แก็ดเจ็ต (Gadget) | วันที่ : 22 กันยายน 2557
นับตั้งแต่ปี 2007 memory แบบ DDR3 หนึ่งในอุปกรณ์มาตรฐาน computer ที่มีอายุยาวนานถึง 8 ปี เริ่มถดถอย เมื่อความต้องการทางประสิทธิภาพ และ application ทางธุรกิจนั้นสูงขึ้น ผลลัพธ์คือการกำหนดมาตรฐานใหม่สำหรับ DDR4 memory โดย Joint Electron Device Engineering Council (JEDEC) ในขณะเดียวกันนั้น Intel ได้ทำการเปิดตัว CPU Haswell-E ที่รองรับทำงานกับ DDR4- ในปี 2014 นี้. ทิศทางสำหรับ DDR4 memory นั้นจะใช้กับ motherboard รุ่นใหม่ๆ และผลิตภัณฑ์ต่างๆเช่น computer และ server รวมไปถึง smartphone, tablet PC และ consumer mobile device ต่าง

การปรับตัวให้เข้ากับทิศทางของตลาด Apacer ได้ทำการเปิดตัว แรมชนิด DDR4 2133 4GB/8GB แบบ Unbuffered DIMM ที่ได้รวมข้อได้เปรียบทางด้านคามเร็ว และการใช้พลังงานต่ำเข้าไว้ด้วยกัน เมื่อทำการเปรียบเทียบกับแรมรุ่นก่อนหน้านี้ แรมตัวนี้มี clock rate 2,133 Mhz และแบนด์วิธถ่ายโอนข้อมูลสูงถึง17GB/s มีประสิทธิภาพสูงกว่าถึง 14% และใช้พลังงานเพียง 1.2V ต่ำกว่าเดิมถึง 25% และลดการใช้พลังงานขณะ stand by ถึง 50% Anderson Chang, PC Application Product Division Product Manager ของ Apacer ชี้ให้เห็นว่า “DDR4 มีความได้เปรียบในเรื่องของการใช้พลังงานที่ต่ำ รักษาระดับอุณหภูมิของระบบให้ต่ำ และทำให้ประสิทธิภาพโดยรวมของเครื่องสูงขึ้น”

แรม 2133 U-DIMM DDR4 รุ่นล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัว จาก Apacer รองรับการทำงานกับ x99 chipset platform และ Intel Haswell-E 100%, มีความเสถียรในการใช้งาน Anderson Chang กล่าวว่า “ด้วยมาตรฐาน DDR4 ล่าสุดที่กำหนดโดย JEDEC และ Intel การเปลี่ยนแปลง system memory นั้นเป็นสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้จริงๆ ดังนั้น Apacer จึงเตรียมตัวและมีความพร้อมในการเปิดตัวDDR4 2133 4GB/8GB Unbuffered DIMM ขณะนี้”
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.apacer.com
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : www.apacer.com วันที่ : 22 กันยายน 2557
HUAWEI FreeClip 2 หูฟังไร้สาย Clip-On เสียงดีขึ้น เบาขึ้น และคุยสายได้เนียนขึ้น
Samsung เปิดตัว 60W Power Adapter เตรียมการ Galaxy S26 Series และอุปกรณ์อื่นๆ ในปี 2026
รีวิว BMB Entry Level ตำนานเครื่องเสียงญี่ปุ่น ครบจบเรื่องคาราโอเกะ
realme Watch 5 สมาร์ตวอทช์ดีไซน์คุ้นๆ เหมือนค่ายผลไม้ แต่ราคาต่างกันราวฟ้ากับเหว
HUAWEI FreeBuds Pro 5 หูฟังไร้สาย TWS มาพร้อมชิป Kirin A3 รับรองเสียง Lossless สตีมมิ่ง 4.6Mbps
รีวิว ASUS V500MV พีซีไซส์เล็ก สเปค Core i5 Gen 13 ตอบโจทย์ออฟฟิศยุคใหม่
HUAWEI Mate X7 สมาร์ตโฟนจอพับ กันน้ำกันฝุ่น IP59 ใช้ชิปเซ็ต Kirin 9030
OPPO Reno 15 Pro Max โผล่รายชื่อผ่านการรับรอง กสทช. เตรียมนำทัพบุกตลาด Global พร้อมกัน 4 รุ่นรวด
vivo X300 Series สัมผัสได้แล้ววันนี้ กับสมาร์ตโฟนกล้องชัด ซูมติดขอบเวที!
Nothing เปิดตัว Phone (3a) Community Edition สมาร์ตโฟนที่ออกแบบโดยคอมมูนิตี้ผู้ใช้งานจริง
iQOO 15 ท้าสัมผัสพลังเรือธง ที่เกิดมาเพื่อเหล่า MVPs 3 ธ.ค. นี้
HONOR Watch Fit สมาร์ตวอทช์มินิมอล ดีไซย์บางเฉียบ ใช้งานได้นาน 23 วัน ราคาเบาๆ 2,999 บาท