กล้องถ่ายภาพ (Action Camera) | วันที่ : 25 กันยายน 2555
Nokia แนะนำโทรศัพท์สมาร์ทโฟนรุ่น Asha 308 และ Asha 309 ซึ่งทั้งสองรุ่นมาพร้อมดีไซน์สวย เงางาม พร้อมเสนอประสบการณ์บนสมาร์ทโฟน ทั้งการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต, แอพพลิเคชั่น, แผนที่, โซเชียลเน็ตเวิร์คและเกม

อุปกรณ์ใหม่ทั้งสองมาพร้อมกับส่วนติดต่อผู้ใช้ที่ลื่นไหล รองรับแอพพลิเคชั่นมากมาย โดย Asha 308 และ Asha 309 มีหน้าจอขนาด 3 นิ้ว ป้องกันรอยขีดข่วน, ระบบสัมผัส capacitive, กล้องหลัง 2 ล้านพิกเซล, ลำโพงทรงพลังในตัว, รันบนระบบปฏิบัติการ Asha Touch

The Touch experience
ด้วยหน้าจอระบบสัมผัส capacitive จะช่วยให้การใช้งานเป็นไปอย่างราบรื่น และหน้าจอส่วนติดต่อผู้ใช้ที่กำหนดเองได้ 'My Screen' สามารถกำหนดรายชื่อโปรด, วางช็อทคัทและแอพพลิเคชั่นของคุณ โดยมีหน้าจอหลัก (Home Screen) 3 หน้า เพื่อการเข้าถึงแอพพลิเคชั่นและฟีเจอร์ต่างๆในสมาร์ทโฟนได้อย่างรวดเร็ว
Web and social
การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตคือหัวใจหลักของ Nokia Asha Touch ซึ่งทั้ง Asha 308 และ Asha 309 มีฟีเจอร์ใหม่ เช่น เบราว์เซอร์ Nokia Xpress รุ่นใหม่ล่าสุดซึ่งใช้เทคโนโลยีบีบอัดข้อมูลเพื่อให้ท่องเว็บได้เร็วขึ้นและลดการใช้ข้อมูลลงถึง 90%

หนึ่งในคุณสมบัติที่ดีของเบราว์เซอร์ Nokia Xpress คือผู้ใช้สามารถชม Youtube ในเบราว์เซอร์ และยังสามารถเล่นวิดีโอสตรีมมิ่งของ Youtube ผ่านเครื่องเล่นวิดีโอบนโทรศัพท์
นอกจากนั้น Facebook, Twitter และบรรดาโซเชียลเน็ตเวิร์คชั้นนำได้ถูกติดตั้งมาให้เรียบร้อยแล้ว
Games & Discovery
เช่นเดียวกับอุปกรณ์ระบบสัมผัสในตระกูล Asha ที่มาพร้อมกับเกมจากค่าย EA 40 เกม ให้ดาวน์โหลดฟรี เช่น Tetris, FIFA 2012, Need for Speed The Run นอกจากนั้นยังมีเกมดังจากค่าย NAMCO BAIDAI ให้เลือกซื้อเพิ่มเติมได้เช่น Pac-Man, Ridge Racer Drift และ Final Fantasy โดยมีจำนวนเกมและแอพพลิเคชั่นอีกกว่าหลายพันรายการให้เลือกผ่าน Nokia Store
จุดเด่นอีกหนึ่งอย่างคือทั้ง Asha 308 (2- SIM) และ Asha 309 (รองรับ Wi-Fi) มีแผนที่ Nokia Maps 2.0 ให้บริการ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถค้นหาสถานที่ที่น่าสนใจ และแบ่งปันให้เพื่อนๆ รับรู้
แผนที่จะถูกโหลดมาเก็บไว้ในโทรศัพท์และสามารถโหลดข้อมูลเพิ่มเติมมากขึ้นได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

มีให้เลือกสองสี (สีดำหรือสีทอง) มาพร้อมคุณสมบัติรองรับการใช้งาน 2 ซิม (2-SIM) พร้อมฟังก์ชั่น Easy Swap Dual SIM ถอดเปลี่ยนซิมการ์ด (ทั้งสองซิม) โดยไม่ต้องปิดโทรศัพท์

เป็นมือถือหนึ่งซิม มีให้เลือกสองสี (สีขาว, สีดำ) ที่มาพร้อมความสามารถรองรับ Wi-Fi เพื่อเชื่อมต่อเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ นอกจากนั้นยังมาพร้อมกับแอพพลิเคชั่นวิทยุออนไลน์ สำหรับเล่นวิทยุผ่านอินเทอร์เน็ตโดยมีสถานีวิทยุออนไลน์ทั่วโลกนับหมื่นสถานี

Nokia Asha 308 และ Nokia Asha 309 จะถูกวางจำหน่ายในราคาขายปลีกประมาณ USD 99 (3,060 บาท) ไม่รวมภาษี ซึ่งคาดว่าทาง Nokia พร้อมจะขนส่งไปวางจำหน่ายทั่วโลกในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2012
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : conversations.nokia.com วันที่ : 25 กันยายน 2555
Samsung Galaxy A37 5G สมาร์ตโฟนทางเลือก สเปคน้อยลง แต่ฟังก์ชั่นใช้งานยังครบ
Samsung Galaxy A57 5G สมาร์ตโฟนมหาชน กล้องหลัง 3 ตัว 50MP ถ่ายวิดีโอชัดระดับ 4K
รีวิว Samsung Galaxy S26 Ultra เสกภาพได้ตามต้องการด้วย Photo Assist การันตีความเนียนจาก Galaxy AI
realme P4 Lite 5G สมาร์ตโฟนชิปเซ็ต Dimensity 6300 หน้าจอรีเฟรชลื่นระดับ 144Hz
iQOO 15R เปิดราคาในไทย สมาร์ตโฟนสเปคตึงๆ แรงระดับเรือธง Snapdragon 8 Gen 5
Nothing Phone (4a) Series พร้อมขายในไทย กับสมาร์ตโฟนดีไซน์เอกลักษณ์ เน้นพลังซูมมากขึ้น
Nothing Phone (4a) Series พร้อมขายในไทย กับสมาร์ตโฟนดีไซน์เอกลักษณ์ เน้นพลังซูมมากขึ้น
เคส Samsung Galaxy S26 และ S26 Ultra รุ่นใหม่ รองรับ MagSafe พร้อมดีไซน์กว่า 150 แบบ
vivo X300 FE สมาร์ตโฟนไซส์มินิ กล้องหลัง 3 ตัว รวดเร็วจากชิป Snapdragon 8 Gen 5
POCO C85x สมาร์ตโฟน 5G ซีรี่ย์เริ่มต้น ได้หน้าจอลื่นๆ รีเฟรช 120Hz กับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 6300mAh
OnePlus Nord Buds 4 Pro หูฟังไร้สาย TWS รองรับ ANC พร้อมแบตเตอรี่ใช้รวม 54 ชั่วโมง