สมาร์ทโฟน (Smartphone) | วันที่ : 30 กรกฎาคม 2557
Microsoft เปิดตัว Nokia XL เวอร์ชั่นรองรับ 4G สำหรับตลาดจีน โดยสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะรองรับเครือข่าย D-LTE และ TD+SCDMA 4G ในประเทศจีน และยังมาพร้อมกับสเปกที่อัพเกรดจาก Nokia XL เวอร์ชั่นปกติ (3G version) ที่วางขายในบ้านเราอีกด้วย

Nokia XL 4G จะได้ใช้งาน RAM 1GB (Nokia XL รุ่น 3G มี RAM 768MB) นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับชิป Qualcomm Snapdragon 400 quad-core 1.2GHz (Nokia XL รุ่น 3G ใช้ชิป Qualcomm Snapdragon S4 dual-core 1GHz) และมีน้ำหนักตัวเครื่อง 158 กรัม (เบากว่าน้ำหนัก Nokia XL รุ่น 3G ซึ่งมีน้ำหนัก 190 กรัม)

Nokia XL 4G รันแพลตฟอร์ม Nokia X 1.1 (based on Android) มีหน่วยความจำภายในเครื่อง 4GB รองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอก microSD ความจุสูงสุด 32GB, จอแสดงผลกว้าง 5 นิ้ว ความละเอียด 800x480 พิกเซล, กล้องหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล รองรับการบันทึกวิดีโอ HD 720p, , กล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล, แบตเตอรี่ความจุ 2000mAh

Nokia XL 4G ถูกคาดว่าจะกลายเป็นสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ภายใต้แบรนด์ Nokia X รุ่นสุดท้ายที่เปิดตัวออกมา หลังจากที่ก่อนหน้านี้ Satya Nadella ซีอีโอของ Microsoft ได้ออกมาประกาศยุติการพัฒนา Nokia X ควบคู่ไปกับการปลดพนักงานบางส่วน อย่างไรก็ตามคาดว่า Nokia XL 4G จะมีวางขายเฉพาะในประเทศจีนเท่านั้น ส่วนราคาจำหน่ายยังไม่เปิดเผยออกมาในเวลานี้
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : www.nokia.com วันที่ : 30 กรกฎาคม 2557
Samsung Galaxy A07 5G โผล่ทดสอบ Geekbench! ใช้ชิปเซ็ต Dimensity 6300 พร้อมรัน Android 16 ตั้งแต่แ...
Redmi Note 15 Pro อาจมีรุ่น 4G ให้เลือก คาดใช้ชิป Helio G200 Ultra กล้องหลัง 200MP
realme C85 Series ประกาศราคาในไทย มาครบทั้ง 4G และ 5G กับสมาร์ตโฟนตัวคุ้มสเปคครบ
HONOR X7d Series เปิดตัวในไทยพร้อมสโลแกน ถึก ทน คุ้ม มีให้เลือกทั้ง 4G และ 5G
OPPO Reno 15c สมาร์ตโฟนชิปเซ็ต Snapdragon 7 Gen 4 กล้องหลัง 3 ตัว Sony LYT-600
Xiaomi 17 Ultra รุ่น Global โผล่ฐานข้อมูล FCC! ยืนยันมาแน่ พร้อม HyperOS 3 และกล้อง Periscope 200MP
iQOO 15 ส่งความแรงถึงไทย สมาร์ตโฟนชิปกราฟฟิกแยก Q3 ประสบการณ์ภาพแบบคอนโซล
OnePlus Ace 6T เคาะวันเปิดตัว! ประเดิมชิปฯ Snapdragon 8 Gen 5 รุ่นแรกของโลก
Redmi Note 15 Pro อาจมีรุ่น 4G ให้เลือก คาดใช้ชิป Helio G200 Ultra กล้องหลัง 200MP
HONOR X9d 5G สมาร์ตโฟนสุดทน พร้อมรับแรงกระแทกทั่วไทย ในราคาหมื่นต้นๆ
Nubia V80 Design ได้หน้าจอกว้างขึ้น 6.75 นิ้ว และเพิ่ม Dynamic RAM ได้สูงสุด 20GB