ในช่วงเวลาสองสามปีที่ผ่านมา เราได้เห็นเทคโนโลยีและนวัตกรรมต่างๆ มากมาย และก็มีหลายสิ่งที่ดูเหมือนเป็นไปไม่ได้ แต่ก็เป็นไปได้แล้ว อาทิ Aeromobil รถยนต์บินได้ที่ใกล้วางขายเชิงพาณิยช์แล้ว รวมถึงเครื่องบินขนาดใหญ่ที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์เท่านั้น ทว่าล่าสุดมีอะไรที่แปลกใจกว่านั้น เพราะบริษัท BRAVE ROBOTICS ร่วมมือกับ Asratec บริษัทดำเนินธุรกิจซอฟต์แวร์เกี่ยวกับหุ่นยนต์ และบริษัท Sanesi และดีไซน์เนอร์ Kunio Okawara ดูแลด้านการออกแบบ เปิดตัวรถยนต์ที่สามารถแปลงร่างเป็นหุ่นยนต์ได้เหมือนกับภาพยนตร์และการ์ตูนชื่อดังในประเทศญี่ปุ่นนามว่า J-deite RIDE
J-deite RIDE เมื่อแปลงร่างเป็นหุ่นยนต์จะมีขนาดสูง 4 เมตร แต่ถ้าเป็นโหมดรถยนต์จะสามารถบรรทุกผู้โดยสารได้สองคน จุดเด่นคือพลขับจะนั่งอยู่ได้ในระหว่างกระบวนการแปลงร่างจากรถไปเป็นหุ่นยนต์ ส่วนประกอบหลักจะเป็นอลูมิเนียม และพลาสติกเกรดคุณภาพมีความยืนหยุ่นและหนาแน่น โดยเราสั่งการควบคุมผ่านรีโมทได้เลย ทั้งนี้การเคลื่อนไหวต่างๆ จะทำงานจากซอฟต์แวร์ที่มีชื่อเรียกว่า “V-Sido” พัฒนาโดยบริษัท Asratec
ทั้งนี้กระบวนการทั้งหมดใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ลิเธียม มีนํ้าหนักรวมมากกว่า 1,695 กิโลกรัม ในโหมดรถยนต์ทำความเร็ว 60 กิโลเมตร/ชั่วโมง แต่โหมดหุ่นยนต์จะเดินที่ความเร็ว 100 เมตร/ชั่วโมง

J-deite RIDE จะถูกนำไปจัดแสดงที่งาน “GoldenWeek DOKIDOKI Festa All Working Cars Assemble!” ในวันที่ 5 พฤษภาคม อย่างไรก็ตามต้องบอกว่านี่คือก้าวใหญ่ครั้งสำคัญและเป็นเรื่องที่น่าติดตามกันต่อไปว่าจะมีการนำมาวางจำหน่ายเชิงพาณิชย์หรือไม่ โดยผู้พัฒนาได้กล่าวทิ้งท้ายว่าเราจะทำการพัฒนา รวมถึงปรับเปลี่ยนต่อไปในทิศทางที่ดีขึ้น
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : braverobotics.com วันที่ : 30 เมษายน 2561
realme Watch 5 สมาร์ตวอทช์ดีไซน์คุ้นๆ เหมือนค่ายผลไม้ แต่ราคาต่างกันราวฟ้ากับเหว
หลุดสเปค Redmi Note 16 Pro+ จัดเต็มกล้อง 200MP แบตฯ 7,500mAh เตรียมท้าชน Realme 16 Series ปีหน้า
Samsung เปิดตัว 60W Power Adapter เตรียมการ Galaxy S26 Series และอุปกรณ์อื่นๆ ในปี 2026
Redmi Note 15 Pro อาจมีรุ่น 4G ให้เลือก คาดใช้ชิป Helio G200 Ultra กล้องหลัง 200MP
vivo X300 Series สัมผัสได้แล้ววันนี้ กับสมาร์ตโฟนกล้องชัด ซูมติดขอบเวที!