หมวดอื่นๆ (Other) | วันที่ : 26 มิถุนายน 2561
Huawei เปิดตัวแคมเปญระดับโลก “NEXT-IMAGE Awards 2018” การประกวดภาพถ่ายจากสมาร์ทโฟน เป็นปีที่ 2 สานต่อความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของการเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่สร้างนิยามใหม่แห่งการสร้างสรรค์วัฒนธรรมผ่านภาพถ่ายจากสมาร์ทโฟน โดยความร่วมมือของ Huawei และ International Center of Photography (ICP) เปิดโอกาสให้ผู้สร้างสรรค์งานด้านภาพจากทั่วทุกมุมโลกส่งผลงานเข้าแข่งขันเพื่อคว้าโอกาสเป็นหนึ่งในผู้เข้ารอบสุดท้าย ชิงเงินรางวัลกว่า 2 หมื่นดอลล่าร์สหรัฐฯ (กว่า 6 แสนบาท) และของรางวัลมากมายกว่า 50 รางวัลจากหัวเว่ย รวมไปถึงโอกาสครั้งหนึ่งในชีวิตที่จะได้รับการจัดแสดงผลงานภาพถ่ายของตน ณ Grand Palais มหานครปารีส โดยงานเปิดตัวในไทยนี้ “อิมเมจ-สุธิตา” และ “ป๋าตึก-ภูษิต” ชวนคนไทยเป็นตัวแทนทีมชาติร่วมส่งผลงานสู่สายตาชาวโลก ได้แล้ววันนี้จนถึงวันที่ 31 สิงหาคมที่ gallery.consumer.huawei.com

นายทศพร นิษฐานนท์ รองผู้อำนวยการ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า “หัวเว่ยเป็นแบรนด์ที่ได้รับการยกย่องด้านนวัตกรรมการถ่ายภาพโดยใช้สมาร์ทโฟน โดยเฉพาะความร่วมมือกับ Leica นอกจากนี้ สมาร์ทโฟนระดับแฟล็กชิปของหัวเว่ยรุ่นล่าสุด อย่าง HUAWEI P20 Series ยังได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาก ด้วยยอดขายกว่า 6 ล้านเครื่องทั่วโลก ซึ่งมากกว่ารุ่น P10 Series เมื่อปีที่แล้วถึง 81% เป็นการตอกย้ำชื่อเสียงของหัวเว่ยในฐานะผู้นำสมาร์ทโฟนเพื่อการถ่ายภาพด้วยการผสมผสานงานศิลป์กับเทคโนโลยีกล้องที่มีความก้าวล้ำที่สุดเพื่อให้ผู้ใช้ทุกคนสามารถถ่ายภาพได้อย่างเหนือระดับและสวยงามราวกับมืออาชีพ”

ด้าน นายชาญวิทย์ เขียวนาวาวงศ์ษา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า “การประกวดภาพถ่ายจากสมาร์ทโฟนประจำปี NEXT-IMAGE เป็นการประกวดที่มุ่งสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ใช้สมาร์ทโฟนบันทึกและแบ่งปันเหตุการณ์สำคัญในชีวิตของพวกเขา อีกทั้งยังเป็นกิจกรรมที่เอื้อให้พวกเขาสนุกสนานกับการสร้างสรรค์ภาพถ่าย การประกวดนี้เป็นคำมั่นสัญญาว่าหัวเว่ยจะก้าวไปสู่ยุคใหม่ของการถ่ายภาพและวิดีโอโดยใช้สมาร์ทโฟนไปพร้อมๆ กับผู้ใช้หัวเว่ยของเราทุกคน เพราะหัวเว่ยเป็นผู้นำทั้งด้านการพัฒนานวัตกรรมด้านการถ่ายภาพและเป็นผู้สร้างสรรค์แนวคิดใหม่ของการสื่อสารด้วยภาพ ด้วยแนวคิด ใครๆ ก็ถ่ายภาพสวยได้ราวกับมืออาชีพด้วยสมาร์ทโฟนหัวเว่ย”

NEXT-IMAGE Awards เป็นการประกวดภาพถ่ายจากสมาร์ทโฟนระดับโลก โดยความร่วมมือของ Huawei และ International Center of Photography (ICP) สถาบันการศึกษาด้านภาพถ่ายชั้นนำของโลก จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 โดยในปีแรกเมื่อปี 2017 นั้นมีผู้ส่งผลงานกว่า 157,000 ภาพจาก 90 ประเทศทั่วโลก สำหรับปี 2018 นี้ เปิดรับภาพถ่าย 6 ประเภท ได้แก่ ‘Good Night’, ‘Faces’, ‘Hello, Life!’, ‘Check-In’, ‘Timeline’ และ ‘Story Board’ โดยภาพถ่ายทั้งหมดจะได้รับการคัดเลือกให้เหลือเพียง 500 ภาพสำหรับการประกวดรอบสุดท้าย โดยทั้ง 500 ภาพนี้จะได้รับการพิจารณาโดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจำนวน 10 ท่าน ทั้งผู้เชี่ยวชาญในแวดวงการถ่ายภาพ และคนรุ่นใหม่ที่เชี่ยวชาญด้านการสื่อสารด้วยภาพที่กำลังเป็นที่จับตามอง เพราะหัวเว่ยเชื่อว่าการถ่ายภาพโดยสมาร์ทโฟนเป็นศาสตร์ที่ต้องพิจารณาโดยใช้ทั้งผู้เชี่ยวชาญและคนรุ่นใหม่ที่เคยชินกับการใช้สมาร์ทโฟนเพื่อถ่ายภาพและแบ่งปันในชีวิตประจำวัน โดยผู้ที่ชนะเลิศการประกวดนี้จะได้รับรางวัลเงินสด 2 หมื่นดอลล่าร์สหรัฐฯ (ราว 6 แสนบาท) รวมถึง Huawei P20 Pro และ HUAWEI MateBook X Pro นอกจากนี้ยังมีรางวัลชนะเลิศของภาพถ่ายในแต่ละประเภทจำนวนรวม 6 รางวัล และรางวัลรองชนะเลิศอีก 50 รางวัล

อิมเมจ-สุธิตา ชนะชัยสุวรรณ นักร้องสาวเสียงใสขวัญใจคนรุ่นใหม่ กล่าวว่า “อิมเมจเองก็ชื่นชอบการถ่ายภาพเช่นกัน และเชื่อว่าคนไทยหลายคน ณ เวลานี้ก็ชื่นชอบการถ่ายภาพเช่นเดียวกัน เพราะด้วยเทรนด์ตอนนี้ที่ใครๆ ก็ถือสมาร์ทโฟนที่มีกล้องคุณภาพสูง และการถ่ายภาพหรืออัดวิดีโอลงโซเชียลมีเดียที่มีความหลากหลายและมีคุณภาพมากยิ่งกว่าแต่ก่อน จึงทำให้การถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนกลายเป็นจุดเปลี่ยนที่เป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญของวัฒนธรรม Visual Culture โดยเฉพาะกับคนรุ่นใหม่ที่มีมุมมองในการถ่ายภาพที่สร้างสรรค์มากยิ่งขึ้น”

ด้าน ป๋าตึก-ภูษิต พัฒนปราการ สไตล์ไอคอนรุ่นใหญ่ที่เป็นไอดอลด้านแฟชั่นของคนทุกวัย เล่าว่า “การประกวด NEXT-IMAGE Awards ครั้งนี้เหมาะกับคนทุกผู้ทุกวัย ต่อให้ไม่ใช่ช่างภาพมืออาชีพก็สามารถส่งภาพเข้าประกวดได้ ขอแค่เพียงมีมุมมองการถ่ายภาพที่มีความคิดสร้างสรรค์และแปลกใหม่ ป๋าเชื่อว่าทุกคนมีมุมมองต่อภาพที่อยู่ตรงหน้าเราแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับการตีความและประสบการณ์ที่แต่ละคนสั่งสมมา การที่ได้หยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมาบันทึกภาพตรงหน้านั้นถือว่าเป็นการถ่ายทอดความรู้สึก มุมมอง และเอกลักษณ์ของแต่ละคนผ่านรูปภาพ และการประกวดครั้งนี้อาจจะทำให้ความรู้สึกของคนไทยเราที่มีต่อรูปภาพถูกส่งต่อไปสู่สายตาชาวโลกได้”

หัวเว่ยขอเชิญชวนคนไทยทุกคนร่วมเป็นตัวแทนทีมชาติประกวดภาพถ่ายจากสมาร์ทโฟน ในแคมเปญระดับโลก “NEXT-IMAGE Awards 2018” ผู้สนใจสามารถส่งภาพเข้าร่วมประกวดได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 สิงหาคมศกนี้ และรายชื่อผู้ชนะจะประกาศในช่วงเดือนกันยายน โดยสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมของการประกวดและส่งผลงานได้ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ gallery.consumer.huawei.com
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : gallery.consumer.huawei.com วันที่ : 26 มิถุนายน 2561
HUAWEI MatePad 11.5 2025 (Standard Edition) ตอบทุกโจทย์ จัดเต็มทุกฟังก์ชันระดับพีซี
HUAWEI FreeBuds Pro 5 หูฟังไร้สาย TWS มาพร้อมชิป Kirin A3 รับรองเสียง Lossless สตีมมิ่ง 4.6Mbps
HUAWEI Mate X7 สมาร์ตโฟนจอพับ กันน้ำกันฝุ่น IP59 ใช้ชิปเซ็ต Kirin 9030
HUAWEI Mate 80 Series เปิดตัวแล้ว! ทุบสถิติจอ 8000nits สว่างที่สุดในโลก พร้อมชิปฯ Kirin 9030 และ ...
หลุดสเปค HUAWEI Nova 15 Series เตรียมเขย่าตลาดต้นปี 2026 อัปเกรดสู่ระดับเรือธงด้วยชิปฯ Kirin 9 แล...
รีวิว HUAWEI MatePad 11.5 2025 Standard Edition แท็บเล็ต PC-Level ตัวจบสายทำงาน สเปคโหดเกินราคา
iQOO 15 ท้าสัมผัสพลังเรือธง ที่เกิดมาเพื่อเหล่า MVPs 3 ธ.ค. นี้
5 สมาร์ตโฟนจอใหญ่ ถนอมสายตา เหมาะกับผู้สูงอายุ ประจำเดือนพฤศจิกายน 2025
POCO F8 Series มาแล้วราคาไทย สมาร์ตโฟน Snapdragon 8 Elite Gen 5 ในราคาไม่ข้าม 25,000 บาท
5 สมาร์ตโฟนเน้นแบตฯ อึด ใช้งานได้ข้ามวัน สำหรับสายเดินทาง ประจำเดือนพฤศจิกายน 2025
รีวิว BMB Entry Level ตำนานเครื่องเสียงญี่ปุ่น ครบจบเรื่องคาราโอเกะ15 ธ.ค. 68 15:00