แก็ดเจ็ต (Gadget) | วันที่ : 30 สิงหาคม 2555
ซัมซุง ผู้นำอันดับหนึ่งมือถือระดับโลกเปิดตัว “ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต ทู (Samsung Galaxy Note II)” ณ งานมหกรรมแสดงสินค้าอิเล็คทรอนิกส์ IFA 2012 ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต ทู ถือเป็นสมาร์ทดีไวซ์รุ่นล่าสุดจากไลน์อัพกาแล็คซี่ โน้ต ที่จะมอบประสบการณ์ที่แตกต่างให้ผู้ใช้สร้างคอนเทนท์ที่บ่งบอกความเป็นตัวเอง เพื่อความคิดสร้างสรรค์ที่เกิดขึ้นได้ ในทุกๆ ที่ เพราะมาพร้อมกับการแสดงผลที่สมบูรณ์ผสานกับคุณสมบัติที่พิเศษเฉพาะตัว ทั้งยังสามารถค้นหาข้อมูลและรวบรวมความคิดไว้ได้เร็วขึ้น รวมถึงถ่ายทอดความคิดได้อย่างอิสระและจัดการงานต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับคนที่ชอบสร้างสรรค์ ดั้งนั้นซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต ทู จึงเป็นอุปกรณ์ที่สมบูรณ์แบบ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้ดำเนินชีวิตในแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต ทู มากับหน้าจอ HD Super AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว ให้ภาพสวยและถ่ายทอดรายละเอียดได้อย่างคมชัดสดใส สัดส่วนหน้าจอ 16:9 ทำให้การรับชมวีดีโอเป็นประสบการณ์ที่ได้อารมณ์เหมือนกับ การชมในโรงภาพยนตร์ จึงเหมาะสำหรับการชมวิดีโอความละเอียดสูงได้ในทุกๆ ที่ หน้าจอที่ใหญ่ขึ้นทำให้ผู้ใช้สามารถชมคอนเทนท์ต่างๆ ได้อย่างชัดเจน และอ่านคอนเทนท์ได้ง่ายขึ้น และยังสามารถทำงานหลายอย่างพร้อมกันได้ อย่างมีประสิทธิภาพ และยังสามารถสร้างคอนเทนท์ได้อย่างมีอิสระในทุกๆ ที่ เนื่องจากซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต ทู พกพาได้ง่ายเพราะได้รับการดีไซน์ให้บางกว่าเดิม พร้อมปากกา S Pen ดีไซน์ใหม่ให้กระชับมือเป็นเยี่ยม เขียนได้อย่างรู้สึกเป็นธรรมชาติมากกว่าเดิม นอกจากนี้ยังได้ผสานคุณสมบัติและแอพพลิเคชันต่างๆ ไว้อย่างครบถ้วน ซึ่งจะช่วยให้การใช้งานในชีวิตประจำวันเป็นไปอย่างง่ายดายและเป็นธรรมชาติกว่าเคย

ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต ทู สามารถใช้งานหลายโปรแกรมในแบบ Multitasking โดยผู้ใช้สามารถเปิดหน้าต่างหลายๆ หน้าต่างบนหน้าจอได้โดยไม่จำเป็นต้องปิดแอพพลิเคชันที่เปิดอยู่ โดยแอพเหล่านั้นจะวางซ้อนกันอยู่บนหน้าจอเหมือนกับหน้าต่างหลายๆ หน้าต่าง และผู้ใช้สามารถสลับใช้แอพพลิเคชั่นเหล่านั้นได้อย่างง่ายดาย และเพื่อมอบพลังในการสร้างสรรค์และแบ่งปันคอนเทนท์ รวมถึงความสามารถในการทำงานหลายอย่างพร้อมกัน หน่วยประมวลผล 1.6 GHz Quad-Core พลังแรง และการเชื่อมต่อ HSPA Plus หรือ 4G ช่วยให้การทำงานแบบ Multitasking เป็นไปอย่างง่ายดายอีกด้วย ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต ทู มากับระบบปฏิบัติการ แอนดรอยด์ 4.1 เจลลี่บีน (Android™ 4.1, Jelly Bean) พร้อมความสามารถอันน่าทึ่งในด้านกราฟิก

ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต ทู มาพร้อมกล้องหลัก 8 ล้านพิกเซลและกล้องหน้า 1.9 ล้านพิกเซล ความสามารถในการบันทึกวีดีโอด้วยความละเอียดระดับ HD พร้อมคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมของกล้อง อาทิ Buddy Photo Share Burst Shot และ Best Photo พร้อมคุณสมบัติการใช้งานพิเศษเฉพาะตัว คือ Best Faces โดยผู้ใช้สามารถเลือกใบหน้าหรือท่าทางที่ชื่นชอบมากที่สุดของแบบแต่ละคนที่อยู่ในภาพหมู่ได้

คุณสมบัติ Smart Stay จะอยู่ในกล้องของ ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต ทู เพื่อป้องกันไม่ให้เข้าสู่โหมดสแตนด์บาย หากพบว่าผู้ใช้ยังอยู่ที่ด้านหน้าของอุปกรณ์ และด้วยคุณสมบัติ AllShare® Play ผู้ใช้จะสามารถแบ่งปันคอนเทนท์กับคนกลุ่มใหญ่ๆ ได้ในแบบเรียลไทม์ โดยการเชื่อมต่อ ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต ทู เข้ากับอุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์อื่นของซัมซุง นอกจากนี้ คุณสมบัติ AllShare Cast ยังช่วยให้ผู้ใช้แบ่งปันหรือทำงานร่วมกับคนอื่นๆ ในเอกสารพรีเซนเทชัน หรือรูปภาพชิ้นใดชิ้นหนึ่งไปพร้อมๆ ในแบบเรียลไทม์ได้โดยที่ไม่ต้องโหลดไฟล์ต่างหาก

ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต ทู มีให้เลือก 2 สีคือสีขาว Marble White และสีเทา Titanium Gray โดยจะทยอยเปิดตัวในตลาดต่างๆ ตั้งแต่เดือนตุลาคมนี้ เริ่มจากตลาดหลักๆ ในยุโรป เอเชีย และตะวันออกกลาง
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : www.samsung.com วันที่ : 30 สิงหาคม 2555
vivo Y11 5G สมาร์ตโฟนชิปเซ็ต Dimensity 6300 แบตเตอรี่ใหญ่ 6500mAh
Redmi A7 Pro สมาร์ตโฟน Entry ราคา 3 พันบาทต้นๆ ได้หน้าจอ 120Hz กับแบตเตอรี่ 6000mAh
3 เหตุผลเด่นที่ทำให้หูฟัง HUAWEI FreeClip 2 เป็นผู้นำตลาดหูฟัง Open Ear ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ไ...
รีวิว realme C100 5G มือถือจอมแกร่ง ตัวตึงรุ่นเริ่มต้น แบตเตอรี่ 7000mAh อึดข้ามวัน ทนทานขั้นสุดร...
TECNO Spark 50 5G สมาร์ตโฟน 5G เน้นความทนทาน แบตเตอรี่ใหญ่ 6500mAh ชาร์จเร็ว 45W
Songkran Sales โปรแรงรับสงกรานต์กับหน้าจอเกมมิ่งตัวท็อป Odyssey OLED G9 (G95SD)
Nothing Phone (4a) Series พร้อมขายในไทย กับสมาร์ตโฟนดีไซน์เอกลักษณ์ เน้นพลังซูมมากขึ้น
OPPO Find N6 สมาร์ตโฟนจอพับที่รอยพับแทบมองไม่เห็น เรียบกว่า อิสระกว่า ทรงพลังทุกมิติ
HUAWEI Mate 80 Pro การกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของสมาร์ทโฟนเรือธงระดับตำนาน
realme Buds T500 Pro หูฟังไร้สาย TWS เคสสวยทรงกล่อง ตัดเสียงรบกวนเยี่ยม 50 เดซิเบล
vivo X300 Ultra ครบเครื่องเรื่องกล้องบนสมาร์ตโฟน ตัวสุดตัวจบ Snapdragon 8 Elite Gen 5
HUAWEI FreeBuds Pro 5 หูฟัง In-ear ที่ทรงพลังแบบ Over-ear มอบประสบการณ์เสียงที่ดีที่สุด
vivo Y11 5G สมาร์ตโฟนชิปเซ็ต Dimensity 6300 แบตเตอรี่ใหญ่ 6500mAh5 เม.ย. 69 07:00
รีวิว HONOR Pad X8b แท็บเล็ตแบตอึดจัด 10,100mAh สนุกได้ยาวนานข้ามวัน4 เม.ย. 69 10:15