สมาร์ทโฟน (Smartphone) | วันที่ : 30 กันยายน 2558
ขณะที่ข่าวการเปิดตัวอุปกรณ์ตระกูล Nexus รุ่นใหม่ของ Google เมื่อกลางดึกของวันที่ 29 กันยายนที่ผ่านมากำลังเป็นที่สนใจของแฟนๆ Android ทางฝั่ง BlackBerry ก็สร้างความฮือฮาในเวลาใกล้เคียงกันด้วยการเผยภาพชุดแรกอย่างเป็นทางการของ BlackBerry Priv ว่าที่สมาร์ทโฟน Android รุ่นแรกของ BlackBerry ที่จะเปิดตัวออกมาภายในปลายปีนี้ ซึ่งภาพดังกล่าวช่วยยืนยันความชัดเจนของคีย์บอร์ดแบบสไลด์เลื่อนรวมถึงหน้าจอสัมผัสที่มีขอบโค้งคล้ายกับ Galaxy S6 edge

จากภาพในมุมมองด้านข้างตัวเครื่องก็ชี้ให้เห็นว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีขนาดบางมากแม้ว่าจะมีคีย์บอร์ดสไลด์เลื่อนติดตั้งมาในตัวก็ตาม

BlackBerry ยืนยันว่า Priv จะรันบนระบบปฏิบัติการ Android โดยนำระบบรักษาความปลอดภัยของ BlackBerry ไปใช้งาน ขณะที่ข้อมูลรายละเอียดสเปกที่หลุดออกมาคาดว่าจะมีจอแสดงผลกว้าง 5.4 นิ้ว ความละเอียด QuadHD, CPU Snapdragon 808 hexa-core, RAM 3GB, กล้องหลังความละเอียด 18 ล้านพิกเซล

BlackBerry จะเผยรูปภาพ วิดีโอและรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ BlackBerry Priv ออกมาเพิ่มเติมในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : blogs.blackberry.com วันที่ : 30 กันยายน 2558
Samsung Galaxy A07 5G โผล่ทดสอบ Geekbench! ใช้ชิปเซ็ต Dimensity 6300 พร้อมรัน Android 16 ตั้งแต่แ...
Amazfit Active 3 Premium สมาร์ทวอทช์เรือธงรุ่นใหม่ล่าสุด ยกระดับการฝึกซ้อมและการใช้ชีวิตในหนึ่งเดียว
vivo X300 FE สมาร์ตโฟนไซส์มินิ กล้องหลัง 3 ตัว รวดเร็วจากชิป Snapdragon 8 Gen 5
realme เตรียมเปิดตัว realme 16 Pro Series 5G ในไทย ชู Periscope 200MP หนึ่งเดียวในเซกเมนต์
vivo V70 FE ไม่ได้กล้อง ZEISS แต่ยังโดดเด่นระดับ 200MP พร้อมแบตเตอรี่ 7000mAh
realme C83 5G สมาร์ตโฟน 5G ตัวเริ่มต้น เน้นแบตเตอรี่ใหญ่ 7000mAh หน้าจอลื่นระดับ 144Hz
Ugreen สวนกระแสงาน CES 2026 เปิดตัวพาวเวอร์แบงก์ 10,000mAh ฝังเครื่องบันทึกเสียง AI ในตัว
HMD Luma 4G สมาร์ตโฟนระดับเริ่มต้นที่ผสานหน้าจอ 120Hz และความเรียบง่ายเพื่อการใช้งานจริง
vivo Y05 สมาร์ตโฟนเริ่มต้น หน้าจอรีเฟรช 120Hz ทนตกหล่นระดับ 5 ดาวจาก SGS
ASUS ROG Flow Z13-KJP การบรรจบกันของฮาร์ดแวร์เกมมิ่งขั้นสุดและวิสัยทัศน์ระดับตำนานของ Hideo Kojima
iPhone 17e รุ่นราคาเอื้อมถึง มาพร้อมความแรงชิป A19 แถมรองรับ MagSafe ในตัว
ข้อดีของการใช้บริการเช่าอุปกรณ์งานอิเวนต์ แทนการซื้อเอง12 มี.ค. 69 17:00