นวัตกรรม (Innovation) | วันที่ : 29 มิถุนายน 2558
Cognex ผู้นำทางด้านระบบแมชชีนวิชั่นของโลกได้เปิดตัว PatMax RedLine เทคโนโลยีการหาตำแหน่งพิเศษที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพเครื่องมือการจับคู่รูปแบบ PatMax ซึ่งเราเป็นผู้นำเทคโนโลยีนี้ในอุตสาหกรรม โดยการเพิ่มความเร็วและสมรรถนะการทำงานสูงสุด ในตอนนี้พร้อมใช้งานแล้วสำหรับซอฟต์แวร์ Cognex In-Sight Explorer เวอร์ชั่น 5.1 ล่าสุด โดยเทคโนโลยี PatMax RedLine ถูกออกแบบให้มีความเหมาะสมสำหรับการใช้งานบนระบบจับภาพ In-Sight ใหม่ทั้งสามซีรีส์ด้วยกัน

การจับคู่รูปแบบเป็นขั้นตอนแรกที่สำคัญอย่างมากในการใช้งานระบบจับภาพส่วนใหญ่ เนื่องจากเครื่องมือก่อนหน้านี้จะมีข้อจำกัดเรื่องความเร็วบางอย่าง ดังนั้นการใช้งานจำนวนมากจึงจำเป็นต้องใช้กล้องที่มีความละเอียดต่ำกว่าเพื่อให้สามารถทำงานได้สอดคล้องกับสายการผลิต เทคโนโลยี PaxMax RedLine สามารถที่จะทำงานได้เร็วขึ้นบนระบบจับภาพความละเอียดสูง ซึ่งไม่จำเป็นต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งระหว่างความเร็วและสมรรถนะ และทำให้ลูกค้าสามารถเพิ่มความละเอียดและได้รับความเที่ยงตรงมากขึ้นโดยไม่ต้องเสียความเร็วในการทำงาน
“ลูกค้าของเราได้บอกกับเราว่าพวกเขามีความต้องการเพิ่มมากขึ้นสำหรับการตรวจสอบด้วยภาพสีและการสร้างภาพจากตำหนิที่เล็กมากๆ แม้ว่าจะอยู่ในขอบเขตการมองที่ใหญ่ก็ตามที” จอร์จ คูเชน รองประธานและผู้จัดการหน่วยธุรกิจผลิตภัณฑ์ระบบจับภาพ กล่าว “อัลกอริธึมการจับคู่แบบเดิมนั้นมีการทำงานที่ช้ามากสำหรับการใช้งานที่ต้องการความละเอียดสูงเหล่านี้ แต่ในตอนนี้สามารถจับคู่ได้อย่างรวดเร็วอย่างน่าเหลือเชื่อด้วยเทคโนโลยี PatMax RedLine ดังนั้นลูกค้าของเราจึงไม่ต้องเสียสมรรถนะในด้านนี้ไป”

เฉกเช่นเดียวกับระบบจับภาพทั่วไปของ In-Sight รุ่นความละเอียด 5 ล้านพิกเซลเหล่านี้ถูกตั้งค่าแบบเดิมด้วยซอฟต์แวร์ In-Sight Explorer โดยซอฟต์แวร์ In-Sight Explorer จะดูการกำหนดคอนฟิกระบบได้อย่างตรงไปตรงมาและมีประสิทธิภาพสูง รวมถึงการจัดการข้อมูลของแอพพลิเคฃั่นระบบการจับภาพ แถบเครื่องมือแบบลาก-และ-วาง และแผ่นข้อมูลคุณสมบัติของเครื่องมือทำให้คุณสามารถเรียนรู้การใช้งานได้รวดเร็วขึ้น ระบบจับภาพแบบใหม่นั้นยังมีการใช้ JavaScript เพื่อลดความซับซ้อนได้อย่างมากและเหมาะสำหรับการแสดงภาพที่ใช้งานร่วมกับฐานข้อมูลต่างๆ
ระบบจับภาพสีและขาวดำ In-Sight 5705 Series และ In-Sight Explorer 5.1 เริ่มวางจำหน่ายแล้ว และระบบจับภาพ In-Sight 8405 จะวางจำหน่ายในเดือนมิถุนายน 2015 นี้ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบจับภาพ In-Sight และเยี่ยมชมได้ที่ www.cognex.com
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : www.cognex.com วันที่ : 29 มิถุนายน 2558
OPPO Pad SE รุ่น Matte Display เริ่มต้นเพียง 8,xxx วางจำหน่ายแล้ววันนี้
realme P4x สมาร์ตโฟนชิปเซ็ต Dimensity 7400 หน้าจอ 144Hz แบตเตอรี่ 7000mAh
iQOO 15 ส่งความแรงถึงไทย สมาร์ตโฟนชิปกราฟฟิกแยก Q3 ประสบการณ์ภาพแบบคอนโซล
vivo X300 Series สัมผัสได้แล้ววันนี้ กับสมาร์ตโฟนกล้องชัด ซูมติดขอบเวที!
Samsung Galaxy Tab A11+ และ A11 แท็บเล็ตใช้งานทั่วไป ในราคาไม่ข้ามหมื่นบาท
Hyundai all-new SANTA FE Hybrid ที่สุดแห่งความประหยัดใน Hybrid SUV 16 ชั่วโมงที่แล้ว
HONOR X9d 5G เปิดตัวสุดปัง! ยอดขายวันแรกโตกว่ารุ่นก่อน 2.91 เท่า 19 ธ.ค. 68 07:00