สมาร์ทโฟน (Smartphone) | วันที่ : 3 เมษายน 2562
เว็บไซต์ข่าวต่างประเทศ Digitimes มีรายงานแบบวงในที่ระบุว่า Apple กำลังเตรียมตัวให้ iPhone ปี 2020 ได้ใช้หน้าจอ OLED และมีขนาดที่แตกต่างกันทั้งหมด เริ่มด้วยจอเล็กสุดขนาด 5.42 นิ้ว, ขนาดกลาง 6.06 นิ้ว และขนาดใหญ่สุดที่ 6.67 นิ้ว

ทั้งนี้หาก Apple ใช้หน้าจอ OLED เหมือนกันทุกรุ่น ก็จะเป็นการเปลี่ยนที่ใหม่พอสมควร เพราะหน้าจอ LCD ที่เคยใช้ใน iPhone XR ก็จะไม่หลงเหลืออยู่เลย โดยกระบวนการใช้หน้าจ OLED ทาง Apple ก็มีตัวเลือก 2 ทาง คือ ใช้หน้าจอ Y-Octa ของ Samsung หรือ TOE Touch จาก LG แต่ความเป็นไปได้น่าจะเป็นฝั่งหน้าจอจากแดนโสมมากกว่า เพราะให้สัมผัสที่ดี ยืดหยุ่นกว่า และขนาดยังบางกว่าอีกด้วย

สำหรับในปี 2019 นี้ ก็มีการคาดการณ์ยอดขายของ iPhone ไว้ว่าจะอยู่ที่ประมาณ 80-82 ล้านเครื่อง ในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ และรวมทั้งปีจะอยู่ที่ประมาณ 180-190 ล้านเครื่อง
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : www.digitimes.com วันที่ : 3 เมษายน 2562
รีวิว iPhone Air สัมผัสใหม่ของ iPhone ที่เบากว่าเดิมแต่ยังทรงพลังไม่แพ้รุ่นโปร
รีวิว iPhone 17 Pro Max พี่ใหญ่ยังตึงเหมือนเดิม ครบเครื่องด้วย A19 Pro กล้องถ่ายรูปอัปเกรดทั้งหน้...
รีวิว iPhone 17 ซื้อรุ่นธรรมดาแต่ได้ฟีล Pro การอัปเกรดที่คุ้มค่าที่สุด
รีวิว iPhone 17 Pro ปรับมาใช้อะลูมิเนียมบอกลาความร้อนสะสม พร้อมชิป A19 Pro ทั้งเร็วทั้งประหยัดพลั...
พรีวิว iPhone 17 Pro Max การกลับมาของอะลูมิเนียม และปรับโฉมโมดูลกล้องเป็นสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่
พรีวิว iPhone 17 หน้าจอใหญ่ขึ้น 6.3 นิ้ว แข็งแกร่งกว่าเดิมด้วย Ceramic Shield 2
สมาร์ตโฟนรุ่นเล็กสเปคแรง สำหรับนักเรียน-นักศึกษา เริ่มต้นแค่ 3,000 บาท ประจำเดือนพฤศจิกายน 2025
OnePlus Ace 6T ประเดิมชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen 5 แบตเตอรี่ใหญ่มาก 8300mAh
HONOR GT 2 Series ผ่านรับรอง 3C แล้ว! ยืนยันชาร์จไว 100W ลือแบตฯ 10,000mAh
Nubia Fold สมาร์ตโฟนจอพับ ชิปเซ็ต Snapdragon 8 Elite กล้องหลัง 3 ตัว 50MP
vivo X300 Series สัมผัสได้แล้ววันนี้ กับสมาร์ตโฟนกล้องชัด ซูมติดขอบเวที!
หลุดสเปค vivo X300 Ultra แบตฯ อึด 7,000mAh พร้อมกล้องคู่ 200MP จ่อเปิดตัว Q1 2026