ซอฟต์แวร์ (Software) | วันที่ : 30 พฤษภาคม 2556
Samsung เปิดตัวผลิตภัณฑ์กลุ่มโน้ตบุ๊คในตระกูลอทีฟ (ATIV) ส่งแอพพลิเคชันไซด์ซิงค์โชว์เทคโนโลยีเอกสิทธิ์หนึ่งเดียวจากซัมซุงสำหรับการทำงานร่วมกันระหว่างโน้ตบุ๊คพีซี และสมาร์ทโฟนจากระบบปฏิบัติการวินโดวส์ และ แอนดรอยด์ เพื่อประสบการณ์การใช้งานที่สะดวกสบายถึงขีดสุดตอบโจทย์การใช้งานที่ไม่หยุดนิ่งกับความต้องการของผู้บริโภคที่หลากหลายมากขึ้นในปัจจุบัน

นายบุญเลิศ วิบูลย์เกียรติ รองประธานธุรกิจไอทีบริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัดเปิดเผยว่า “ในช่วงระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมาซัมซุงเป็นผู้ผลิตโน้ตบุ๊คพีซีที่มีการเติบโตเร็วที่สุดในโลก โดยซัมซุงได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊คอย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทยเมื่อปี 2552 และได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคมาโดยตลอดโดยในเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของซัมซุงกับการแนะนำไลน์อัพใหม่ภายใต้ชื่อ “อทีฟ (ATIV)” สำหรับผลิตภัณฑ์ซัมซุงที่ใช้ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ทั้งหมด และเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบันที่มองหาความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตและการทำงาน ซัมซุงยังได้พัฒนาแอพพลิเคชันไซด์ซิงค์ (SideSync) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของซัมซุง เพื่อสร้างความแข็งแกร่งและส่งเสริมภาพลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ซัมซุงให้เป็นที่จดจำในกลุ่มผู้บริโภคทั่วโลกซึ่งการขยายไลน์อทีฟจะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยผลักดันการเติบโตของธุรกิจ อีกทั้งยังช่วยให้ซัมซุงสามารถแนะนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆสำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊คที่ใช้ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ซึ่งสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและอำนวยความสะดวกให้กับผู้บริโภคได้อย่างต่อเนื่องอีกด้วย

แอพพลิเคชันไซด์ซิงค์ (SideSync) เป็นเทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะของซัมซุง ซึ่งแอพพลิเคชันนี้จะทำให้ผู้บริโภคสามารถเชื่อมต่อ 2 ระบบปฎิบัติการเข้าด้วยกันอย่างไร้รอยต่อซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งในนวัตกรรมไฮไลท์ที่ซัมซุงจะนำเสนอสู่ผู้บริโภคในปีนี้ โดยเทคโนโลยีไซด์ซิงค์นี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นกับการใช้ 2 ผลิตภัณฑ์ กับ 2 ระบบปฏิบัติการ กล่าวคือ สามารถใช้โน้ตบุ๊คพีซีในระบบปฏิบัติการวินโดวส์ และสมาร์ทโฟนในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เพื่อทำงานร่วมกันได้อย่างเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน เรียกได้ว่าชีวิตของผู้บริโภคจะก้าวล้ำข้ามทุกขีดจำกัดโดยผู้ใช้งานสามารถสลับการทำงานจากโน้ตบุ๊คพีซีไปสู่สมาร์ทโฟนซัมซุงที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ได้อย่างง่ายดายไม่ว่าจะเป็น Keyboard & Mouse Sharing การใช้คีย์บอร์ดพิมพ์ข้ามหน้าจอสมาร์ทโฟนและโน้ตบุ๊คพีซีโอนถ่ายไฟล์ระหว่างอุปกรณ์ การลากวางไฟล์และข้อความไปมาระหว่างสมาร์ทโฟนและโน้ตบุ๊คพีซีการใช้เม้าส์ควบคุมหน้าจอสมาร์ทโฟนและโน้ตบุ๊คพีซีและการคัดลอกไฟล์ต่างๆ ก็ทำได้อย่างรวดเร็วทันใจ Phone Screen Sharing การจำลองหน้าจอสมาร์ทโฟนให้ไปอยู่บนหน้าจอโน้ตบุ๊คพีซีรวมไปถึงการชมภาพถ่ายหรือข้อมูลมัลติมีเดียได้พร้อมกันทั้งบนจอมอนิเตอร์และจอสมาร์ทโฟนเพื่อการจัดระเบียบหรือตัดต่อไฟล์มัลติมีเดียที่สะดวกมากขึ้น และ Auto Backup & Chargingการแบ็คอัพข้อมูลในสมาร์ทโฟนเข้าสู่โน้ตบุ๊คพีซีก็ทำได้อย่างง่ายดายในระหว่างการชาร์จแบตเตอรี่อีกด้วย

“ผลิตภัณฑ์ตระกูลอทีฟของซัมซุงถือเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่สามารถตอบสนองทุกความต้องการเพื่อการใช้งานที่ไม่หยุดนิ่งกับความต้องการของผู้บริโภคที่หลากหลายมากขึ้นในปัจจุบัน ซึ่งส่งผลให้ผู้ใช้งานสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องและเพิ่มความสะดวกสบายให้กับชีวิตได้มากยิ่งขึ้น” นายบุญเลิศกล่าวสรุป

ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : www.samsung.com วันที่ : 30 พฤษภาคม 2556
HONOR X9d 5G เปิดตัวสุดปัง! ยอดขายวันแรกโตกว่ารุ่นก่อน 2.91 เท่า
Samsung Galaxy A07 5G โผล่ทดสอบ Geekbench! ใช้ชิปเซ็ต Dimensity 6300 พร้อมรัน Android 16 ตั้งแต่แ...
OPPO Reno 15c สมาร์ตโฟนชิปเซ็ต Snapdragon 7 Gen 4 กล้องหลัง 3 ตัว Sony LYT-600
Xiaomi 17 Ultra รุ่น Global โผล่ฐานข้อมูล FCC! ยืนยันมาแน่ พร้อม HyperOS 3 และกล้อง Periscope 200MP
Samsung เปิดตัว 60W Power Adapter เตรียมการ Galaxy S26 Series และอุปกรณ์อื่นๆ ในปี 2026
realme เปิดแคมเปญส่งท้ายปี real Festive Deals – Year End Sale จัดโปรแรงส่งท้ายปี
HUAWEI Mate X7 สมาร์ตโฟนจอพับ กันน้ำกันฝุ่น IP59 ใช้ชิปเซ็ต Kirin 9030
HONOR Watch Fit สมาร์ตวอทช์มินิมอล ดีไซย์บางเฉียบ ใช้งานได้นาน 23 วัน ราคาเบาๆ 2,999 บาท
realme Watch 5 สมาร์ตวอทช์ดีไซน์คุ้นๆ เหมือนค่ายผลไม้ แต่ราคาต่างกันราวฟ้ากับเหว
OPPO Reno 15 Pro Max โผล่รายชื่อผ่านการรับรอง กสทช. เตรียมนำทัพบุกตลาด Global พร้อมกัน 4 รุ่นรวด
HONOR Watch 5 Ultra วางขายในไทย สมาร์ตวอทช์ผลิตจากไทเทเนียม รองรับโหมด Freedive ลึก 40 เมตร
Xiaomi 17 Ultra มาไวเกินคาด! ลือเปิดตัวสายฟ้าแลบธันวาคมนี้ เผยกล้องหลัง 3 ตัว พร้อมเทเลโฟโต 200MP
HONOR X9d 5G เปิดตัวสุดปัง! ยอดขายวันแรกโตกว่ารุ่นก่อน 2.91 เท่า 17 ชั่วโมงที่แล้ว