เอปสัน ประกาศความสำเร็จหลังขายพรินเตอร์แท็งค์แท้ L-Series ครบ 6 ปี กวาดยอดขายทะลุ 15 ล้านเครื่องทั่วเอเชีย พร้อมเปิดตัว 5 รุ่นใหม่เสริมทัพรักษาตำแหน่งเจ้าตลาด

นายยรรยง มุนีมงคลทร ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เอปสันเริ่มผลิตและทำตลาดพรินเตอร์อิงค์เจ็ตแท็งค์แท้ในชื่อ L-Series ตั้งแต่ปี 2553 และได้ออกสินค้าใหม่สู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง ตลอด 6 ปีที่ผ่านมายอดขายของ L-Series เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว จนกระทั่งไตรมาสสองที่ผ่านมา L-Series สามารถทำยอดขาย ทั่วเอเชียทะลุ 15 ล้านเครื่อง สำหรับประเทศไทยพรินเตอร์แท็งค์แท้เป็นตลาดที่มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่องทุกปีและแบรนด์ผู้ผลิตพรินเตอร์รายใหญ่ทุกแบรนด์ได้เข้ามาสู่ตลาดนี้กันหมดแล้ว การแข่งขันจึงเริ่มเข้มข้นขึ้น แต่เอปสันยังสามารถรักษาตำแหน่งเจ้าตลาดไว้ได้”

สินค้าใหม่ทั้ง 5 รุ่นเป็นเครื่องในกลุ่มมัลติฟังก์ชั่น เน้นเจาะกลุ่มลูกค้าธุรกิจตั้งแต่สตาร์ทอัพ เอสเอ็มอี ไปถึงองค์กร ธุรกิจขนาดใหญ่ ประกอบด้วยสินค้ารุ่นใหม่ซึ่งยกระดับฟังก์ชั่นมาจากรุ่นเก่า คือ L380 L385 และ L485 โดยพรินเตอร์ทั้ง 3 รุ่นมีอัตราความเร็วในการพิมพ์เพิ่มขึ้น 10% และมีราคาต้นทุนต่อแผ่นถูกที่สุดในปัจจุบัน โดย L380 สามารถพิมพ์ขาวดำได้ถึง 13,000 แผ่น และพิมพ์สีได้ถึง 7,500 แผ่นต่อหมึก 1 ชุด ในรุ่น L385 และ L485 สามารถพิมพ์สี 7,500 และขาวดำได้ถึง 4,500 แผ่นต่อหมึก 1 ชุด นอกจากทั้ง 3 รุ่นดังกล่าว เอปสันยังมีสินค้ารุ่นใหม่ ได้แก่ L605 และ L1455 โดย L605 มาพร้อมหัวพิมพ์ PrecisionCore เหมาะสำหรับงานพิมพ์คุณภาพที่ต้องการความเร็วสูง หมึกดำชนิดกันน้ำและทนทานต่อการซีดจาง และยังสามารถรองรับการพิมพ์สองหน้าอัตโนมัติอีกด้วย

“สินค้าไฮไลท์อยู่ที่รุ่น L1455 พรินเตอร์อิงค์เจ็ตมัลติฟังก์ชั่นระบบแท็งค์เครื่องแรกของโลกที่สามารถพิมพ์ขนาด A3 ได้ ซึ่งใช้หัวพิมพ์ Precision Core รองรับการพิมพ์งานคุณภาพปริมาณมากในความเร็วสูง L1455 ยังสามารถตอบโจทย์การใช้งานเอกสารขนาด A3 ได้อย่างครบครันภายในเครื่องเดียว เพราะสามารถสแกนเอกสารคุณภาพสูงได้ จึงไม่จำเป็นต้องซื้อเครื่องสแกนเนอร์ ทำให้ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกด้วย L1455 พร้อมด้วยฟังก์ชั่นต่างๆ เช่น การพิมพ์สองหน้าแบบ อัตโนมัติ (auto-duplex) การสั่งพิมพ์ผ่านเครือข่ายไร้สาย ทั้ง Ethernet, Wi-Fi และ Wi-Fi direct ที่ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อพรินเตอร์กับสมาร์ทดีไวซ์ได้ถึง 4 อุปกรณ์ในเวลาเดียวกัน รวมถึงบริการ on-site service หรือ การซ่อมบำรุง ณ จุดติดตั้งเครื่องตามเงื่อนไขที่บริษัทกำหนด นอกจากสินค้าใหม่ทั้ง 5 รุ่นแล้ว เอปสันยังมีรุ่นที่อัพเกรดความเร็วในการพิมพ์เพิ่มขึ้น 30% แต่ราคาสบายกระเป๋าขึ้นคือ รุ่น L360 ซึ่งสินค้าทุกรุ่นจะได้การรับประกันค่าแรงและอะไหล่นาน 2 ปี หรือตามจำนวนพิมพ์ที่กำหนด ” นายยรรยง กล่าวทิ้งท้าย

ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : www.epson.co.th วันที่ : 6 ธันวาคม 2559
moto G57 Power แบตเตอรี่อึด 7,000mAh พร้อมชิปฯ Snapdragon 6s Gen 4 รุ่นแรกของโลก
5 สมาร์ตโฟนเน้นแบตฯ อึด ใช้งานได้ข้ามวัน สำหรับสายเดินทาง ประจำเดือนพฤศจิกายน 2025
สุดยอดสมาร์ตโฟนถ่ายวิดีโอดีที่สุดสำหรับสาย YouTuber ประจำเดือนพฤศจิกายน 2025
10 สมาร์ตโฟนที่คนค้นหามากที่สุดใน Siamphone อัปเดตเดือนพฤศจิกายน 2025
รีวิว BMB Entry Level ตำนานเครื่องเสียงญี่ปุ่น ครบจบเรื่องคาราโอเกะ19 ชั่วโมงที่แล้ว
Redmi Note 15 Series หลุดทั้งภาพ และข้อมูลสเปคก่อนเปิดตัวแบบ Global15 ธ.ค. 68 07:00