หุ่นยนต์ (Robot) | วันที่ : 22 ธันวาคม 2565
หุ่นยนต์รูปแบบมนุษย์ Bumble-C Optimus ของ Tesla เป็นเทคโนโลยีหุ่นยนต์ขั้นสูงที่พัฒนาโดยบริษัทรถยนต์ไฟฟ้าชื่อดังอย่าง Tesla หุ่นยนต์นี้ได้รับการออกแบบให้เป็นเครื่องมืออเนกประสงค์และสามารถเชื่อถือได้สำหรับใช้ในกระบวนการผลิตและการประกอบ โดยเน้นไปที่อุตสาหกรรมยานยนต์โดยเฉพาะ

คุณสมบัติหลักอย่างหนึ่งของหุ่นยนต์รูปแบบมนุษย์อย่าง Optimus คือความสามารถในการเลียนแบบการเคลื่อนไหวและพฤติกรรมของมนุษย์ได้อย่างแม่นยำ มาพร้อมกับระบบชุดคำสั่งการเคลื่อนไหวขั้นสูงที่ช่วยทำให้สามารถทำงานที่ต้องการความคล่องแคล่วและความแม่นยำในระดับสูงได้อย่างไม่มีปัญหา
ตัวอย่างเช่น หุ่นยนต์สามารถตั้งโปรแกรมให้ประกอบชิ้นส่วนรถยนต์เองได้ เชื่อมส่วนประกอบเข้าด้วยกันได้ หรือทำงานที่ซับซ้อนอื่นๆ ที่มนุษย์อาจทำได้ยากหรือทำเเทบไปไม่ได้เลย

นอกจากความสามารถทางกายภาพแล้วสุดล้ำเเล้ว หุ่นยนต์รูปแบบมนุษย์ Optimus ยังติดตั้งเซ็นเซอร์และเทคโนโลยีขั้นสูงอื่นๆไว้อีกมากมาย เพื่อช่วยให้หุ่นยนต์โต้ตอบกับสภาพแวดล้อมและตัดสินใจตามสิ่งที่เห็นและได้ยินได้
ตัวอย่างเช่น สามารถตรวจจับและหลีกเลี่ยงสิ่งกีดขวาง และสามารถตั้งโปรแกรมให้ตอบสนองต่อคำสั่งเสียงหรืออินพุตประเภทอื่นๆ ได้

แม้จะมีความสามารถที่น่าประทับใจ แต่หุ่นยนต์รูปแบบมนุษย์อย่าง Optimus ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการพัฒนา ทาง Tesla กำลังทำงานอย่างหนักเพื่อปรับปรุงเทคโนโลยีและทำให้พร้อมใช้งานได้อย่างกว้างขวางมากขึ้น สำหรับใช้ในอุตสาหกรรมการผลิตและอุตสาหกรรมอื่นๆ มีแนวโน้มว่าเราจะได้เห็นหุ่นยนต์สุดล้ำเหล่านี้มากขึ้นเรื่อยๆ ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า เนื่องจากหุ่นยนต์เหล่านี้กลายเป็นส่วนสำคัญมากขึ้นในสายงานต่างๆ รวมไปถึงกระบวนการผลิตสมัยใหม่ทั้งหมดด้วย
แหล่งที่มา www.popsci.com
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
วันที่ : 22 ธันวาคม 2565
Anthropic เปิดตัว Claude Design เครื่องมือ AI ใหม่ เนรมิตงานออกแบบและภาพร่างฉบับเร่งด่วน
Roblox อัปเกรดผู้ช่วย AI เปิดตัวเครื่องมืออัตโนมัติแบบใหม่ ช่วยวางแผน สร้าง และทดสอบเกมได้ครบจบในตัว
Canva อัปเกรดผู้ช่วย AI ล้ำไปอีกขั้น สั่งการเครื่องมือต่างๆ ให้ช่วยสร้างงานออกแบบได้อัตโนมัติ
HUAWEI เปิดตัวสมาร์ตโฟนเรือธง Pura 90 Series จัดเต็ม 3 รุ่นท็อป ชูจุดเด่นกล้องสุดล้ำและฟีเจอร์ AI
OPPO Watch X3 Mini สมาร์ตวอทช์ที่ผสมผสานความหรูหราและสุขภาพเข้าด้วยกัน
OPPO ปล่อยอัปเดต ColorOS 16 เพิ่มลายน้ำ UEFA Champions League และฟีเจอร์ควบคุมความเร็ววิดีโอ
แนวคิดสมาร์ตโฟนจอพับ E Ink tinyBook Flip ที่ออกแบบมาเพื่อลดอาการติดสมาร์ตโฟน
vivo Y6t สมาร์ตโฟนชิปเซ็ต Snapdragon 4 Gen 2 หน้าจอรีเฟรชเรต 120Hz
HUAWEI MatePad Mini แท็บเล็ตดีไซน์บางเบาขั้นสุด ปลดล็อกอิสระแห่งการพกพาและสร้างสรรค์ในมือคุณ
realme NARZO 100 Lite สมาร์ตโฟน 5G ตัวเริ่ม อัดแน่นหน้าจอ 144Hz แบตเตอรี่ 7000mAh
OPPO Find X9 Ultra เตรียมสัมผัสประสบการณ์การถ่ายภาพและวิดีโอระดับมืออาชีพ เร็วๆ นี้
CMF Phone 3 ส่องคอนเซปต์กล้องสามตัวและนวัตกรรมโมดูลาร์ที่แฟนแบรนด์รอคอย
TECNO Pop X 5G สมาร์ตโฟน 5G ตัวเริ่มต้น ดีไซน์กล้องหลังแบบ Air3 พ.ค. 69 07:00