IBM ครองอันดับหนึ่งผู้นำตลาดเซิร์ฟเวอร์และสตอเรจในประเทศไทย โดยยังคงครองส่วนแบ่งตลาดสูงสุดในแง่รายได้ในไตรมาสสี่ของปี 2556 ตามข้อมูลของไอดีซี บริษัทที่ปรึกษาและการวิจัยด้านไอทีชั้นนำ รายงานยอดขายเซิร์ฟเวอร์และดิสก์สตอเรจแบบติดตั้งภายนอกรายไตรมาสในเอเชีย-แปซิฟิกของไอดีซีประจำไตรมาสสุดท้ายของปี 2556 ระบุว่า ไอบีเอ็มยังคงครองตำแหน่งผู้นำตลาดเซิร์ฟเวอร์ในเมืองไทยในแง่รายได้ ด้วยส่วนแบ่งตลาด 38.7%

นอกจากนี้ ไอบีเอ็มยังคงครองตำแหน่งผู้นำตลาดสตอเรจในแง่รายได้ด้วยส่วนแบ่งตลาด 31% ในไตรมาสสุดท้ายของปี 2556 โดยไอบีเอ็มครองอันดับหนึ่งในตลาดโดยรวมของสตอเรจในประเทศไทยมาเป็นเวลานานถึง 12 ไตรมาสติดต่อกัน ตั้งแต่ไตรมาสแรกของปี 2554 ถึงไตรมาสสุดท้ายของปี 2556
“เราภาคภูมิใจกับการตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดเซิร์ฟเวอร์ และสตอเรจในไทยอีกครั้ง จะเห็นได้ว่าโครงสร้างด้านไอทีได้กลายเป็นสิ่งที่มีความสำคัญยิ่งกว่าที่เคยเป็นมา จากกระแสและการหลอมรวมกันของเทคโนโลยีคลาวด์ โซเชียล โมบายล์ รวมถึงบิ๊กดาต้า และอนาไลติกส์ ไอบีเอ็มรู้สึกดีใจที่ระบบโครงสร้างด้านไอทีของเราส่วนทำให้องค์กรต่าง ๆ ได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีเหล่านี้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งเราเรียกโครงสร้างอันชาญฉลาดนี้ว่า “สมาร์ทเตอร์ คอมพิวติ้ง” ซึ่งสรรค์สร้างสภาพแวดล้อมด้านไอทีที่มีประสิทธิภาพ และยืดหยุ่นด้วยระบบเซิร์ฟเวอร์ และสตอเรจอัจฉริยะ ส่งเสริมให้ผู้ใช้งานสามารถแลกเปลี่ยนข้อมูล ปกป้องการดำเนินธุรกรรม และการวิเคราะห์ข้อมูลแบบเรียลไทม์” โจ ดับบลิวซี ชาน ผู้จัดการประจำประเทศไทย กลุ่มธุรกิจระบบและเทคโนโลยี บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย กล่าว “โดยตลาดในประเทศไทยเปิดรับแนวคิดสมาร์ทเตอร์ คอมพิวติ้งมานานแล้ว โดยตระหนักดีว่าโครงสร้างอันชาญฉลาดเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในยุคการประมวลผลแบบใช้กระบวนการการเรียนรู้ (Cognitive Era)”

นับตั้งแต่การเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2554 บรรดาองค์กร และสถาบันต่าง ๆ ได้นำแนวคิดสมาร์ทเตอร์ คอมพิวติ้งไปปรับใช้เสริมรากฐานนวัตกรรมเพื่อการเติบโต และสร้างข้อได้เปรียบในการแข่งขัน สมาร์ทเตอร์ คอมพิวติ้งส่งเสริมศักยภาพการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ ด้วยระบบคลาวด์ เข้าถึงพลังของบิ๊กดาต้า พร้อมปกป้องข้อมูลที่มีความสำคัญ สำหรับประเทศไทยเอง ความต้องการในการใช้งานภายใต้แนวคิดสมาร์ทเตอร์ คอมพิวติ้งกับส่วนไอทีมีสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ เพื่อปรับกลยุทธ์รองรับการลงทุนในแนวทางใหม่ ๆ ซึ่งเกิดขึ้นจากการเติบโตของโมบาย โซเชียล และออนไลน์ เทคโนโลยี
นอกจากนี้ ไอบีเอ็มยังได้ตำแหน่งอันดับหนึ่งในตลาดเมืองไทยในด้านส่วนแบ่งรายได้ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2556 สำหรับเซ็กเมนต์ของตลาดเซิร์ฟเวอร์และสตอเรจดังต่อไปนี้:

ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : www.ibm.com วันที่ : 1 เมษายน 2557
HUAWEI FreeClip 2 หูฟังไร้สาย Clip-On เสียงดีขึ้น เบาขึ้น และคุยสายได้เนียนขึ้น
Samsung เปิดตัว 60W Power Adapter เตรียมการ Galaxy S26 Series และอุปกรณ์อื่นๆ ในปี 2026
รีวิว BMB Entry Level ตำนานเครื่องเสียงญี่ปุ่น ครบจบเรื่องคาราโอเกะ
realme Watch 5 สมาร์ตวอทช์ดีไซน์คุ้นๆ เหมือนค่ายผลไม้ แต่ราคาต่างกันราวฟ้ากับเหว
HUAWEI FreeBuds Pro 5 หูฟังไร้สาย TWS มาพร้อมชิป Kirin A3 รับรองเสียง Lossless สตีมมิ่ง 4.6Mbps
รีวิว ASUS V500MV พีซีไซส์เล็ก สเปค Core i5 Gen 13 ตอบโจทย์ออฟฟิศยุคใหม่
Nubia Fold สมาร์ตโฟนจอพับ ชิปเซ็ต Snapdragon 8 Elite กล้องหลัง 3 ตัว 50MP
OnePlus 15R และ OnePlus Pad Go 2 ประกาศวันเปิดตัว พร้อมบอกสเปคบ้างส่วนบนหน้าเว็บไซต์
HONOR X9d 5G สมาร์ตโฟนสุดทน พร้อมรับแรงกระแทกทั่วไทย ในราคาหมื่นต้นๆ
HONOR X9d 5G เปิดตัวสุดปัง! ยอดขายวันแรกโตกว่ารุ่นก่อน 2.91 เท่า
Nothing Phone (3a) Lite เริ่มวางขายในไทย ชิปเซ็ต Dimensity 7300 Pro หน้าจอ AMOLED รีเฟรช 120Hz
Hyundai all-new SANTA FE Hybrid ที่สุดแห่งความประหยัดใน Hybrid SUV 20 ชั่วโมงที่แล้ว
HONOR X9d 5G เปิดตัวสุดปัง! ยอดขายวันแรกโตกว่ารุ่นก่อน 2.91 เท่า 19 ธ.ค. 68 07:00