สมาร์ทโฟน (Smartphone) | วันที่ : 2 มิถุนายน 2557
ไม่กี่เดือนหลังจากเปิดตัวอุปกรณ์สวมใส่ (wearable device) ที่ขับเคลื่อนด้วยแพลตฟอร์ม Tizen ทาง Samsung ก็ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Samsung Z สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่ขับเคลื่อนด้วย Tizen OS (เวอร์ชั่น 2.2.1) โดยมีหน้าจอแสดงผล HD Super AMOLED ขนาดกว้าง 4.8 นิ้ว ความละเอียด HD, CPU quad-core 2.3GHz, กล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช LED, กล้องหน้าความละเอียด 2.1 ล้านพิกเซล และความพิเศษของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้คือมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้ว (fingerprint sensor) และตัววัดอัตราการเต้นชีพจร (heart rate sensor) เช่นเดียวกับที่มีอยู่ใน Samsung Galaxy S5

Samsung Z นำเสนอตัวเองด้วยคุณสมบัติมัลติทาสกิ้งและความสามารถในบูทเข้าสู่ระบบด้วยเวลาอันรวดเร็ว สนับสนุนกราฟิก 2D และ 3D ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีการแสดงผลสำหรับการท่องเว็บที่ดีขึ้น ภายในยังมีแอพ S Health 3.0, ฟังก์ชั่น Download Booster และอื่นๆ อีกมากมายเช่นเดียวกับที่มีอยู่ใน Galaxy S5 และในส่วนของดีไซน์จะมีฝาหลังที่คล้ายกับหนังเทียมบน Galaxy Note 3 โดยในส่วนของช่องทางดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Samsung มีแผนจะเปิดตัว Tizen Store ออกมาในช่วงเวลาเดียวกับการวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนด้วย

ข้อมูลสเปก Samsung Z

Samsung Z มีตัวเครื่องให้เลือกสองสี คือสีดำและสีน้ำตาลทอง จะเริ่มจำหน่ายในรัสเซียช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2014 โดยทาง Samsung จะนำสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ไปโชว์ที่งาน Tizen Developer Conference ซึ่งจัดขึ้นที่ San Francisco วันที่ 3 มิถุนายนนี้

ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : www.fonearena.com วันที่ : 2 มิถุนายน 2557
Samsung เปิดตัว 60W Power Adapter เตรียมการ Galaxy S26 Series และอุปกรณ์อื่นๆ ในปี 2026
รีวิว Samsung Galaxy S25 FE สมาร์ตโฟนระดับเรือธงในราคาที่เข้าถึงได้ง่าย
Samsung ใจดี! ขยายเวลาโปรโมชัน Galaxy S25 FE พร้อมดาวน์เริ่มต้น 0 บาท ถึง 28 กันยายนนี้
OPPO Reno 15c สมาร์ตโฟนชิปเซ็ต Snapdragon 7 Gen 4 กล้องหลัง 3 ตัว Sony LYT-600
Xiaomi 17 Ultra รุ่น Global โผล่ฐานข้อมูล FCC! ยืนยันมาแน่ พร้อม HyperOS 3 และกล้อง Periscope 200MP
realme เปิดแคมเปญส่งท้ายปี real Festive Deals – Year End Sale จัดโปรแรงส่งท้ายปี
realme C85 Series 5G ลุยได้ทุกจังหวะชีวิตด้วยแบต 7000mAh ราคาเริ่มต้น 5,xxx
realme P4x สมาร์ตโฟนชิปเซ็ต Dimensity 7400 หน้าจอ 144Hz แบตเตอรี่ 7000mAh
หลุดสเปค vivo X300 Ultra แบตฯ อึด 7,000mAh พร้อมกล้องคู่ 200MP จ่อเปิดตัว Q1 2026
OPPO Reno 15c สมาร์ตโฟนชิปเซ็ต Snapdragon 7 Gen 4 กล้องหลัง 3 ตัว Sony LYT-600
Nothing Phone (3a) Lite เริ่มวางขายในไทย ชิปเซ็ต Dimensity 7300 Pro หน้าจอ AMOLED รีเฟรช 120Hz