สมาร์ทโฟน (Smartphone) | วันที่ : 4 กุมภาพันธ์ 2558
ธุรกิจส่วนสมาร์ทโฟนของ Sony กลับมาทำกำไรได้อีกครั้ง โดยมีกำไรจากการดำเนินงานกว่า 80 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในไตรมาสที่ 4 ของปี 2014 ซึ่งทางบริษัทจำหน่ายสมาร์ทโฟนตระกูล Xperia ได้กว่า 12 ล้านเครื่อง ซึ่งมากกว่าไตรมาสเดียวกันของปี 2013 ที่เคยทำไว้ 8.8 ล้านเครื่อง และมากกว่าไตรมาสก่อนหน้าที่เคยทำไว้ 9.9 ล้านเครื่อง แสดงให้เห็นว่า Sony มีแนวโน้มที่ดีขึ่นในธุรกิจมือถือ

สมาร์ทโฟนรุ่นท๊อปอย่างเช่น Xperia Z3 และ Xperia Z3 Compact ซึ่งมีจุดขายที๋โดดเด่นในเรื่องของคุณสมบัติกันน้ำสามารถพิสูจน์ตัวเองและสร้างความเชื่อมั่นให้ผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี และ Sony ก็ยังได้ผลิตสมาร์ทโฟนระดับกลางที่กันน้ำได้ออกสู่ตลาดอีกทางเลือกหนึ่งด้วย

อย่างไรก็ตาม Sony ยังคงมีงบการเงินปี 2014 ที่ขาดทุนกว่า 1.45 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ แต่ตัวเลขดังกล่าวก็ขาดทุนน้อยกว่าที่คาดการณ์ไว้เนื่องจากยอดขายเครื่องเกมส์ PS4 และธุรกิจส่วนของเซ็นเซอร์รับภาพที่แข็งแกร่ง โดยผู้ผลิตสมาร์ทโฟนส่วนใหญ่เลือกใช้กล้องที่ผลิตโดย Sony หรือไม่ก็ใช้งานเซ็นเซอร์ของ Sony ประกอบกับเพิ่มระบบกันสั่น OIS หรือเทคโนโลยีอื่นๆ เข้าไปเพิ่มเติม
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : www.phonearena.com วันที่ : 4 กุมภาพันธ์ 2558
Sony Xperia 1 VIII พี่ใหญ่แดนอารยธรรม ยกเครื่องกล้องซูมเซนเซอร์ใหญ่ 1/1.56 นิ้ว ชิปเซ็ต Snapdrago...
Moto G Stylus (2026) สมาร์ตโฟนมีปากกา Stylus กล้องหลังเซนเซอร์ Sony Lytia 700C ความละเอียด 50MP
Nothing Phone (4b) เผยสเปคชุดใหญ่พร้อมแบตเตอรี่จุใจ 5,400mAh ก่อนเปิดตัวต้นเดือนกรกฎาคม
Xiaomi 18 Pro สเปคหลุดล่าสุดชูเรือธงกล้องคู่ 200MP พร้อมชิป 2nm และจอกันคนแอบมอง
รวมสมาร์ตโฟนราคาไม่เกิน 10,000 บาทที่คุ้มที่สุด อัพเดทเดือนมิถุนายน 2026
OnePlus N6 สมาร์ตโฟนสายอึดราคาประหยัด หน้าจอใหญ่ 120Hz พร้อมแบตเตอรี่สะใจ 8,000mAh
Redmi K90 Ultra พลิกโฉมสมาร์ตโฟนเกมมิ่งด้วยแบตเตอรี่ซิลิคอน 8,550mAh และจอ AMOLED 165Hz
รุ่นดังราคาดรอป! รวมสมาร์ตโฟนราคาพิเศษ ประจำเดือนมิถุนายน 2026
vivo V40 5G vs OPPO Reno 12 5G ท้าชนสมาร์ตโฟนสายพอร์ตเทรตงบหมื่นกลาง ซื้อรุ่นไหนคุ้มกว่า?
vivo X300 Pro ดีไหมในปี 2026? เรือธงกล้องโปรที่สายถ่ายรูปต้องห้ามพลาด
10 สมาร์ตโฟน 5G รุ่นใหม่ที่เปิดตัวในเดือนมิถุนายน 20264 ชั่วโมงที่แล้ว