แก็ดเจ็ต (Gadget) | วันที่ : 18 กันยายน 2557
Lenovo เปิดตัว Lenovo ThinkPad Helix อัลตร้าบุ้กใหม่ล่าสุด เสริมทัพลูกค้าธุรกิจองค์กรด้วยการผสานคุณสมบัติระหว่างโน๊ตบุ๊กและแท็บเล็ตเข้าด้วยกันแบบ 2-in-1 ตอบโจทย์การใช้งานธุรกิจและไลฟ์สไตล์ในเครื่องเดียว เครื่องมาพร้อมดีไซน์บางเบา สะดวกในการพกพา นอกจากนี้เลอโนโวยังเปิดตัวผลิตภัณฑ์น้องใหม่อย่าง ThinkCentre Tiny-in-One 23 เดสท็อปตั้งโต๊ะแบบอลล-อินวัน เพื่อเป็นอีกทางเลือกใหม่ให้ลูกค้าธุรกิจองค์กร

นายจีรวุฒิ วงศ์พิมลพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เลอโนโว (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “นี่คือนวัตกรรมล่าสุดจากเลอโนโวที่เราคิดค้นขึ้นเพื่อให้สามารถตอบสนองได้ทุกความต้องการของลูกค้าในทุกกลุ่มธุรกิจ จากเดิมที่การใช้งานเป็นเพียงเดสท๊อปทั่วไป ปัจจุบันเรายกมาตรฐานให้สามารถเป็นได้ทั้งโน๊ตบุ๊กและแท็บเล็ตในเครื่องเดียว เลอโนโวมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้นักธุรกิจและองค์กรทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น”
อัลตร้าบุ้กที่ผสานสองความต้องในหนึ่งเดียว
เลอโนโวตอบโจทย์ลูกค้าธุรกิจที่กำลังมองหาอุปกรณ์ที่พกพาง่ายแบบแท็บเล็ตแต่สามารถใช้งานได้ครบครันแบบโน๊ตบุ๊กด้วย Lenovo ThinkPad Helix อัลตร้าบุ้กแบบคอนเวอร์ทิเบิลระดับพรีเมี่ยมรุ่นใหม่ ที่เบากว่าเดิมถึง 12% ด้วยน้ำหนักรวมพียง 835 กรัม และบางกว่าเดิมถึง15% เหลือเพียง 0.38 นิ้ว
Lenovo ThinkPad Helix อัลตร้าบุ้กแบบ 2-in-1 ประกอบขึ้นด้วยฮาร์ดแวร์และซอฟ์ตแวร์คุณภาพอันดับหนึ่งโปรเซสเซอร์ Intel Core M เพิ่มความสามารถในการประมวลผลเครื่องได้เร็วขึ้นกว่าเดิมถึง 30% นอกเหนือจากคุณภาพและความทนทานตามมาตรฐานแบรนด์ ThinkPad Lenovo ThinkPad Helix ยังมีดีไซน์ที่สวยงามเรียบหรูเหมาะกับนักธุรกิจ ผิวสัมผัสแบบ Aluminum ช่วยให้การถือเครื่องทำได้ง่ายไม่หลุดมือ แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมงซึ่งนานกว่ารุ่นก่อนถึง 60 เปอร์เซ็นต์

ผู้ใช้งานสามารถเลือกรุ่นใช้งานได้ตามความเหมาะสม โดยรุ่นอัลตร้าบุ้ก คีย์บอร์ดให้พลังแบตเตอรี่ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง และรุ่นอัลตร้าบุ้ก โปร คีย์บอร์ด ให้พลังงานได้มากกว่า ถึง 12 ชั่วโมง Lenovo ThinkPad Helix ทั้งสองรุ่นมาพร้อมหน้าจอ Gorilla Glass ให้ความทนทาน แสดงผลแบบ Full HD เครื่องสามารถใช้งานร่วมกับปากกาดิจิไทเซอร์ เพิ่มความสะดวกในการจดบันทึก ลงลายเซ็น และการกรอกแบบฟอร์มต่างๆได้อีกด้วย
เดสก์ท๊อปออล-อิน-วันแบบแยกชิ้นส่วนได้เครื่องแรกจากเลอโนโว
Lenovo ThinkCentre Tiny-in-One (TIO) 23 หรือไทนี่-อิน-วัน 23 คือ ออล-อิน-วันเดกส์ท๊อปรุ่นใหม่ที่แยกชิ้นส่วนได้เพื่อการใช้งานที่คล่องตัว ซึ่งเลอโนโวพัฒนาขึ้นจากความคิดเห็นของลูกค้าธุรกิจที่ต้องการดีไวซ์ที่สามารถใช้งานได้แบบ มิกซ์ แอนด์ แมตช์ โดยได้นำหน้าจอมอนิเตอร์เลอโนโวขนาด 23 นิ้ว เชื่อมกับ Tiny พีซีที่สามารถเปลี่ยนเป็นรุ่นใหม่ได้ตามกาลเวลาโดยใช้หน้าจอเดิม

เลอโนโว ไทนี่-อิน-วัน 23 ติดตั้งง่ายเพียง 2 ขั้นตอน โดยผู้ใช้งานเลือกซื้อ ThinkCentre M223L ที่ต้องการซึ่งมาพร้อมหน้าจอ HD ขนาด 23 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 โดยสามารถปรับหน้าจอให้ได้มุมองศาที่สะดวกต่อการใช้งาน และเลือก ไทนี่-อิน-วัน ตัวที่ตอบโจทย์การใช้งานของผู้ใช้มากที่สุด ซึ่งไทนี่-อิน-วัน มาพร้อมตัวล็อกแบบ K-Lock ที่ช่วยยึด Tiny กับจอมอนิเตอร์เพื่อความปล่อยภัยของผู้ใช้งาน ขั้นตอนการติดตั้งต่อมาคือการนำสายเคเบิ้ลมาเชื่อมต่อระหว่าง Tiny กับจอมอนิเตอร์ ไทนี่-อิน-วัน มีช่องUSB ไว้รองรับการเชื่อมต่อถึง 8 ช่องเพื่อเป็นตัวเลือกในการใช้งาน ผู้ใช้จึงทำงานได้อย่างมืออาชีพไม่มีสะดุด

ผู้ใช้งานในองค์กรรัฐ, หน่วยงานการศึกษา และหน่วยงานด้านบริการต่างๆจะพึงพอใจกับความสามารถและความคล่องตัวของ ไทนี่-อิน-วัน ซึ่งสามารถถอดเข้า-ออกเพื่อนำไปเชื่อมต่อกับหน้าจอ ThinkCenter M223L ได้อย่างง่ายดายในทุกที่ ทั้งยังสามารถนำ ไทนี่-อิน-วัน ไปอัพเกรด, อัพโหลดข้อมูลต่างๆหรือนำไปซ่อมแซมเมื่อชำรุดได้สะดวกเพราไม่ต้องพกหน้าจอมอนิเตอร์ไปเหมือนเดกส์ท๊อปรุ่นอื่นๆ ผู้ใช้งานในภาคธุรกิจสามารถวางใจด้านความปลอดภัยจากระบบกุญแจแบบ K-Locked โดยแค่ผู้ถือกุญแจเท่านั้นที่สามารถถอด Tiny ออกจากจอมอนิเตอร์ได้ ไทนี่-อิน-วัน 23 จะเปลี่ยนประสบการณ์การทำงานคอมพิวเตอร์ของคุณให้เป็นเรื่องง่าย ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพเหนือกว่าเดกส์ท๊อปทั่วๆไป
สอบถามข้อมูลด้านผลิตภัณฑ์ที่ http://lenovothailand.com/ โทร. 02-689-6451 หรือ โทรฟรีที่ 1800 060 066
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : lenovothailand.com วันที่ : 18 กันยายน 2557
HUAWEI WiFi Mesh X1 Pro เร้าเตอร์เมชตัวจบ เทคโนโลยี Wi-Fi 7 ดีไซน์สวยเจ้าของรางวัล IF Design Awar...
รีวิว Baseus Bass BP1 NC และ Baseus Bass BC1 หูฟัง TWS เสียงดี คุ้มค่าในงบหลักร้อย ไม่เกินพัน
รีวิว ROG Xbox Ally เครื่องเล่นเกมพกพาที่เหมือนพกเกมทั้งโลกไว้ในเครื่องเดียว
HUAWEI FreeBuds SE4 ANC หูฟังไร้สาย ราคาสบายกระเป๋า เพียง 849 บาท
รีวิว HUAWEI FreeBuds SE 4 ANC ลดราคาตลาดแตก! ตัดเสียง 50dB แบตเตอรี่อึด 50 ชั่วโมง ในงบไม่ถึงพัน
สุดยอดสมาร์ตโฟนถ่ายวิดีโอดีที่สุดสำหรับสาย YouTuber ประจำเดือนพฤศจิกายน 2025
realme C85 Series 5G สมาร์ตโฟนสายอึด แบต 7000mAh ใหญ่สุดในเซกเมนต์ กันน้ำกันฝุ่นระดับ IP69 Pro
DJI Neo 2 โดรนกล้องติดตามตัว ควบคุมด้วยท่าทาง ตรวจจับสิ่งกีดขวาง เหมาะกับมือใหม่
realme C85 Series 5G ลุยได้ทุกจังหวะชีวิตด้วยแบต 7000mAh ราคาเริ่มต้น 5,xxx
OPPO A6 Series ทนทานทุกดาเมจ ครอบคลุมทุกการใช้งาน เริ่มต้นเพียง 3,49913 ชั่วโมงที่แล้ว
รีวิว HONOR X9d ทนนน…จัด! สมาร์ตโฟนสายลุยที่อึดสุดเท่าที่เคยมีมา4 ธ.ค. 68 10:45