องค์กร (Corporate) | วันที่ : 4 กันยายน 2562
Epson ประกาศความสำเร็จคว้ารางวัล Red Dot Award และ iF Design Award จากพรินเตอร์และโปรเจคเตอร์ ซึ่งนับเป็นหนึ่งในเวทีการประกวดออกแบบผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก
ผลิตภัณฑ์ของเอปสันทั้งพรินเตอร์และโปรเจคเตอร์ ได้รับรางวัลการออกแบบผลิตภัณฑ์ ยอดเยี่ยม จาก Red Dot Award ประจำปี 2019 และ iF Design Award 2019 โดยการประกวดทั้งสองเวที เป็นที่ยอมรับจากทั่วโลกว่าเป็นรางวัลด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ระดับโลก ซึ่งเกณฑ์ของการตัดสินของรางวัลนี้จะคัดเลือกจากผลิตภัณฑ์ที่มีการออกแบบอันโดดเด่น ความคิดสร้างสรรค์ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงความพิเศษด้านอื่นๆ ร่วมด้วย อาทิ ด้านนวัตกรรม หรือฟังก์ชั่นการทำงาน เป็นต้น
ผลิตภัณฑ์ของเอปสันที่ได้รับรางวัล ได้แก่ Epson LightScene EV-100 Series เลเซอร์โปรเจคเตอร์ในรูปทรง สปอตไลท์ เน้นการสร้างไฮไลท์และการพรีเซนต์ข้อมูลเฉพาะจุดตามร้านค้า ห้างสรรพสินค้าและพิพิธภัณฑ์ ตัวเครื่องได้รับการออกแบบให้มีรูปทรงพิเศษเพื่อทำให้ไม่กระทบกับบรรยากาศ หรือจะเป็นเครื่องพิมพ์ Epson SureColor SC-T5430 และ SC-T3430 ที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการพิมพ์งานด้านออกแบบและงานร่างแบบประเภท CAD ซึ่งมาพร้อมกับเทคโนโลยีหัวพิมพ์ที่ล้ำสมัย PrecisionCore Micro TFP สามารถพิมพ์งานคุณภาพสูงและให้ทุกรายละเอียดสีได้อย่างแม่นยำ รวมทั้งยังมีรูปทรงที่สวยงาม ทันสมัย เหมาะกับทุกออฟฟิศได้อย่างลงตัว

นอกจากนี้พรินเตอร์ระบบแท็งค์ EcoTank ทั้ง Epson L-Series ที่เป็นเครื่องพิมพ์แท็งค์แท้สี และ Epson M-Series ที่เป็นเครื่องพิมพ์แท็งค์แท้ขาวดำที่ยกขบวนมารับรางวัล ไม่ว่าจะเป็น EcoTank M1100, M1120, M2140, L3100 และ L3150 ที่ออกแบบให้ชุดแท็งค์หมึกอยู่ภายในตัวเครื่อง บอดี้มีความโค้งมนและขนาดกะทัดรัด ช่วยประหยัดพื้นที่ในการตั้งวาง พร้อมป้องกันปัญหาการเติมหมึกผิดสีด้วยจุกขวดที่ได้รับการออกแบบให้มีความแตกต่างเฉพาะสี และยังคงจุดเด่นด้านความประหยัดและต้นทุนการเป็นเจ้าของที่ต่ำที่สุดในตลาด

รวมถึงอิงค์เจ็ทพรินเตอร์ความเร็วสูงสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ในรุ่น Epson WorkForce WF-C5790 และ WF-C5290 ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการพิมพ์ปริมาณมากและมีต้นทุนการพิมพ์ที่ประหยัดกว่าเลเซอร์ถึง 50% มั่นใจด้วยเทคโนโลยีหัวพิมพ์ไมโครปิเอโซ (Micro Piezo) แกร่งแซงหน้าเลเซอร์พรินเตอร์และเครื่องถ่ายเอกสาร ทั้งด้านประสิทธิภาพและความคุ้มค่า

ปิดท้ายด้วยเลเซอร์โปรเจคเตอร์ Epson EB-L610U ความสว่าง 6,000 ลูเมนส์ ขนาดกะทัดรัด ให้ความละเอียดระดับ WUXGA และรองรับ Full HD ด้วยเทคโนโลยีเลเซอร์ที่ทันสมัย สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 20,000 ชั่วโมง มีอัตราส่วนความคมชัดสูงถึง 2,500,000:1 รวมถึงสามารถเปลี่ยนเลนส์ได้อีกด้วย

นายยรรยง มุนีมงคลทร ผู้อำนวยการ บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เอปสันให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ไม่เพียงแต่ดูดี แต่ต้องมอบการใช้งานที่โดดเด่นด้วย เอปสันดีใจที่ได้รับการยอมรับและชื่นชมในระดับสากล และเรายังคงมุ่งมั่นออกแบบผลิตภัณฑ์ที่เหนือความคาดหมายของลูกค้าต่อไป”

สนใจข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูรายละเอียดได้ที่ www.epson.co.th
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : www.epson.co.th วันที่ : 4 กันยายน 2562
realme Buds T500 Pro หูฟังไร้สาย TWS เคสสวยทรงกล่อง ตัดเสียงรบกวนเยี่ยม 50 เดซิเบล
ปล่อยทีเซอร์ OPPO Find N6 ครั้งแรกของอุตสาหกรรม กับรอยพับที่แทบมองไม่เห็น
OnePlus 15T เรือธงไซต์เล็ก Snapdragon 8 Elite Gen 5 แบตเตอรี่ 7500mAh ชาร์จเร็ว 100W
POCO C85x สมาร์ตโฟน 5G ซีรี่ย์เริ่มต้น ได้หน้าจอลื่นๆ รีเฟรช 120Hz กับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 6300mAh
realme P4 Lite 5G สมาร์ตโฟนชิปเซ็ต Dimensity 6300 หน้าจอรีเฟรชลื่นระดับ 144Hz
vivo Y11 5G สมาร์ตโฟนชิปเซ็ต Dimensity 6300 แบตเตอรี่ใหญ่ 6500mAh5 เม.ย. 69 07:00
รีวิว HONOR Pad X8b แท็บเล็ตแบตอึดจัด 10,100mAh สนุกได้ยาวนานข้ามวัน4 เม.ย. 69 10:15