สมาร์ทโฟน (Smartphone) | วันที่ : 30 ตุลาคม 2561
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ OnePlus 6T โดยการอัพเกรดจะเน้นด้านสเปก, กล้อง และเพิ่มฟีเจอร์การสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอเข้ามา มาพร้อมดีไซน์สมัยนิยม หน้าจอทรงหยดนํ้า บอดี้เครื่องทำจากโลหะเกรดพิเศษให้ความแข็งแรงทนทาน ครอบทับกระจก Gorilla Glass 6 ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง โดยด้านข้างตัวเครื่องมีปุ่มเลื่อน (alert slider) ที่คุณสามารถเปิดปิดเพื่อแจ้งเตือนให้สั่นถ้ามีข้อความหรือสายที่ไม่ได้รับ กับเลื่อนปิดเพื่อปิดเสียงทั้งหมด ส่วนช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. จะยกเลิกแล้ว ทว่ามีอแดปเตอร์แปลงให้ภายในกล่อง


OnePlus 6T มีขนาดตัวเครื่อง 157.7 × 74.8 × 8.2 มม. นํ้าหนัก 185 กรัม ในส่วนของกระจกครอบทับนอกจากให้ความแข็งแรง ยังเกิดเอฟเฟ็กต์การสะท้อนแสงแบบ 3D ในมุมต่างๆ ได้ด้วย มาพร้อมหน้าจอแสดงผล AMOLED อัตราส่วน 19.5:9 ขนาด 6.41 นิ้ว ความละเอียด 2340 × 1080 พิกเซล เทคโนโลยี DCI-P3 ความสว่างสูงสุด 600nits ด้านเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ ทางแบรนด์เรียกว่า "Screen Unlock" สามารถล็อค/ปลดล็อคตัวเครื่องในระยะเวลา 0.34 วินาที กับปรับแต่งการเรียกใช้งานแอปพิลเคชั่น และมีฟีเจอร์ปลดล็อคด้วยใบหน้าในระยะเวลา 0.4 วินาที


สเปกเบื้องต้นของ OnePlus 6T

นอกจากสเปกกล้องที่น่าสนใจยังมีฟีเจอร์เด่นเพิ่มเติมด้วย เริ่มจากโหมดถ่ายภาพกลางคืน ซึ่งเรียกว่า Nightscape โดยจะมีเทคโนโลยี HDR ที่มีการปรับแต่งเฉพาะ ลดจุดรบกวนของภาพทั้งเม็ดพิกเซล และภาพรวม เนื่องจากกระบวนการประมวลผลภาพจากหลายเฟรมรวมกันจะกินระยะเวลา 2 วินาที นานกว่าถ่ายภาพปกติ แต่ทางแบรนด์เคลมว่าคุ้มที่รอ อีกทั้งโหมดข้างต้นจะมาใน OnePlus 6 ด้วย ระยะเวลาประมาณ 1 อาทิตย์ต่อจากนี้

อีกหนึ่งโหมดคือ Portrait มาพร้อมลูกเล่น Studio Lighting หใ้คุณปรับแต่งภาพได้ดั่งใจชอบ โดยมีทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังเลยด้วย

OnePlus 6T มีเฉดสีดำเพียงสีเดียว แต่จะเป็นแบบเงา (glossy)และด้าน (matte) สามารถซื้อติดสัญญากับเครือข่าย T-Mobile ได้ หรือราคาเครื่องเปล่าแบบตามโมเดลดังนี้

ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : www.phonearena.com วันที่ : 30 ตุลาคม 2561
OnePlus 15R และ OnePlus Pad Go 2 ประกาศวันเปิดตัว พร้อมบอกสเปคบ้างส่วนบนหน้าเว็บไซต์
OnePlus Ace 6T ประเดิมชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen 5 แบตเตอรี่ใหญ่มาก 8300mAh
OnePlus Ace 6T เคาะวันเปิดตัว! ประเดิมชิปฯ Snapdragon 8 Gen 5 รุ่นแรกของโลก
Samsung Galaxy A07 5G โผล่ทดสอบ Geekbench! ใช้ชิปเซ็ต Dimensity 6300 พร้อมรัน Android 16 ตั้งแต่แ...
OPPO Reno 15c สมาร์ตโฟนชิปเซ็ต Snapdragon 7 Gen 4 กล้องหลัง 3 ตัว Sony LYT-600
Xiaomi 17 Ultra รุ่น Global โผล่ฐานข้อมูล FCC! ยืนยันมาแน่ พร้อม HyperOS 3 และกล้อง Periscope 200MP
HUAWEI FreeClip 2 หูฟังไร้สาย Clip-On เสียงดีขึ้น เบาขึ้น และคุยสายได้เนียนขึ้น
Redmi Note 15 Pro อาจมีรุ่น 4G ให้เลือก คาดใช้ชิป Helio G200 Ultra กล้องหลัง 200MP
Samsung Galaxy Tab A11+ และ A11 แท็บเล็ตใช้งานทั่วไป ในราคาไม่ข้ามหมื่นบาท
HONOR X9d 5G สมาร์ตโฟนสุดทน พร้อมรับแรงกระแทกทั่วไทย ในราคาหมื่นต้นๆ
realme Watch 5 สมาร์ตวอทช์ดีไซน์คุ้นๆ เหมือนค่ายผลไม้ แต่ราคาต่างกันราวฟ้ากับเหว