Qualcomm เปิดตัว Snapdragon 450 (SDM450) ชิปเซ็ตรุ่นใหม่ล่าสุดที่งาน Mobile World Congress Shanghai 2017 โดยเป็นชิปเซ็ตที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานบนสมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นประหยัดงบซึ่งเน้นประสิทธิภาพการทำงานที่ดีขึ้นกว่าชิปเซ็ตรุ่นก่อนหน้า

Snapdragon 450 เป็นชิปประมวลผลที่มีเทคโนโลยีการผลิตระดับ 14 นาโนเมตร มีความเร็วสัญญาณนาฬิกาสูงกว่าชิปรุ่น Snapdragon 435 28 นาโนเมตร (1.4GHz) ที่เปิดตัวออกมาเมื่อปลายปีที่แล้ว ภายในประกอบด้วย CPU ARM Cortex-A53 octa-core ความเร็ว 1.8GHz ซึ่งทางบริษัทอ้างว่ามีประสิทธิภาพการทำงานดีขึ้นกว่ารุ่นก่อน 25% ใช้พลังงานน้อยกว่าถึง 30% ขณะเล่นเกมและสามารถเพิ่มอายุการใช้งานแบตเตอรี่ให้ยาวนานขึ้นกว่าเดิม 4 ชั่วโมง

Qualcomm ยังได้อัพเกรดชิปประมวลผลกราฟิกจาก Adreno 505 มาเป็น Adreno 506 ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในส่วนของกราฟิกได้ถึง 25% เทียบกับชิปเซ็ตรุ่นก่อน

รายละเอียดการปรับปรุงอื่น ๆ ประกอบด้วย :


ชิปเซ็ต Snapdragon 450 รองรับการแสดงผลหน้าจอความละเอียดสูงสุด 1920x1200 พิกเซล มีโมเด็ม Snapdragon X9 LTE ในตัว มีความเร็วในการดาวน์โหลดข้อมูลสูงสุด 300Mbps ความเร็วในการอัพโหลดข้อมูลสูงสุด 150Mbps รองรับเทคโนโลยีชาร์จแบตเร็ว Quick Charge 3.0

คาดว่าสมาร์ทโฟนรุ่นที่นำชิปเซ็ต Snapdragon 450 ไปใช้งานจะถูกวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่สี่ของปีนี้ (Q4 2017)
ที่มา : Liliputing
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : www.qualcomm.com วันที่ : 28 มิถุนายน 2560
OPPO Reno 15c สมาร์ตโฟนชิปเซ็ต Snapdragon 7 Gen 4 กล้องหลัง 3 ตัว Sony LYT-600
Xiaomi 17 Ultra รุ่น Global โผล่ฐานข้อมูล FCC! ยืนยันมาแน่ พร้อม HyperOS 3 และกล้อง Periscope 200MP
Samsung เปิดตัว 60W Power Adapter เตรียมการ Galaxy S26 Series และอุปกรณ์อื่นๆ ในปี 2026
realme เปิดแคมเปญส่งท้ายปี real Festive Deals – Year End Sale จัดโปรแรงส่งท้ายปี
OPPO Find X9 Pro เรือธงกล้องเทพ Hasselblad ชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 9500 ความสว่างหน้าจอ 3600ni...
Nothing เปิดตัว Phone (3a) Community Edition สมาร์ตโฟนที่ออกแบบโดยคอมมูนิตี้ผู้ใช้งานจริง
OnePlus Ace 6T ประเดิมชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen 5 แบตเตอรี่ใหญ่มาก 8300mAh
Nothing Phone (3a) Lite เริ่มวางขายในไทย ชิปเซ็ต Dimensity 7300 Pro หน้าจอ AMOLED รีเฟรช 120Hz
5 สมาร์ตโฟนจอใหญ่ ถนอมสายตา เหมาะกับผู้สูงอายุ ประจำเดือนพฤศจิกายน 2025
Nubia V80 Design ได้หน้าจอกว้างขึ้น 6.75 นิ้ว และเพิ่ม Dynamic RAM ได้สูงสุด 20GB
Nubia Fold สมาร์ตโฟนจอพับ ชิปเซ็ต Snapdragon 8 Elite กล้องหลัง 3 ตัว 50MP