องค์กร (Corporate) | วันที่ : 18 ธันวาคม 2564
กรมการขนส่งทางบก ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน มอบของขวัญปีใหม่ 2565 โดยจัดกิจกรรม “ตรวจรถฟรี ขับขี่ปลอดภัย” เชิญชวนประชาชนนำรถยนต์และรถจักรยานยนต์เข้าตรวจสอบความพร้อมก่อนเดินทางปีใหม่นี้ ฟรี!!! ตลอดเดือนธันวาคม (ระหว่างวันที่ 1-31 ธันวาคม 2564)

นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า เพื่อให้ผู้ขับขี่ตระหนักถึงความสำคัญในการเตรียมความพร้อมของรถก่อนการเดินทาง จึงร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนมากกว่า 20 หน่วยงาน อาทิ ผู้ผลิตและผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ รถจักรยานยนต์ บริษัทประกันภัย สถานตรวจสภาพรถเอกชน ศูนย์บริการน้ำมัน และศูนย์บริการติดตั้งแก๊ส LPG/NGV จัดกิจกรรม “ตรวจรถฟรี ขับขี่ปลอดภัย” เพื่อให้ประขาชนนำรถยนต์และรถจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อเข้ารับบริการได้ฟรี ณ ศูนย์บริการของภาคีเครือข่ายภาครัฐและเอกชนทั่วประเทศ รวมกว่า 2,000 แห่ง

บริการตรวจเช็กสภาพรถและอุปกรณ์ส่วนควบเพื่อความปลอดภัยเบื้องต้น 20 รายการ เช่น การตรวจระบบเบรก สภาพยาง อุปกรณ์ปัดน้ำฝน ระดับน้ำมันเครื่องและความสกปรกของน้ำมันเครื่อง ระดับน้ำมันเบรกและน้ำมันคลัตช์ ความตึงของสายพาน แบตเตอรี่ และการทำงานของไฟส่องสว่าง ไฟสัญญาณต่างๆ เป็นต้น ซึ่งจะได้รับการดูแลจากช่างผู้ชำนาญงาน เพื่อให้สภาพรถพร้อมใช้งานอย่างปลอดภัยสำหรับการเดินทางไกลในเทศกาลปีใหม่นี้ นอกจากนี้ บางหน่วยงานยังมีส่วนลดค่าอะไหล่บางรายการ มีของที่ระลึก รวมไปถึงบริการอำนวยความสะดวกอื่นๆ ให้แก่เจ้าของรถอีกด้วย
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
วันที่ : 18 ธันวาคม 2564
GIGABYTE เปิดตัวจอมอนิเตอร์เกมมิ่งซีรีส์ AORUS ELITE ครอบคลุมทั้งเทคโนโลยี OLED และ Mini LED
GIGABYTE เปิดตัวกราฟิกการ์ดซีรีส์ AORUS GeForce RTX™ 50 INFINITY ในโอกาสครบรอบ 40 ปี ที่งาน COMPU...
MG คอนเฟิร์ม! น้องม่วง NEW MG URBAN มาแน่ เตรียมสายการผลิต พร้อมฟังก์ชันสุดล้ำเฉพาะในไทย
รีวิว HONOR 600 สมาร์ตโฟน AI ทัชเดียวเปลี่ยนโลก กล้อง 200MP แบตฯ อึด 7,000mAh ในดีไซน์บางเฉียบ
MSI เปิดตัว GeForce RTX 5070 Ti 16G FRIEREN EDITION OC การ์ดจอไฮเอนด์รุ่นลิมิเต็ด เอาใจสายสะสมและ...