สมาร์ทโฟน (Smartphone) | วันที่ : 29 มีนาคม 2561
หน้าจอแห่งอนาคต Notch Screen (หน้าจอแหว่ง) กำลังเป็นกระแสหน้าจอยอดนิยมอย่างมาก ถึงขั้นที่ว่าทุกบริษัทพร้อมนำมาใช้บนสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่กันอย่างคึกคัก โดยล่าสุด OnePlus ก็ได้ออกมาประกาศแบบชัดๆ ว่า OnePlus 6 ว่าที่สมาร์ทโฟนตัวใหม่ของค่าย จะมาพร้อมหน้าจอแหว่งตามกระแสด้วยเหมือนกัน

โดย Carl Pei ผู้ร่วมก่อตั้ง OnePlus ก็ออกมาให้สัมภาษณ์กับ The Verge แบบไม่มีกั๊กว่า "OnePlus 6 จะมีหน้าจอแบบแหว่งเหมือนกับ iPhone X" และเขาก็ยังให้เหตุผลว่าหน้าจอแบบแหว่งนั้นมีดีอะไรอย่างไรต่อ OnePlus 6
"ส่วนข้อดีของหน้าจอแหว่ง จะทำให้หน้าจอมีพื้นที่มากยิ่งขึ้น และตรงส่วนแหว่งจะมีขนาดเล็กกว่า iPhone X แต่ก็ไม่ได้เล็กถึงขนาด Essential Phone เนื่องจากหากมีขนาดเล็กเกินไปจะส่งผลกับช่องลำโพงสำหรับการสนทนา และคุณภาพของกล้องหน้า"
"ทางเรามีการทดสอบแอพพลิเคชั่นใน Play Store กว่า 1,000 แอพฯ เพื่อให้มั่นใจว่ามีแอพฯ มากมายรองรับหน้าจอแบบแหว่ง รวมไปถึงการทดสอบวิดีโอด้วยเช่นกัน"
สุดท้ายจากภาพหลุดที่ผ่านมาก็มีความเป็นไปได้สูงที่จะเป็น OnePlus 6 ตัวจริง ซึ่งน่าจะมีหน้าจอที่ขนาดใหญ่ที่สุดในสมาร์ทโฟนของ OnePlus แต่ตัวเครื่องไม่ได้ใหญ่ขึ้นไปด้วย อัตราส่วนยังคงเป็นแบบ 90% และมาพร้อมที่เสียบหูฟังอยู่ สามารถดูภาพที่หลุดออกมาก่อนหน้าในข้างล่างนี้เลย

ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : www.engadget.com วันที่ : 29 มีนาคม 2561
OnePlus 15R และ OnePlus Pad Go 2 ประกาศวันเปิดตัว พร้อมบอกสเปคบ้างส่วนบนหน้าเว็บไซต์
OnePlus Ace 6T ประเดิมชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen 5 แบตเตอรี่ใหญ่มาก 8300mAh
OnePlus Ace 6T เคาะวันเปิดตัว! ประเดิมชิปฯ Snapdragon 8 Gen 5 รุ่นแรกของโลก
OPPO Reno 15c สมาร์ตโฟนชิปเซ็ต Snapdragon 7 Gen 4 กล้องหลัง 3 ตัว Sony LYT-600
Xiaomi 17 Ultra รุ่น Global โผล่ฐานข้อมูล FCC! ยืนยันมาแน่ พร้อม HyperOS 3 และกล้อง Periscope 200MP
Samsung เปิดตัว 60W Power Adapter เตรียมการ Galaxy S26 Series และอุปกรณ์อื่นๆ ในปี 2026
Samsung Galaxy Tab A11+ และ A11 แท็บเล็ตใช้งานทั่วไป ในราคาไม่ข้ามหมื่นบาท
Nubia V80 Design ได้หน้าจอกว้างขึ้น 6.75 นิ้ว และเพิ่ม Dynamic RAM ได้สูงสุด 20GB
OPPO Reno 15 Pro Max โผล่รายชื่อผ่านการรับรอง กสทช. เตรียมนำทัพบุกตลาด Global พร้อมกัน 4 รุ่นรวด
HONOR GT 2 Series ผ่านรับรอง 3C แล้ว! ยืนยันชาร์จไว 100W ลือแบตฯ 10,000mAh
OnePlus Ace 6T เคาะวันเปิดตัว! ประเดิมชิปฯ Snapdragon 8 Gen 5 รุ่นแรกของโลก