สมาร์ทโฟน (Smartphone) | วันที่ : 17 กุมภาพันธ์ 2558
Google เปิดตัวโครงการ Android One สมาร์ทโฟนราคาประหยัดที่ประเทศฟิลิปปินส์ โดยส่งสมาร์ทโฟนใหม่ล่าสุดสองรุ่นเข้าสู่ตลาด ได้แก่ Cherry Mobile One และ MyPhone Uno ซึ่งจะวางจำหน่ายในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าผ่านร้านค้า Cherry Mobile และ MyPhone ตามลำดับ

Cherry Mobile One และ MyPhone Uno มีสเปกคล้ายคลึงกับสมาร์ทโฟนในโครงการ Android One รุ่นอื่นๆ ยกเว้นในส่วนของระบบปฏิบัติการจะได้ใช้งาน Android 5.1 Lollipop เช่นเดียวกับ Android One ที่เปิดตัวในอินโดนิเซียเมื่อเร็วๆ นี้ ซึ่งแตกต่างกับสมาร์ทโฟนรุ่นแรกในโครงการ Android One ที่วางจำหน่ายประเทศอินเดียนั้นยังคงรันระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นเก่า (Android 4.4.4 KitKat) อยู่

Cherry Mobile One
ฟิลิปปินส์เป็นประเทศลำดับที่ 6 ที่ Google ส่งมอบโครงการ Android One ให้เข้าถึงมือผู้บริโภคที่ต้องการอุปกรณ์สมาร์ทโฟนราคาถูก โดย Google มีแผนจะนำสมาร์ทโฟนในโครงการ Android One ไปเปิดตัวที่ประเทศอื่นๆ เพิ่มมากขึ้นในอนาคต

MyPhone Uno
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : googleasiapacific.blogspot.in วันที่ : 17 กุมภาพันธ์ 2558
vivo Y31 5G สมาร์ตโฟน 5G รุ่นทนทานยันแบตเตอรี่ เริ่มวางขายในประเทศไทย
Nothing Phone (3a) Lite เริ่มวางขายในไทย ชิปเซ็ต Dimensity 7300 Pro หน้าจอ AMOLED รีเฟรช 120Hz
Nubia Fold สมาร์ตโฟนจอพับ ชิปเซ็ต Snapdragon 8 Elite กล้องหลัง 3 ตัว 50MP
Nubia V80 Design ได้หน้าจอกว้างขึ้น 6.75 นิ้ว และเพิ่ม Dynamic RAM ได้สูงสุด 20GB
OnePlus Ace 6T ประเดิมชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen 5 แบตเตอรี่ใหญ่มาก 8300mAh
รีวิว POCO F8 Pro ที่สุดแห่งขุมพลัง Snapdragon 8 Elite ผสานพลังเสียง Bose ในบอดี้กระจกชิ้นเดียวที...
สมาร์ตโฟนรุ่นเล็กสเปคแรง สำหรับนักเรียน-นักศึกษา เริ่มต้นแค่ 3,000 บาท ประจำเดือนพฤศจิกายน 2025
iQOO 15 ท้าสัมผัสพลังเรือธง ที่เกิดมาเพื่อเหล่า MVPs 3 ธ.ค. นี้
realme C85 Series 5G ลุยได้ทุกจังหวะชีวิตด้วยแบต 7000mAh ราคาเริ่มต้น 5,xxx
POCO F8 Series มาแล้วราคาไทย สมาร์ตโฟน Snapdragon 8 Elite Gen 5 ในราคาไม่ข้าม 25,000 บาท