โน๊ตบุ๊ค (Notebook) | วันที่ : 7 มิถุนายน 2561
Asus ประกาศความร่วมมือกับ กัล กาดอท ในการโปรโมตสินค้าใหม่ล่าสุดตระกูลโน้ตบุ๊ก และ All in One PC โดยทั้งเอซุสและกัลต่างมีพลังความมุ่งมั่นเดียวกัน คือพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์และการเป็นแรงบันดาลใจแก่ผู้อื่น กัลจะเป็นตัวแทนนำเสนอในสิ่งที่เอซุสเชื่อมั่น คือการปลดปล่อยพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์นั่นเอง

การร่วมมือกันในครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากการเปิดตัวล่าสุดของโน้ตบุ๊กเรือธงตระกูล ZenBook ได้แก่ “ZenBook Pro”, “VivoBook” ที่มีการพัฒนามาจากรุ่นก่อนหน้า และ “All in One PC” ทั้งนี้ ZenBook Pro รุ่นใหม่ที่ได้นำมาเปิดตัวในงาน Computex นับเป็นโน้ตบุ๊กเครื่องแรกที่มาพร้อมสุดยอดนวัตกรรมสกรีนแพด โดยเอซุสได้พัฒนาจอสัมผัสให้สามารถใช้งานได้อย่างเต็มความสามารถ ทั้งยังมีการปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถมีปฏิสัมพันธ์กับเครื่องโน้ตบุ๊กได้อย่างชาญฉลาดมากขึ้นเพื่อประสบการณ์การใช้งานที่มีประสิทธิภาพสูงสุด

การร่วมงานกับกัลครั้งนี้ เอซุสหวังว่าจะเป็นแรงผลักดันให้คนทั่วโลกเห็นว่าเราต่างใช้เทคโนโลยีในการสร้างสรรค์ได้ เช่นการออกแบบแป้นพิมพ์โดยคำนึงถึงหลักสรีระศาสตร์เพื่อช่วยให้ประสบการณ์ในการพิมพ์ตัวอักษรสะดวกขึ้น รวมถึงการพัฒนาดีไซน์สกรีนแพด ทั้งนี้เอซุสได้นำเสนอนวัตกรรมต่างๆมากมายเพื่อให้ผู้ใช้ได้สร้างสรรค์งานและนำไปสู่ความสำเร็จ หน่วยประมวลผลกลางอันทรงพลังที่มากับตัวเครื่องก็เป็นส่วนสำคัญในการช่วยผลักดันพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ สำหรับ VivoBook นั้นได้ออกแบบมาสำหรับกลุ่มคนรุ่นใหม่โดยเฉพาะ มาพร้อมสีสันและดีไซน์โฉบเฉี่ยว มีให้เลือกถึง 5 สีด้วยกัน

“คนทั่วไปมักจะเข้าใจว่าต้องเป็นคนคลั่งไคล้เทคโนโลยีเท่านั้นถึงจะได้ประโยชน์จากมัน แท้จริงแล้วใครก็สามารถนำเอาประโยชน์จากเทคโนโลยีมาใช้สร้างสรรค์งานได้” กัล กล่าวถึง โน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ ZenBook Pro ที่มาพร้อมสกรีนแพดที่นำเสนอการเสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์ที่ไม่มีสิ้นสุด “ฉันรู้สึกตื่นเต้นกับการร่วมงานในครั้งนี้กับแบรนด์ที่ช่วยปลดปล่อยพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ที่มีอยู่ในตัวเราทุกคน”

เอริค เฉิน รองประธานบริษัทเอซุส กล่าวเพิ่มเติม “กัลเป็นต้นแบบของหลายๆคนทั่วโลก เธอเป็นตัวของตัวเองแม้ในวันที่เธอประสบความสำเร็จอย่างสูงในระดับโลก เช่นเดียวกันเราเชื่อว่าทุกคนสามารถไล่ตามหาความสุดยอดที่มีภายในตัวเราได้ เพียงแค่มีเทคโนโลยีที่เหมาะที่จะปลดปล่อยพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ออกมา ซึ่งไม่มีใครที่จะเหมาะสมไปกว่ากัลอีกแล้ว”

“เอซุสเป็นพาร์ทเนอร์ที่ทำงานร่วมกับเรามาเป็นระยะเวลานาน เราทั้งสองต่างมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์สิ่งแปลกใหม่ในวงการพีซี และขับเคลื่อนนวัตกรรมเพื่อให้คนทั่วไปได้นำไปใช้ต่อยอดพลังความคิดของพวกเขา” คริส วอร์คเกอร์ รองประธานบริษัทอินเทล, Client Computing Group กล่าว “Zenbook Pro ที่มาพร้อมสกรีนแพด โดยการสร้างสรรค์จากอินเทลนั้นนับเป็นตัวอย่างของจิตวิญญานแห่งนวัตกรรมดังกล่าว

ทั้งเอซุสและกัลต่างมีวิสัยทัศน์เดียวกันในการปลดปล่อยพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์และสรรสร้างมันให้มีชีวิต ซึ่งแสดงให้เห็นถึงเส้นทางของคนผลิตงานในปัจจุบัน จากวันแรกที่พวกเขามีแค่พู่กันด้ามเดียวในการผลิตงานศิลปะ แต่ปัจจุบันพวกเขาสามารถใช้เทคโนโลยีในการนำเสนอผลงานที่ยอดเยี่ยมได้อย่างเหลือเชื่อ
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : www.asus.com วันที่ : 7 มิถุนายน 2561
รีวิว ASUS ProArt P16 โน้ตบุ๊ก AI สำหรับครีเอเตอร์ระดับเรือธง
ASUS เปิดตัว ProArt P16 โน้ตบุ๊ก AI สำหรับครีเอเตอร์ระดับเรือธง
รีวิว ASUS V500MV พีซีไซส์เล็ก สเปค Core i5 Gen 13 ตอบโจทย์ออฟฟิศยุคใหม่
รีวิว ROG Xbox Ally เครื่องเล่นเกมพกพาที่เหมือนพกเกมทั้งโลกไว้ในเครื่องเดียว
12 สมาร์ตโฟนที่เปิดตัวล่าสุด รองรับ eSIM อัพเดตเดือนพฤศจิกายน 2025
สรุปไฮไลท์บูธ ROG ใน TGS 2025 พบกับ ROG Xbox Ally X และไลน์อัพเกมมิ่งที่ครบเครื่องที่สุด
realme C85 Series ประกาศราคาในไทย มาครบทั้ง 4G และ 5G กับสมาร์ตโฟนตัวคุ้มสเปคครบ
สมาร์ตโฟนรุ่นเล็กสเปคแรง สำหรับนักเรียน-นักศึกษา เริ่มต้นแค่ 3,000 บาท ประจำเดือนพฤศจิกายน 2025
สุดยอดสมาร์ตโฟนถ่ายวิดีโอดีที่สุดสำหรับสาย YouTuber ประจำเดือนพฤศจิกายน 2025
iQOO 15 ท้าสัมผัสพลังเรือธง ที่เกิดมาเพื่อเหล่า MVPs 3 ธ.ค. นี้