สมาร์ทโฟน (Smartphone) | วันที่ : 10 เมษายน 2559
สรุปข่าวเด่นประจำสัปดาห์ ช่วงวันที่ 3 - 9 เม.ย. 2559 มีข่าวสารความเคลื่อนไหวของวงการไอที และโทรศัพท์มือถือ อะไรบ้างที่ได้นำเสนอกันไปแล้ว ติดตามชมกันได้เลย

เผยภาพ ASUS Zenfone 3 ตัวเครื่องเรนเดอร์แบบไม่เป็นทางการหลุดออกมาให้ได้ชมกัน จะมาพร้อมดีไซน์ตัวเครื่องอลูมิเนียม ซึ่งจะใช้กระจกครอบทับทั้งด้านหน้าและหลังแบบ Curve Glass 2.5D (คลิกอ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติม)

คืบหน้าการประมูลคลื่น 900 MHz หลังจากบริษัท JAS Mobile ไม่ได้มาชำระเงินงวดแรกตามกำหนด ทำให้การประมูลดังกล่าวกลายโมฆะทันที ซึ่งต่อมาทางบริษัท AIS ได้ทำหนังสือยื่นต่อกสทช. ระบุว่าจะขอรับช่วงต่อใบอนุญาตที่ 1 ต่อเอง และก็ชำระเงินตามที่แจสประมูลไว้ (คลิกอ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติม)

ทางด้าน บริษัทแจส ก็ได้เปิดเผยเหตุผล ในกรณีการทิ้งคลื่น 900MHz ใบอนุญาติที่ 1 ต่อคณะกรรมการสอบสวนความเสียหายของกสทช. ออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว โดยเหตุผลหลักคือ การเตรียมเอกสารไม่ทัน (คลิกอ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติม)

vivo เปิดตัวสมาร์ทโฟนสองรุ่นใหม่ V3 และ V3Max ทั้งสองรุ่นเป็นสมาร์ทโฟนในตระกูล "V series" ซึ่งเป็นตระกูลใหม่ล่าสุดที่ vivo มาพร้อมบอดี้วัสดุโลหะ มีดีไซน์บางเฉียบ ซึ่ง vivo ประเทศไทยก็ไม่รอช้าเตรียมนำ V3Max มาจำหน่ายและให้สั่งจองล่วงหน้าทันที (คลิกอ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติม)

Meizu เปิดตัว m3 note สมาร์ทโฟนรุ่นประหยัดงบที่สืบทอดจากรุ่น m2 note โดยเป็นรุ่นแรกของตระกูล m series ที่มาพร้อมกับตัวเครื่องวัสดุอลูมิเนียมผสมแมกนีเซียม 6000 series แบบ unibody (คลิกอ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติม)

Huawei เปิดตัวซึรี่ย์ P รุ่นใหม่ ออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว ในชื่อ P9 และ P9 Plus โดยไฮไลท์สำคัญคือกล้องดิจิตอลด้านหลังแบบคู่ หรือ Dual Camera และคอนเฟิร์มว่าเป็นเลนส์กล้องจากแบรนด์เยอรมัน "Leica" หน่วยประมวลใช้ชิปเซ็ตรุ่น Kirin 955 (คลิกอ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติม)

Lenovo นำเสนอ YOGA Tab 3 Pro แท็บเล็ตความบันเทิงรุ่นแรกที่มีการติดตั้งโปรเจ็คเตอร์ในตัว อีกทั้งยังสามารถหมุนได้ถึง 180 องศา มาพร้อมหน้าจอขนาด 10.1 นิ้ว ความละเอียด QHD (2560x1600) (คลิกอ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติม)

นอกจากจะประสบความสำเร็จในวงการชิพประมวลผลบนสมาร์ทโฟนแล้ว ล่าสุดทาง Qualcomm ได้ข้ามฟากไปบุกตลาดเทคโนโลยียานยนต์ด้วยเช่นกัน ด้วยการเปิดตัวเทคโนโลยีการชาร์จพลังงานแบบไร้สายสำหรับรถยนต์ EV นามว่า "Qualcomm halo" (คลิกอ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติม)

Facebook ประกาศการใช้ฟีเจอร์ใหม่ๆ อีกมากมายของ Facebook Live เพื่อผลักดันให้ฟีเจอร์นี้เป็นเดสทิเนชันใหม่ของวิดีโอบนมือถือ อาทิ Live สำหรับกรุ๊ปและอีเวนท์ต่างๆ ปุ่ม Live Reactions ฟิลเตอร์ใหม่ๆ และแผนที่การรับชม Live แบบเรียลไทม์ (Live Map) (คลิกอ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติม)

เผยภาพสมาร์ทโฟน BenQ รุ่น F55 ที่ระบุว่าออกแบบมาสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายและแชร์วิดีโอ ด้วยความสามารถในการถ่ายวิดีโออยู่ที่ 60 เฟรมต่อวินาที ทั้งยัง มีหน้าจอแสดงความละเอียดสูงถึง 4K2K หรือ 3840 x 2160 พิกเซล (คลิกอ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติม)

ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
วันที่ : 10 เมษายน 2559
realme เปิดแคมเปญส่งท้ายปี real Festive Deals – Year End Sale จัดโปรแรงส่งท้ายปี
OPPO Find X9 Pro เรือธงกล้องเทพ Hasselblad ชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 9500 ความสว่างหน้าจอ 3600ni...
Nothing เปิดตัว Phone (3a) Community Edition สมาร์ตโฟนที่ออกแบบโดยคอมมูนิตี้ผู้ใช้งานจริง
OnePlus 15R และ OnePlus Pad Go 2 ประกาศวันเปิดตัว พร้อมบอกสเปคบ้างส่วนบนหน้าเว็บไซต์
Redmi Note 15 Pro อาจมีรุ่น 4G ให้เลือก คาดใช้ชิป Helio G200 Ultra กล้องหลัง 200MP
Redmi Note 15 Series หลุดทั้งภาพ และข้อมูลสเปคก่อนเปิดตัวแบบ Global
สุดยอดสมาร์ตโฟนถ่ายวิดีโอดีที่สุดสำหรับสาย YouTuber ประจำเดือนพฤศจิกายน 2025
5 สมาร์ตโฟนกล้องคุ้มเกินราคา ในงบไม่เกิน 15,000 บาท ประจำเดือนพฤศจิกายน 2025
iQOO 15 ท้าสัมผัสพลังเรือธง ที่เกิดมาเพื่อเหล่า MVPs 3 ธ.ค. นี้
5 สมาร์ตโฟนจอใหญ่ ถนอมสายตา เหมาะกับผู้สูงอายุ ประจำเดือนพฤศจิกายน 2025
realme C85 Series ประกาศราคาในไทย มาครบทั้ง 4G และ 5G กับสมาร์ตโฟนตัวคุ้มสเปคครบ
realme C85 Series 5G ลุยได้ทุกจังหวะชีวิตด้วยแบต 7000mAh ราคาเริ่มต้น 5,xxx