ซอฟต์แวร์ (Software) | วันที่ : 9 มีนาคม 2555
ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบไอเดียการแปลงร่างของแท็บเล็ต Asus Transformer แล้วละก็ ไมโครซอฟท์เตรียมสนับสนุนการแปลงร่างดังกล่าวด้วยการยื่นขอจดสิทธิบัตรเมื่อไม่นานมานี้

ไมโครซอฟท์กำลังพยายามที่จะจดสิทธิบัตรไอเดียการแยกส่วนของ Asus Transformer ซึ่งเป็นแท็บเล็ตที่สามารถต่อเข้ากับฐานคีย์บอร์ด (Asus เรียกสิ่งนี้ว่า keyboard dock) พร้อมกับโชว์วิสัยทัศน์ไปยังการพัฒนาอุปกรณ์ที่เป็นฐานคีย์บอร์ดโดยการใส่หน่วยประมวลผล หน่วยความจำ รวมทั้งพื้นที่เก็บข้อมูลเข้าไปด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อให้แท็บเล็ตสามารถประหยัดพลังงานยิ่งขึ้นเวลานำแท็บเล็ตออกจากฐานไปใช้งานที่อื่น


แท็บเล็ตก็จะกลายเป็นทั้งแท็บเล็ตและอัลตร้าบุ๊คในอุปกรณ์เดียวกัน และระบบปฏิบัติการก็ควรจะรองรับการทำงานแบบสลับโหมดนี้ได้เพื่อเปลี่ยนเป็นโหมดประหยัดพลังงานและโหมดเน้นประสิทธิภาพ ซึ่งประจวบเหมาะกับการเปิดตัวของ Windows 8 ซึ่งไมโครซอฟท์ไม่เลือกแนวทางเปลี่ยนทุกอย่างในวินโดวส์ให้เป็น Metro แต่ต้องการออกแบบระบบปฏิบัติการตัวเดียวให้ทำงานทั้งสองแบบได้ดีที่สุด ดังนั้นจึงเลือกให้มีทั้งสองอย่างคือ วินโดวส์แบบเดิม และ Metro สำหรับแท็บเล็ต

ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : www.unwiredview.com วันที่ : 9 มีนาคม 2555
Samsung เปิดตัว 60W Power Adapter เตรียมการ Galaxy S26 Series และอุปกรณ์อื่นๆ ในปี 2026
OnePlus 15R และ OnePlus Pad Go 2 ประกาศวันเปิดตัว พร้อมบอกสเปคบ้างส่วนบนหน้าเว็บไซต์
รีวิว iPad Pro M5 เพิ่มความแรงอีกขั้นกับชิป M5 ใครเครื่องเดิมอยู่ดีๆ เริ่มช้า ต้องเปลี่ยน
HUAWEI MatePad 11.5 2025 (Standard Edition) ตอบทุกโจทย์ จัดเต็มทุกฟังก์ชันระดับพีซี
Samsung Galaxy Tab A11+ และ A11 แท็บเล็ตใช้งานทั่วไป ในราคาไม่ข้ามหมื่นบาท
รีวิว ASUS V500MV พีซีไซส์เล็ก สเปค Core i5 Gen 13 ตอบโจทย์ออฟฟิศยุคใหม่
Redmi Note 15 Pro อาจมีรุ่น 4G ให้เลือก คาดใช้ชิป Helio G200 Ultra กล้องหลัง 200MP
iQOO 15 ส่งความแรงถึงไทย สมาร์ตโฟนชิปกราฟฟิกแยก Q3 ประสบการณ์ภาพแบบคอนโซล
Nothing Phone (3a) Lite เริ่มวางขายในไทย ชิปเซ็ต Dimensity 7300 Pro หน้าจอ AMOLED รีเฟรช 120Hz
Xiaomi 17 Ultra มาไวเกินคาด! ลือเปิดตัวสายฟ้าแลบธันวาคมนี้ เผยกล้องหลัง 3 ตัว พร้อมเทเลโฟโต 200MP