แก็ดเจ็ต (Gadget) | วันที่ : 20 กรกฎาคม 2555
Focus ประกาศครองแชมป์มาร์เก็ตแชร์ฟิล์มกันรอย ตอกย้ำแบรนด์อันดับ 1 เปิดตัวพรีเซนเตอร์ หนูนา หนึ่งธิดา โสภณ พร้อมแคมเปญ “Focus ทัชแล้วใช่” อัดงบการตลาด 20 ล้านบาท ลุยโฆษณา จัดกิจกรรมการตลาดกับกลุ่มผู้ใช้และตัวแทนจำหน่าย ส่งผลิตภัณฑ์ใหม่ฟิล์มด้านลดรอยนิ้วมือ เอาใจสาวกสมาร์ทโฟน แท็บเล็ท มั่นใจยอดขายปีนี้โตทะลุ 100%

นายอมรศักดิ์ แดงแสงทอง รองประธานฝ่ายการตลาด บริษัท ดีพลัส อินเตอร์เทรด จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายฟิล์มกันรอยโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ท คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค คุณภาพสูงภายใต้แบรนด์ Focus เปิดเผยว่า ปัจจุบันฟิล์มกันรอย Focus เป็นแบรนด์ที่มีส่วนแบ่งการตลาดสูงสุดในตลาดฟิล์มกันรอย โดยอยู่ที่ประมาณ 60% ของตลาดรวม ซึ่งมีมูลค่ารวมมากกว่า 1,000 ล้านบาท

“ในช่วงที่ผ่านมาฟิล์มกันรอย Focus ได้รับการตอบรับจากตลาดเป็นอย่างดี จากการสำรวจของสวนดุสิตโพล พบว่ากลุ่มผู้ใช้ทั้งในกรุงเทพและจังหวัดต่างๆให้การยอมรับเป็นอย่างดีในฐานะฟิล์มกันรอยอันดับ 1 เนื่องจากเป็นฟิล์มกันรอยที่มีคุณภาพสูงในการใช้งาน มีรูปแบบการใช้งานหลากหลาย ผลิตภัณฑ์สามารถรองรับโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน รุ่นต่างๆได้เป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังมีผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่ๆออกมาอย่างต่อเนื่อง” นายอมรศักดิ์ กล่าว

อย่างไรก็ตาม Focus มีแผนรักษาความเป็นผู้นำในตลาดไว้อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ Focus เป็นฟิล์มกันรอยที่ผู้ใช้เลือกหาเพื่อการใช้งาน โดยบริษัทจะทำการเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ หนูนา หนึ่งธิดา โสภณ พร้อมด้วยแคมเปญ “Focus ทัชแล้วใช่” เพื่อตอกย้ำแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก จดจำ มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้จะมีการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ Focus Anti-Fingerprint ฟิล์มด้านลดรอยนิ้วมือ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานโทรศัพท์หน้าจอแบบสัมผัส ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นจากผู้ใช้
สำหรับแผนการตลาดของบริษัทในช่วงที่เหลือของปีนี้ Focus จะมีการทำโฆษณาในสื่อต่างๆ อาทิ รถไฟฟ้าใต้ดิน รถไฟฟ้า BTS นิตยสาร เคเบิ้ลทีวี ตลอดจนรายการไอทีชั้นนำ ขณะเดียวกันก็จะมีการจัดทำสื่อ ณ จุดขาย พร้อมด้วยการจัดกิจกรรมต่างๆเพื่อแนะนำผลิตภัณฑ์กับผู้ใช้และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ โดยบริษัทตั้งงบการตลาดในช่วงที่เหลือของปีไว้ที่ 20 ล้านบาท

นอกจากนี้ Focus จะมีการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่สำหรับฟิล์มกันรอยออกมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการทุกรูปแบบการใช้งานของผู้ใช้ที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาตามเทคโนโลยีของอุปกรณ์ต่างๆที่เปลี่ยนแปลงไป ขณะเดียวกันก็จะมุ่งเน้นการรักษาคุณภาพผลิตภัณฑ์ให้เป็นฟิล์มกันรอยคุณภาพสูง ที่ผู้ใช้ยอมรับอย่างต่อเนื่อง
ส่วนเป้าหมายการเติบโตของยอดขายในปีนี้ คาดว่าจะมีการปรับตัวสูงขึ้นไม่ต่ำกว่า 100% จากปีที่ผ่านมาซึ่งมีส่วนแบ่งตลาดราว 200 ล้านบาท โดยเป็นผลมาจากตลาดโดยรวมของอุปกรณ์มีการเติบโตขึ้นตามพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป โดยคาดว่าในปีนี้ตลาดสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ท จะมีการเติบโตจากปีที่ผ่านมากว่า 100%

“ตลาดฟิล์มกันรอยมีการเติบโตค่อนข้างสูงในทุกปี โดยเป็นผลจากพฤติกรรมและไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ ที่มีการเปลี่ยนแปลงอุปกรณ์จากฟีเจอร์โฟนเป็นสมาร์ทโฟนมากขึ้น รวมถึงความนิยมของอุปกรณ์แท็บเล็ท ซึ่งเราคาดว่าเทรนด์ของตลาดจะเป็นไปในลักษณะนี้อย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม การแข่งขันในตลาดฟิล์มกันรอยก็อยู่ในระดับสูงเช่นกัน ซึ่ง Focus ในฐานะผู้นำตลาดจำเป็นต้องสร้างความแตกต่าง ความเป็นผู้นำ ในการให้ข้อมูลกับผู้ใช้ รวมไปถึงตัวแทนจำหน่าย เพื่อให้เกิดการจดจำแบรนด์และเชื่อมั่นในคุณภาพของผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง” นายอมรศักดิ์ กล่าว
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : www.focusshield.com วันที่ : 20 กรกฎาคม 2555
Samsung เปิดตัว 60W Power Adapter เตรียมการ Galaxy S26 Series และอุปกรณ์อื่นๆ ในปี 2026
OPPO Find X9 Pro เรือธงกล้องเทพ Hasselblad ชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 9500 ความสว่างหน้าจอ 3600ni...
รีวิว BMB Entry Level ตำนานเครื่องเสียงญี่ปุ่น ครบจบเรื่องคาราโอเกะ
realme Watch 5 สมาร์ตวอทช์ดีไซน์คุ้นๆ เหมือนค่ายผลไม้ แต่ราคาต่างกันราวฟ้ากับเหว
HUAWEI FreeBuds Pro 5 หูฟังไร้สาย TWS มาพร้อมชิป Kirin A3 รับรองเสียง Lossless สตีมมิ่ง 4.6Mbps
รีวิว ASUS V500MV พีซีไซส์เล็ก สเปค Core i5 Gen 13 ตอบโจทย์ออฟฟิศยุคใหม่