สมาร์ทโฟน (Smartphone) | วันที่ : 27 มกราคม 2559
หลังจากมีกระแสข่าวลือออกเป็นระยะว่า One M10 ว่าที่สมาร์ทโฟน Flagship รุ่นใหม่ของ HTC เตรียมที่จะถูกยุบไลน์ซีรีย์ "M" ทิ้งไป หรืออาจเปลี่ยนไปใช้ชื่ออื่นแทน แต่ล่าสุดทาง @evleaks เจ้าพ่อข่าวหลุดวงการสมาร์ทโฟนก็ได้ออกมาเผยว่า HTC One M10 ยังคงมีชีวิติอยู่ และเตรียมที่จะกลับมาวางจำหน่ายพร้อมดีไซน์ตัวเครื่องในแนวเดียวกับ HTC One A9

โดยทาง @evleaks ได้ออกมาเผยข้อมูลดังกล่าวผ่านทวิตเตอร์ว่า HTC One M10 จะยังคงมีชีวิตอยู่ต่อไป และจะใช้ชื่อโค็ดเนมว่า "Perfume" ในขณะที่ด้านดีไซน์ตัวเครื่องจะเปลี่ยนแนวการออกแบบใหม่ โดยจะใช้แนวทางการออกแบบเดียวกันกับ One A9 แทน

ส่วนทางด้านสเปกตัวเครื่องถึงแม้จะยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดใดๆ ออกมา แต่คาดเดาว่าทาง HTC น่าจะเลือกใช้ CPU Snapdragon 820 ของ Qualcomm เป็นหัวใจหลักในการทำงาน ใส่กล้องถ่ายรูปความละเอียด 23 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ขนาดความจุ 3300 mAh มาให้ รวมทั้งน่าจะมีการเพิ่มคุณสมบัติกันน้ำ/ฝุ่น และระบบสแกนลายนิ้วมือมาให้ด้วยเช่นกัน ซึ่งคาดว่าเราน่าจะได้เห็นว่าที่สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้ของ HTC ภายในงาน MWC 2016 จะจริงหรือไม่อย่างไรคงต้องติดตามกันต่อไปอีกครั้ง

ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : www.gsmarena.com วันที่ : 27 มกราคม 2559
realme P4 Series ชูแบต 10,001mAh ใหญ่ที่สุดในเซกเมนต์ แรงเต็มสปีด ลื่นไหลทุกการใช้งาน เริ่มต้น 4,499
Infinix GT 50 Pro ปลดปล่อยพลัง Gaming Beast ยกระดับประสบการณ์เกมมิ่งสมาร์ทโฟนสู่มิติใหม่
Infinix Hot 70 สมาร์ตโฟนสายแฟชั่น ดีไซน์เปลี่ยนสีได้ตามอุณหภูมิ พร้อมขุมพลัง AI เต็มรูปแบบ
HMD Grand หลุดภาพเรนเดอร์และสเปคสมาร์ตโฟนระดับเริ่มต้น ชูจุดขายจอใหญ่ 6.9 นิ้วและแบตเตอรี่ 6000mAh
vivo T5 สมาร์ตโฟนสายอึดเปิดตัวเงียบในเม็กซิโก ชูจุดเด่นแบตเตอรี่ 7200mAh และมาตรฐานกันน้ำระดับสูงสุด
LAVA Bold N2 5G สมาร์ตโฟน 5G น้องใหม่ สเปคคุ้มค่า เตรียมเปิดตัวที่อินเดีย 3 มิ.ย. นี้
GIGABYTE ยกระดับ AI TOP Ecosystem สู่ยุคใหม่ของ AI Agents อัจฉริยะ 2 มิ.ย. 69 15:00