BusinessKorea สื่อธุรกิจของเกาหลีใต้เผยรายงานที่ให้เห็นว่าชี้ว่าผู้บริโภคชาวเกาหลีใต้ไม่ค่อยให้ความสนใจกับ Samsung Galaxy S9 และ Galaxy S9+ เท่าไรนัก

"มีผู้บริโภคจำนวนมากที่คิดว่าสมาร์ทโฟนรุ่นท็อปตัวล่าสุดของ Samsung ไม่แตกต่างจาก Galaxy S8 รุ่นท็อปของปีก่อนและ Galaxy A8 รุ่นระดับกลางที่เปิดตัวออกมาในเดือนมกราคมปีนี้เท่าไรนัก" ผู้ค้าปลีกในเกาหลีใต้รายหนึ่งแสดงความคิดเห็นเมื่อวันที่ 17 มีนาคมที่ผ่านมาซึ่งเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์แรกของการจำหน่าย Galaxy S9 และ Galaxy S9+ ในประเทศ

"รุ่นที่ขายดีที่สุดตอนนี้คือ Galaxy A8 (2018) ซึ่งมีราคาไม่แพงและมีประสิทธิภาพสูงใกล้เคียงกับตระกูล Galaxy S series" ผู้ค้าปลีกรายอื่นกล่าวเสริม "Galaxy A8 (2018) มาพร้อมกับกล้องหน้าคู่ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มวัยรุ่นและกลุ่มคนอายุ 20-30 ปีที่นิยมถ่ายภาพเซลฟี่" ผู้ค้าปลีกรายนี้กล่าวต่อไปว่า "จำนวนผู้บริโภคที่ตัดสินใจซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นเก่า (ตกรุ่น) ในราคาไม่แพงมีเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบันหลังจากพบว่ารุ่นใหม่ขาดการปรับปรุงประสิทธิภาพที่โดดเด่น"

มีปัจจัยอื่นที่เกี่ยวข้องและส่งผลต่อการขายสมาร์ทโฟนในเกาหลีใต้ด้วย โดยเมื่อช่วงต้นปีรัฐบาลเกาหลีใต้ได้เรียกเก็บค่าปรับจำนวน 50.5 พันล้านวอน (ประมาณ 1.47 พันล้านบาท) จากผู้ให้บริการ SK Telecom, KT และ LG U+ ทำให้หลังจากนั้นมาผู้ให้บริการรายใหญ่ในประเทศได้ลดเงินสนับสนุนด้านการขายลงจนส่งผลกระทบต่อยอดขายสมาร์ทโฟน
ปัจจุบันผู้บริโภคในเกาหลีใต้ที่ย้ายเครือข่ายและชำระเงินด้วยบัตรเครดิตบางประเภทจะได้สิทธิ์ซื้อ Galaxy S9 ในราคา 460,000 วอน (ประมาณ 13,410 บาท) หรือครึ่งหนึ่งของราคาโรงงาน ส่วน Galaxy S8 รุ่นท็อปของปีก่อนถูกปรับราคาจำหน่ายลงมาเหลือไม่ถึง 200,000 วอน (ประมาณ 5,830 บาท) ทันทีหลังจากที่ Galaxy S9 เปิดตัวออกมา
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : www.businesskorea.co.kr วันที่ : 20 มีนาคม 2561
Samsung Galaxy S20 FE ชุบชีวิตสมาร์ตโฟนจอแตกเป็นมินิพีซีเกมมิ่งงบประหยัดต่ำกว่า 3,xxx บาท
Samsung Galaxy S26 Ultra เปิดตัวแบบเหนือชั้น อยากได้อะไรบอก AI ไปเลย พร้อมหน้าจอกันเผือกในตัว
Samsung Galaxy S26 Series นิยามใหม่ของ Galaxy AI ที่สมบูรณ์แบบกว่าที่เคย
พรีวิว Samsung Galaxy S26 Ultra เรือธงจอกันเผือกแห่งปี พร้อมความเบาบางที่สุดตั้งแต่เคยมีมาบน S Ultra
Samsung Galaxy S26 เผยโฉมภาพเครื่องจริงพร้อมสเปคครบชุด ก่อนเปิดตัว 25 ก.พ. นี้
Samsung Galaxy S26 Series เปิดตัวลงทะเบียนความสนใจ รับโปรลับ ของแถมพิเศษ
5 สมาร์ตโฟนเน้นแบตฯ อึด ใช้งานได้ข้ามวัน สำหรับสายเดินทาง ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2026
HONOR 600 Lite สมาร์ตโฟนชิปเซ็ต Dimensity 7100 Elite กล้องหลังคู่คมชัด 108MP
ASUS จับมือ AMD เปิดตัวโน้ตบุ๊ก AI PC ล่าสุดจาก CES 2026 พร้อมวางจำหน่ายในไทย
Belkin เปิดตัว Charging Case Pro สำหรับ Nintendo Switch 2 จบทุกปัญหาจุกจิกที่เกมเมอร์เคยเจอ
TECNO ยกทัพนวัตกรรมบุก MWC 2026 อวดโฉม Concept Device กว่า 10 รุ่น ชูเทคโนโลยี AI และดีไซน์แห่งอนาคต
realme C83 5G สมาร์ตโฟน 5G ตัวเริ่มต้น เน้นแบตเตอรี่ใหญ่ 7000mAh หน้าจอลื่นระดับ 144Hz
ข้อดีของการใช้บริการเช่าอุปกรณ์งานอิเวนต์ แทนการซื้อเอง12 มี.ค. 69 17:00