สมาร์ทโฟน (Smartphone) | วันที่ : 24 กันยายน 2558
Lenovo เปิดตัว Lenovo PHAB Plus แฟบเล็ตดีไซน์ระดับพรีเมี่ยมที่สามารถใช้งานง่ายแค่เพียงมือเดียว จึงหมดความจำเป็นในการเลือกระหว่างสมาร์ทโฟน หน้าจอใหญ่ราคาแพงหรือแท็บเล็ตขนาดจิ๋ว ด้วยหน้าจอขนาดเหมาะมือที่ 6.8 นิ้ว และยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่สุดอึดและฟีเจอร์สำหรับความบันเทิงอีกด้วย

คุณจีรวุฒิ วงศ์พิมลพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เลอโนโว ประเทศไทย กล่าวว่า “เลอโนโวตอบสนองความต้องการของลูกค้ากลุ่มมิลเลนเนียล ซึ่งนิยมดีไวซ์ที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ แต่ในขณะเดียวกัน พวกเขาก็พบปัญหาในการพกพาแท็บเล็ตที่ทำให้การคล่องตัวลดลง ในฐานะที่ เลอโนโว เป็นผู้นำด้านตลาดพีซี และตลาดแท็บเล็ต เราจึงได้ออกแบบ Lenovo PHAB Plus มาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการเหล่านั้น ด้วยการผสมผสานความสามารถของแท็บเล็ตในขนาดของสมาร์ทโฟนเพื่อเพิ่มความคล่องตัว ซึ่งตัวเครื่องที่โฉบเฉี่ยวในสไตล์ เมทัลลิค ยูนิ บอดี้ นั้นมาพร้อมหน้าจอแบบ Full HD ที่สามารถใช้งานง่ายแค่เพียงมือเดียว และนำเสนอประสบการณ์การชมภาพและเสียงที่ยอดเยี่ยม ภายในราคาที่เข้าถึงได้ง่าย”

คุณใช้สมาร์ทโฟนโทรออกครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่? ทุกวันนี้การใช้อินเตอร์เน็ต, เล่นโซเชียลเน็ตเวิร์ค, ฟังเพลง และเล่นเกม เป็นสิ่งที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนทำมากกว่าการโทร จึงทำให้เส้นแบ่งคุณลักษณะของสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตบางลง Lenovo PHAB Plus เป็นการตอบสนองความต้องการในตลาดแฟบเล็ต ด้วยการสร้างดีไวซ์สุดเจ๋งจากการผสมผสานสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่ลงตัว
Lenovo PHAB Plus ตอบสนองการใช้งานได้ตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยการรองรับระบบสองซิมและ 4G LTE จึงทำให้ผู้ใช้งานไว้วางใจในการเชื่อมต่อไม่ว่าจะเป็นที่บ้านหรือต่างประเทศ โดยมาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android™OS v5.0 (Lollipop) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานสำหรับการเชื่อมต่อที่ราบรื่น
ทางด้านการถ่ายภาพและวิดีโอก็ทรงพลังไม่แพ้กัน Lenovo PHAB Plus มาพร้อมกับกล้องหลัง 13 ล้านพิกเซลและกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซลที่จะทำให้ได้ภาพถ่ายออกมาคมชัดโดยไม่ต้องตั้งค่าใดๆ พาโนเซลฟีและแฟลชแบบ dual-LED ที่จะทำให้ภาพถ่ายนั้นมีสีที่ใกล้เคียงกับธรรมชาติและมีชีวิตชีวาเหมือนกับโทนสีผิว นอกจากนี้ การตั้งค่า Low Light จะทำให้ภาพมีความสว่างสดใสขึ้นแม้จะมีแสงน้อยก็ตาม
การออกแบบของ PHAB Plus ก็น่าสนใจเหมือนกับคุณสมบัติ ด้วยตัวเครื่องแบบ ยูนิ บอดี้ ขอบมนและปุ่มกดที่เงางาม โดยทั้งหมดผลิตมาจากอลูมิเนียมน้ำหนักเบาและคงทน Lenovo PHAB Plus มีวางจำหน่ายทั้งหมดสามสีคือ Gunmetal Grey, Titanium Silver และ Honey Gold.
เอาใจสาวกความบันเทิง Lenovo PHAB Plus มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.8 นิ้ว แสดงผลแบบ Full HD ด้วยความละเอียด 326ppi การรองรับเนื้อหาแบบ HD รวมถึงรูปภาพ, ภาพยนตร์ และเกม ด้วยหน่วยความจำ 32 GB ผู้ใช้สามารถรับประสบการณ์มัลติมีเดียที่มีประสิทธิภาพในมือของพวกเขา นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี In-Plane Switching (IPS) ที่การันตีมุมมองภาพที่กว้างเป็นพิเศษ ซึ่งเพิ่มความชัดเจนและสีสันที่มีชีวิตชีวาสำหรับการรับชมวิดีโอและการเล่นโซเชียลเน็ตเวิร์ค

ประสบการณ์การรับชมคงไม่สมบรูณ์แบบหากไม่มีระบบเสียงที่ดีพอ Lenovo PHAB Plus นำเสนอระบบเสียงเสมือนโรงหนังด้วยระบบเสียง Dolby Atmos® Sound ที่จะทำให้ผู้ใช้ได้สามารถรับฟังเสียงได้รอบทิศทางและความสามารถในการอัดเสียงระดับ 5.1 สำหรับการถ่ายวิดีโอ โดย Lenovo PHAB Plus ยังมาพร้อม Smart Amplifier ซึ่งเสียงดังกว่าในสมาร์ทโฟนทั่วไปถึงสองเท่า
Lenovo PHAB Plus ยังเอาใจเหล่าเกมเมอร์ด้วยชิป Qualcomm Snapdragon 615 octa-core ที่มีหน่วยความจำ 32 GB เพื่อประการณ์การเล่นเกมที่เหนือระดับ มั่นใจได้เลยว่าคุณจะพบกับการใช้งานที่ราบรื่นและเสมือนจริงอย่างแน่นอน

Lenovo PHAB Plus ฉีกตัวออกมาจากการเป็นแฟบเล็ตแบบดั้งเดิม ด้วยฟีเจอร์สำหรับการใช้งานมือเดียวและระยะการใช้งานของแบตเตอรี่
โดยฟีเจอร์ดังกล่าวสามารถรองรับการใช้งานจากผู้ใช้ที่ถนัดทั้งมือซ้ายและมือขวา Lenovo PHAB Plus ได้รับการปรับแต่งให้เหมาะสมกับการใช้งานในมือเดียว ทำให้การใช้แฟบเล็ตสะดวกไปอีกขั้น ผู้ใช้สามารถกดย้ำสองครั้งเพื่อเปิดหน้าจอ, กดค้างบนหน้าจอส่วนใดก็ได้เพื่อถ่ายภาพ, เขย่าเพื่อล็อค, สร้างแป้นพิมพ์สำหรับการพิมพ์มือเดียว และยังสามารถรับสายผ่านการสั่งด้วยเสียงอีกด้วย

เมื่อมาถึงการใช้งานแบตเตอรี่ Lenovo PHAB Plus มีแบตเตอรี่ความจุถึง 3,500 mAh และแพลตฟอร์มที่ควบคุมอุณหภูมิภายในเครื่อง ทำให้ Lenovo PHAB Plus สามารถใช้โทรได้นานถึง 24 ชั่วโมง และแสตนบายเครื่องยาวนานถึง 20 วัน
Lenovo PHAB Plus วางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน 2558 ที่ตัวแทนจำหน่ายเลอโนโว และตัวแทนจำหน่ายมือถือชั้นนำ ทั่วประเทศ ในราคา 11900 บาท
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : lenovothailand.com วันที่ : 24 กันยายน 2558
Samsung Galaxy A07 5G โผล่ทดสอบ Geekbench! ใช้ชิปเซ็ต Dimensity 6300 พร้อมรัน Android 16 ตั้งแต่แ...
OPPO Reno 15c สมาร์ตโฟนชิปเซ็ต Snapdragon 7 Gen 4 กล้องหลัง 3 ตัว Sony LYT-600
Xiaomi 17 Ultra รุ่น Global โผล่ฐานข้อมูล FCC! ยืนยันมาแน่ พร้อม HyperOS 3 และกล้อง Periscope 200MP
Samsung เปิดตัว 60W Power Adapter เตรียมการ Galaxy S26 Series และอุปกรณ์อื่นๆ ในปี 2026
realme เปิดแคมเปญส่งท้ายปี real Festive Deals – Year End Sale จัดโปรแรงส่งท้ายปี
OPPO Find X9 Pro เรือธงกล้องเทพ Hasselblad ชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 9500 ความสว่างหน้าจอ 3600ni...
5 สมาร์ตโฟนจอใหญ่ ถนอมสายตา เหมาะกับผู้สูงอายุ ประจำเดือนพฤศจิกายน 2025
iPhone 17 Series ต้องมี! สัมผัสความใสขั้นสุดพร้อมการปกป้องระดับ 9H+ ด้วยกระจกกันรอย Bull Armors
Redmi Note 15 Pro อาจมีรุ่น 4G ให้เลือก คาดใช้ชิป Helio G200 Ultra กล้องหลัง 200MP
OPPO Pad SE รุ่น Matte Display เริ่มต้นเพียง 8,xxx วางจำหน่ายแล้ววันนี้
realme Watch 5 สมาร์ตวอทช์ดีไซน์คุ้นๆ เหมือนค่ายผลไม้ แต่ราคาต่างกันราวฟ้ากับเหว
HUAWEI Mate X7 สมาร์ตโฟนจอพับ กันน้ำกันฝุ่น IP59 ใช้ชิปเซ็ต Kirin 9030