หมวดอื่นๆ (Other) | วันที่ : 23 พฤศจิกายน 2557
Corning เผยโฉม Gorilla Glass 4 กระจกหน้าจอยอดนิยมรุ่นล่าสุดสำหรับอุปกรณ์สมาร์ทโฟน ทางบริษัทใช้วัสดุใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อป้องกันการทำโทรศัพท์หล่นบนทางเท้าหรือพื้นผิวหยาบอื่นๆ โดย Corning ระบุว่า Gorilla Glass 4 มีความแข็งแรงในส่วนนี้มากกว่ากระจกคู่แข่งรายอื่นถึง 2 เท่า

ในความเป็นจริง Corning เผยผลการทดสอบพบว่า 80% ของกระจก Gorilla Glass 4 จะไม่แตกเมื่อทำหล่นกระทบพื้นที่ความสูง 1 เมตร ซึ่งเป็นพื้นผิวหยาบที่ทำเลียนแบบพื้นผิวถนนหนทางที่พบในชีวิตประจำวัน

ในรายละเอียดข้อมูลผลิตภัณฑ์เผยว่า Gorilla Glass 4 ที่มีความหนา 0.4 มิลลิเมตร มีความแข็งแรงกว่า Gorilla Glass 3 ที่มีความหนา 0.7 มิลลิเมตร ซึ่งหมายความว่าผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่นำกระจก Gorilla Glass 4 ไปใช้งานสามารถเพิ่มความทนทานให้กับหน้าจอโดยไม่ต้องใช้กระจกหนาและมีน้ำหนักมาก

Gorilla Glass 4 จะถูกนำไปใช้งานภายในปี 2015 โดยนับตั้งแต่ปี 2007 เป็นต้นมากระจก Gorilla Glass ถูกนำไปใช้งานบนอุปกรณ์ต่างๆ กว่า 1,395 รุ่น และถูกใช้งานไปแล้วกว่า 3 พันล้านชิ้น

ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : www.corninggorillaglass.com วันที่ : 23 พฤศจิกายน 2557
realme P4x สมาร์ตโฟนชิปเซ็ต Dimensity 7400 หน้าจอ 144Hz แบตเตอรี่ 7000mAh
realme Watch 5 สมาร์ตวอทช์ดีไซน์คุ้นๆ เหมือนค่ายผลไม้ แต่ราคาต่างกันราวฟ้ากับเหว
HUAWEI Mate X7 สมาร์ตโฟนจอพับ กันน้ำกันฝุ่น IP59 ใช้ชิปเซ็ต Kirin 9030
OPPO Pad SE รุ่น Matte Display เริ่มต้นเพียง 8,xxx วางจำหน่ายแล้ววันนี้
Xiaomi 17 Ultra มาไวเกินคาด! ลือเปิดตัวสายฟ้าแลบธันวาคมนี้ เผยกล้องหลัง 3 ตัว พร้อมเทเลโฟโต 200MP