แก็ดเจ็ต (Gadget) | วันที่ : 10 กันยายน 2557
นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(เลขาธิการ กสทช.) เปิดเผยว่า วันนี้ (10 กันยายน 2557) Mr. Li Yue Chief Executive Officer (CEO) ของบริษัท ไชน่า โมบาย พร้อมด้วย Mr. Li Zhengmao Vice President, Mrs. Zhao Fang General Manager (Investment Department), Mr. Gao Nianshu General Manager (Marketing Department), Mr. Lin Zhenhui General Manager (China Mobile International), Mr. Dai Zhong General Manager (Enterprise Company) และคณะ เข้าเยี่ยมคารวะและหารือ พล.อ.อ. ธเรศ ปุณศรี ประธาน กสทช., พ.อ. ดร. เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ รองประธาน กสทช. และประธาน กคท., นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช.และรองเลขาธิการ กสทช. สายงานโทรคมนาคม รองเลขาธิการ กสทช.สายงานบริหารคลื่นความถี่และภูมิภาค ภายหลังจากที่ได้เป็นพาร์ตเนอร์กับบริษัท ทรู คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)

ในการหารือได้มีการนำเสนอข้อมูลภาพรวมเศรษฐกิจของประเทศ ทั้งโทรศัพท์เคลื่อนที่ อินเทอร์เน็ต และบรอดแบนด์ ทั้งนี้ ประเทศไทยเป็นที่สนใจของบริษัทฯ เนื่องด้วยเหตุผลที่ว่ามีปัจจัยพื้นฐานที่เหมาะสมอย่างมากต่อการพัฒนาอุตสาหกรรมโทรคมนาคม ประเทศไทยมีสัดส่วนจำนวนผู้ลงทะเบียนใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ต่อจำนวนประชากร100 คน คิดเป็น 140 เลขหมาย ในไตรมาส 2 ของปี 2557นอกจากนั้น ยังมีสัดส่วนจำนวนผู้ใช้บริการอินเตอร์เน็ตเท่ากับร้อยละ 39ของจำนวนประชากร หรือจำนวนประมาณ 26 ล้านคนในปี 2556ซึ่งถือว่าสูงมากเมื่อเทียบกับหลายประเทศ รวมทั้งมีแนวโน้มการลงทุนด้านกิจการโทรคมนาคมที่ร้อนแรง ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบอัตราการเจริญเติบโตด้านโทรคมนาคมพบว่าประเทศไทยมีอัตราสูงกว่าในประเทศจีน

นายฐากร ให้รายละเอียดเพิ่มเติมว่า จากข้อมูลของสำนักงาน กสทช. พบว่า เมื่อมองเศรษฐกิจโดยรวมที่เกิดจาก2 ภาคส่วน คือ โทรคมนาคมและกระจายเสียงและโทรทัศน์ คิดเป็นมูลค่าประมาณ ร้อยละ 3ของ GDPของประเทศไทย โดยในภาคโทรคมนาคม กสทช.คาดการณ์ว่าจะมีมูลค่าตลาดรวมทั้งหมดประมาณ 9.3 พันล้านเหรียญสหรัฐ หรือคิดเป็น ร้อยละ 2.5 ของ GDP ของประเทศ ปัจจุบันประเทศไทยมีเลขหมายโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่เปิดใช้บริการจำนวน110 ล้านเลขหมาย จำแนกเป็นเลขหมายที่อยู่ในระบบ 3G 65ล้านเลขหมาย มีการขยายตัวของตลาด smart phone ประมาณ ร้อยละ30 ในปี 2557 ในส่วนของภาคอุตสาหกรรมกระจายเสียงและโทรทัศน์ จากข้อมูลพบว่า มีการเจริญเติบโตประมาณร้อยละ 1 ของ GDP ของประเทศ คิดเป็นมูลค่า1.6 พันล้านเหรียญสหรัฐ และหากมีจัดการประมูลคลื่น 1800 MHz เพื่อรองรับการให้บริการ4G และคลื่น 900 MHz สำหรับบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ ในปี 2558-2559 กสทช. คาดการณ์ว่ามูลค่าของตลาดโทรคมนาคมจะโตขึ้น 16.6 พันล้านเหรียญสหรัฐภายในอีก2 ปีข้างหน้า คิดเป็นร้อยละ 4 ของ GDP ของประเทศไทย และเมื่อรวมกับมูลค่าที่เกิดจากการพัฒนาภาคอุตสาหกรรมกระจายเสียงและโทรทัศน์ด้วยแล้ว มูลค่ารวมทั้งหมดจะอยู่ที่ร้อยละ 5 ของ GDP ของประเทศไทยโดยประมาณ
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : www.nbtc.go.th วันที่ : 10 กันยายน 2557
รีวิว BMB Entry Level ตำนานเครื่องเสียงญี่ปุ่น ครบจบเรื่องคาราโอเกะ
realme Watch 5 สมาร์ตวอทช์ดีไซน์คุ้นๆ เหมือนค่ายผลไม้ แต่ราคาต่างกันราวฟ้ากับเหว
HUAWEI FreeBuds Pro 5 หูฟังไร้สาย TWS มาพร้อมชิป Kirin A3 รับรองเสียง Lossless สตีมมิ่ง 4.6Mbps
รีวิว ASUS V500MV พีซีไซส์เล็ก สเปค Core i5 Gen 13 ตอบโจทย์ออฟฟิศยุคใหม่
HONOR Watch Fit สมาร์ตวอทช์มินิมอล ดีไซย์บางเฉียบ ใช้งานได้นาน 23 วัน ราคาเบาๆ 2,999 บาท
HONOR Watch 5 Ultra วางขายในไทย สมาร์ตวอทช์ผลิตจากไทเทเนียม รองรับโหมด Freedive ลึก 40 เมตร
realme C85 Series ประกาศราคาในไทย มาครบทั้ง 4G และ 5G กับสมาร์ตโฟนตัวคุ้มสเปคครบ
HONOR 500 Series สมาร์ตโฟนฟีล Air ทั้งบางทั้งเบา โมดูลกล้องหลังแคปซูลแนวนอน!
สมาร์ตโฟนรุ่นเล็กสเปคแรง สำหรับนักเรียน-นักศึกษา เริ่มต้นแค่ 3,000 บาท ประจำเดือนพฤศจิกายน 2025
realme C85 Series 5G ลุยได้ทุกจังหวะชีวิตด้วยแบต 7000mAh ราคาเริ่มต้น 5,xxx
moto G57 Power แบตเตอรี่อึด 7,000mAh พร้อมชิปฯ Snapdragon 6s Gen 4 รุ่นแรกของโลก
10 สมาร์ตโฟนที่คนค้นหามากที่สุดใน Siamphone อัปเดตเดือนพฤศจิกายน 2025
รีวิว BMB Entry Level ตำนานเครื่องเสียงญี่ปุ่น ครบจบเรื่องคาราโอเกะ19 ชั่วโมงที่แล้ว
Redmi Note 15 Series หลุดทั้งภาพ และข้อมูลสเปคก่อนเปิดตัวแบบ Global15 ธ.ค. 68 07:00