สมาร์ทโฟน (Smartphone) | วันที่ : 9 ตุลาคม 2558
จากความโดดเด่นในเรื่องกล้องของ ASUS Zenfone 2 ทีมวิจัยและพัฒนาของเอซุสจึงได้ต่อยอด ด้วยการนำเทคโนโลยีเลเซอร์โฟกัสมาบรรจุในสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง Zenfone 2 Laser เพื่อให้ตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบในการถ่ายรูปด้วยกล้องหลัง
มร. เจฟฟ์ โล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “หลังจากที่มีการเปิดตัว Zenfone 2 Laser กันไปเมื่อช่วงปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา นับว่า Zenfone 2 Laser ของเราจัดเป็นสมาร์ทโฟนตัวหนึ่งที่มีการพูดถึงกันในวงกว้างมากขึ้น เพราะด้วยความพิเศษของเลเซอร์โฟกัส ที่ช่วยให้สามารถจับภาพวัตถุได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำขึ้น รวมทั้งคุณสมบัติอื่นๆ ที่ประกอบกันขึ้นเป็นสมาร์ทโฟนสุดคุ้มแห่งปี”
จุดเด่นสุดคือระบบเลเซอร์ออโต้โฟกัสของกล้องหลัง ที่เลือกใช้แสงเลเซอร์ในการจับโฟกัส ทำให้ใช้เวลาจับภาพเพียง 0.2 วินาที สามารถเก็บภาพประทับใจได้ทันทุกสถานการณ์ แม้ในที่แสงน้อยก็ตาม ความละเอียดของกล้องหลังอยู่ที่ 13 ล้านพิกเซล ส่วนเทคโนโลยีกล้องอื่นๆ อย่าง PixelMaster 2.0 รวมถึงชุดเลนส์ Largan 5 ชิ้น รูรับแสงขนาด f/2.0 ให้ภาพสว่าง มีมิติชัดลึก และแฟลชสองสี (Real Tone Flash) นั้นต่อยอดมาจาก Zenfone 2 ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล สามารถเก็บภาพได้มุมกว้างถึง 85 องศา ช่วยให้การถ่ายเซลฟี่เป็นเรื่องง่าย

โหมดการถ่ายภาพของกล้องมีให้เลือกถึง 16 โหมด ได้แก่ Low Light Mode สำหรับถ่ายภาพในที่แสงน้อย ให้ภาพมีความสว่างขึ้นกว่าปกติถึง 400% หรือจะเป็นโหมด Super HDR ที่ช่วยให้สามารถเก็บรายละเอียดภาพได้ครบถ้วน แม้จะถ่ายย้อนแสง นอกจากนี้ยังมีโหมดถ่ายภาพสำหรับมืออาชีพอย่างโหมด Manual ที่ผู้ใช้งานสามารถปรับตั้งค่าก่อนถ่ายภาพได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็นค่าความไวแสง (ISO) ค่าความเร็วชัตเตอร์ ค่าสมดุลแสงขาว รวมถึงสามารถปรับระยะโฟกัสได้สามารถสร้างสรรค์ภาพถ่ายในสไตล์ของตนเองได้อย่างไม่สิ้นสุด
สำหรับดีไซน์ตัวเครื่องของ ASUS Zenfone 2 Laser ยังคงเอกลักษณ์ความเป็น Zen ไว้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นขนาดจอแสดงผลที่กว้างกว่า 70% ของหน้าจอ ทำให้มองเห็นภาพชัดเจนในขณะที่ตัวเครื่องไม่ใหญ่จนเกินไป ประกอบกับการเลือกใช้กระจกหน้าจอ Gorilla Glass 4 ที่แข็งแรง ทนต่อแรงกระแทกมากกว่าเดิมถึง 2 เท่า จึงมั่นใจได้ในเรื่องของความทนทาน และออกแบบให้ปุ่มกดอยู่ด้านหลัง เพื่อทำให้ตัวเครื่องบาง โดยส่วนที่บางสุดเพียงแค่ 3.5 มิลลิเมตรเท่านั้น ได้รับการการันตีด้วยรางวัลด้านการออกแบบระดับสากลอย่าง iF Design Award 2015
ทางด้านประสิทธิภาพ Zenfone 2 Laser มาพร้อมกับความลงตัวระหว่างประสิทธิภาพและการประหยัดพลังงานที่ยอดเยี่ยม ด้วยชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 410 ร่วมกับแรมขนาด 2 GB มาพร้อมรอม 16 GB และ Android Lollipop 64 บิท ทำให้การทำงานไหลลื่น ตอบสนองได้ทุกรูปแบบการใช้งาน

นอกจากนี้ยังมาพร้อมระบบเสียง SonicMaster 2.0 ให้เสียงเต็มพลัง คมชัดในทุกอณู ทำงานร่วมกับแอพพลิเคชัน AudioWizard 2.0 ที่ใช้สำหรับปรับแต่งเสียงได้อย่างอิสระมากยิ่งขึ้น ตามรูปแบบเสียงที่โปรดปราน
Zenfone 2 Laser นั้นมีด้วยกัน 3 รุ่น ซึ่งรุ่น ZE550KL นี้ มีขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว และอีก 2 รุ่นย่อย ได้แก่ ZE500KL และ ZE500KG มีขนาดหน้าจอ 5 นิ้ว หน้าจอของทั้ง 3 รุ่นมีความละเอียดระดับ HD
Zenfone 2 Laser รุ่น ZE550KL มีสีให้เลือก 3 สีด้วยกันคือ สีดำ สีขาว และสีแดง
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : www.asus.com วันที่ : 9 ตุลาคม 2558
OPPO Reno 15c สมาร์ตโฟนชิปเซ็ต Snapdragon 7 Gen 4 กล้องหลัง 3 ตัว Sony LYT-600
Xiaomi 17 Ultra รุ่น Global โผล่ฐานข้อมูล FCC! ยืนยันมาแน่ พร้อม HyperOS 3 และกล้อง Periscope 200MP
Samsung เปิดตัว 60W Power Adapter เตรียมการ Galaxy S26 Series และอุปกรณ์อื่นๆ ในปี 2026
realme เปิดแคมเปญส่งท้ายปี real Festive Deals – Year End Sale จัดโปรแรงส่งท้ายปี
OPPO Find X9 Pro เรือธงกล้องเทพ Hasselblad ชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 9500 ความสว่างหน้าจอ 3600ni...
Nothing เปิดตัว Phone (3a) Community Edition สมาร์ตโฟนที่ออกแบบโดยคอมมูนิตี้ผู้ใช้งานจริง
Redmi Note 15 Pro อาจมีรุ่น 4G ให้เลือก คาดใช้ชิป Helio G200 Ultra กล้องหลัง 200MP
iQOO 15 ท้าสัมผัสพลังเรือธง ที่เกิดมาเพื่อเหล่า MVPs 3 ธ.ค. นี้
iQOO 15 ส่งความแรงถึงไทย สมาร์ตโฟนชิปกราฟฟิกแยก Q3 ประสบการณ์ภาพแบบคอนโซล
OPPO Reno 15 Pro Max โผล่รายชื่อผ่านการรับรอง กสทช. เตรียมนำทัพบุกตลาด Global พร้อมกัน 4 รุ่นรวด
Xiaomi 17 Ultra มาไวเกินคาด! ลือเปิดตัวสายฟ้าแลบธันวาคมนี้ เผยกล้องหลัง 3 ตัว พร้อมเทเลโฟโต 200MP