่ 3,000 บาท ประจำเดือนพฤศจิกายน 2025
moto G57 Power แบตเตอรี่อึด 7,000mAh พร้อมชิปฯ Snapdragon 6s Gen 4 รุ่นแรกของโลก
realme C85 Series 5G ลุยได้ทุกจังหวะชีวิตด้วยแบต 7000mAh ราคาเริ่มต้น 5,xxx
Redmi Note 15 Series หลุดทั้งภาพ และข้อมูลสเปคก่อนเปิดตัวแบบ Global22 ชั่วโมงที่แล้ว