แก็ดเจ็ต (Gadget) | วันที่ : 24 มีนาคม 2557
Kingston ผู้นำผลิตภัณฑ์หน่วยความจำรายใหญ่ของโลก เปิดตัวเทคโนโลยีโซลิดสเตทไดรฟ์ M.2 2260 SATA ชนิดติดตั้งภายในตัวเครื่อง ซึ่งเป็นหัวใจของ Asus Zenbook รุ่น UX301LA และรุ่น UX301LAA ด้วยเทคโนโลยี SSD ของคิงส์ตัน ช่วยให้รูปโฉมของอัลตร้าบุ๊ก มีความสวยงาม เปิดเครื่อง ปิดเครื่อง รวมถึงการเข้าแอพพลิเคชั่นต่างๆ สามารถทำได้อย่างรวดเร็วทันที แบตเตอรี่มีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น อีกทั้งสามารถเข้าและออกจากโหมดประหยัดพลังงานได้เร็วดังใจนึก

ASUS ZENBOOK รุ่น UX301LA ใช้ M.2 2260 SATA SSD ของคิงส์ตัน ความจุ 128GB ในขณะที่ ZENBOOK รุ่น UX301LAA ขับเคลื่อนด้วย M.2 2260 SATA SSD 2 ตัว ใน RAID 0 จึงทำให้ผู้ใช้งานสามารถจัดเก็บข้อมูลในฮาร์ดไดรฟ์ได้มากถึง 256GB ด้วยความบางเฉียบของ SSD SATA 6Gbps ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้กับอัลตร้าบุ๊กได้อย่างไม่มีใครเทียบเทียม M.2 2260 คือหนึ่งในฟอร์มแฟกเตอร์ยุคหน้า ซึ่งคิงส์ตันคิดค้นและนำเสนอเพื่อให้เหมาะกับแพลทฟอร์ม (platform) การทำงานที่หลากหลายของเครื่องพีซี สินค้าที่ติดมากับเครื่องในแต่ละรุ่น (OEM) อีกทั้งอัลตร้าบุ๊กที่มีขนาดบางเบา รวมถึงแท็บเล็ตและอุปกรณ์แบบออลอินวัน (all-in-one) ที่มีขายในท้องตลาด

วาย.ซี. เฉิน (Y.C. Chen) ผู้อำนวยการอาวุโสผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊ก เอซุส กล่าวว่า “ZENBOOK ของเราได้รับรางวัลชนะเลิศจากการผสมผสานความพิถีพิถันและฟังก์ชั่นการทำงาน ที่มาพร้อมความสวยงาม ความละเอียดของหน้าจอระบบสัมผัสอันสุดยอด ถือเป็นความลงตัวด้วยศิลปะการออกแบบ “เซนบุ๊ก” นับเป็น อัลตร้าบุ๊กที่มีน้ำหนักเบาที่สุดและมีขนาดเล็กที่สุดเท่าที่เราเคยผลิตมา และด้วยเทคโนโลยี SSD M.2 2260 ของคิงส์ตัน ที่ติดตั้งอยู่ภายในตัวเครื่องรุ่นนี้ จึงสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ทำให้ผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์การใช้คอมพิวเตอร์ในแบบที่ไม่มีใครสามารถเทียบเท่าได้”

Kingston กล่าวว่า “เอซุส เซนบุ๊ก ผสมผสานการออกแบบที่ทันสมัยและสง่างาม พร้อมด้วยประสิทธิภาพการทำงานของคอมพิวเตอร์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง จอแสดงผลที่ยอดเยี่ยม และระบบเสียงที่สมบูรณ์แบบ เรารู้สึกภาคภูมิใจที่เอซุส พันธมิตรทางธุรกิจวางใจเลือกเทคโนโลยีโซลิดสเตทไดรฟ์ล่าสุดของเรา เพื่อการผลิตแบบติดตั้งออกจากโรงงาน (OEM) เช่นเดียวกับหลายบริษัทชั้นนำของโลกได้วางมาตรฐานให้เข้ากับ SSD ระบบไคลเอนต์และเซิร์ฟเวอร์ของคิงส์ตัน (Kingston client and server SSDs)” สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดตามได้ที่ http://www.kingston.com/th
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : www.kingston.com วันที่ : 24 มีนาคม 2557
HUAWEI FreeClip 2 หูฟังไร้สาย Clip-On เสียงดีขึ้น เบาขึ้น และคุยสายได้เนียนขึ้น
Samsung เปิดตัว 60W Power Adapter เตรียมการ Galaxy S26 Series และอุปกรณ์อื่นๆ ในปี 2026
รีวิว BMB Entry Level ตำนานเครื่องเสียงญี่ปุ่น ครบจบเรื่องคาราโอเกะ
realme Watch 5 สมาร์ตวอทช์ดีไซน์คุ้นๆ เหมือนค่ายผลไม้ แต่ราคาต่างกันราวฟ้ากับเหว
HUAWEI FreeBuds Pro 5 หูฟังไร้สาย TWS มาพร้อมชิป Kirin A3 รับรองเสียง Lossless สตีมมิ่ง 4.6Mbps
รีวิว ASUS V500MV พีซีไซส์เล็ก สเปค Core i5 Gen 13 ตอบโจทย์ออฟฟิศยุคใหม่
vivo Y31 5G สมาร์ตโฟน 5G รุ่นทนทานยันแบตเตอรี่ เริ่มวางขายในประเทศไทย
Nothing เปิดตัว Phone (3a) Community Edition สมาร์ตโฟนที่ออกแบบโดยคอมมูนิตี้ผู้ใช้งานจริง
HUAWEI FreeClip 2 หูฟังไร้สาย Clip-On เสียงดีขึ้น เบาขึ้น และคุยสายได้เนียนขึ้น
Redmi Note 15 Pro อาจมีรุ่น 4G ให้เลือก คาดใช้ชิป Helio G200 Ultra กล้องหลัง 200MP