เทคโนโลยี (Technology) | วันที่ : 15 สิงหาคม 2563
ในปัจจุบันเทคโนโลยีการสแกนลายนิ้วมือบนหนา้จอแสดงผลนั้นได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจุดเด่นนี้เรานั้นจะไม่สามารถสแกนได้ทุกจุดที่บนหน้าจอแสดงผล จะเป็นแค่ส่วนใดส่วนหนึ่งเท่านั้นตามที่เซนเซอร์ได้ถูกติดตั้งอยู่ ส่วนความล้ำหน้าต่างๆ ก็มีเพียงแค่การเคลมจากหลายๆ แบรนด์ว่าเร็วขึ้น แม่นยำบ้าง ไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่ให้น่าสนใจ ทว่าล่าสุด Huawei ได้เผยแนวคิดใหม่ที่แตกต่างคือให้เรานั้นสามารถสแกนลายนิ้วมือได้ทุกจุดบนหน้าจอตามต้องการ

ความน่าสนใจคือ นอกจากเพิ่มความสะดวกแล้ว ยังสามารถให้อิสระเต็มที่ด้วย ทำให้ผู้ใช้งานตั้งค่า การเข้าถึงแอปพลิเคชั่น หรือเมนูต่างๆ อย่างรวดเร็ว ทำให้เราไม่ต้องคาดเดาและมีข้อจำกัดในการใช้งานเลย ลองนึกภาพว่า ปัจจุบันหากเรามีการล็อกการเข้าถึงไว้ ต้องสแกนถึงสองครั้งเพื่อจะเข้าถึงได้ รอบแรกคือ ปลดล็อกเครื่อง และเลือกสิ่งที่เราต้องการเข้าถึง จากนั้นสแกนลายนิ้วมืออีกครั้ง แต่จะดีกว่าไหม ถ้าคุณสแกนเพียงครั้งเดียว แล้วเข้าถึงได้เลย อย่างไรก็ตามฟีเจอร์นี้สิ้นเปลืองแบตเตอรี่แน่นอน ถ้าคุณไม่ต้องการใช้ก็มีให้ปิดฟีเจอร์นี้เช่นกัน
ถือเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่น่าสนใจและช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเรา ดังนั้นในอนาคตต้องติดตามต่อว่า Huawei จะสานฝันเทคโนโลยีให้เป็นจริงหรือไม่
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
วันที่ : 15 สิงหาคม 2563
3 เหตุผลเด่นที่ทำให้หูฟัง HUAWEI FreeClip 2 เป็นผู้นำตลาดหูฟัง Open Ear ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ไ...
HUAWEI จัดงาน Mate 80 Pro Special Pick-Up Event พร้อมมอบประสบการณ์รับเครื่องสุดเอ็กซ์คลูซีฟ
HUAWEI FreeBuds Pro 5 หูฟัง In-ear ที่ทรงพลังแบบ Over-ear มอบประสบการณ์เสียงที่ดีที่สุด
HUAWEI Mate 80 Pro การกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของสมาร์ทโฟนเรือธงระดับตำนาน
HUAWEI Band 11 Series สมาร์ทแบนด์เพื่อสุขภาพ เตรียมจัดเต็มดีลพิเศษบน Shopee
สมาร์ตโฟน Xiaomi รุ่นไหนดี 2026 รวม 5 รุ่นน่าซื้อ สเปคแรง กล้องดี คุ้มค่า
OnePlus 15T เรือธงไซต์เล็ก Snapdragon 8 Elite Gen 5 แบตเตอรี่ 7500mAh ชาร์จเร็ว 100W
realme Buds T500 Pro หูฟังไร้สาย TWS เคสสวยทรงกล่อง ตัดเสียงรบกวนเยี่ยม 50 เดซิเบล
realme Pad 3 แท็บเล็ตราคากลางๆ ได้จอใหญ่ 11.61 นิ้ว ความละเอียด 2.8K อัดแน่นแบตเตอรี่ 12200mAh
realme P4 Lite 5G สมาร์ตโฟนชิปเซ็ต Dimensity 6300 หน้าจอรีเฟรชลื่นระดับ 144Hz
รีวิว HONOR Pad X8b แท็บเล็ตแบตอึดจัด 10,100mAh สนุกได้ยาวนานข้ามวัน4 เม.ย. 69 10:15