iPhone 17 Pro และ iPhone 17 Pro Max ถูกเผยโฉมอย่างเป็นทางการ ในงาน Awe Dropping ที่จัดขึ้นในคืนวันที่ 9 กันยายน 2025 โดยทั้งสองรุ่นมาพร้อมการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในด้านวัสดุ โครงสร้าง และเทคโนโลยีภายใน ตัวเครื่องผลิตจากโลหะผสทอะลูมิเนียมขึ้นรูปแบบชิ้นเดียว (Unibody) ซึ่งไม่เพียงให้ความแข็งแรง และน้ำหนักเบา แต่ยังช่วยในการระบายความร้อนผ่านระบบ Vapor Chamber ที่ฝังอยู่ภายใน ทำให้การประมวลผลของชิปใหม่ล่าสุด A19 Pro ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพแม้ในสภาวะใช้งานหนัก นอกจากนี้ทั้งด้านหลังยังครอบทับด้วยกระจก Ceramic Shield ทนกระแทกได้ดีขึ้นถึง 4 เท่า และด้านหน้ายังมาพร้อมกระจก Ceramic Shield 2 ทนการขีดขวนได้ดีขึ้นถึง 3 เท่า


ชิป A19 Pro ที่ใช้ใน iPhone 17 Pro Max และ iPhone 17 Pro ถูกออกแบบด้วยเทคโนโลยีขนาด 2 นาโนเมตร ถือว่าเป็นก้าวกระโดดในด้านการประมวลผล และการจัดการพลังงาน โดยเฉพาะเมื่อทำงานร่วมกับระบบ Apple Intelligence ที่เปิดตัวพร้อม iOS 26 ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสั่งให้เครื่องสร้างภาพจากข้อความ ลบวัตถุในภาพถ่าย หรือสรุปเนื้อหาอีเมลได้ทันทีโดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ฟีเจอร์เหล่านี้ทำงานแบบออฟไลน์ภายในเครื่อง เพิ่มความปลอดภัย และความเป็นส่วนตัวได้ดีทีเดียว

ด้านการถ่ายภาพ iPhone 17 Pro Max และ iPhone 17 Pro ถูกยกระดับกล้องไปอีกขั้นด้วยชุดเลนส์ 48MP ทั้งสามตัว ประกอบด้วยกล้องหลัก Fusion, กล้องมุมกว้างพิเศษ Fusion และกล้อง Telephoto Fusion สามารถซูมออปติคัลได้สูงสุดถึง 8 เท่า ให้ช่วงซูมรวมถึง 16 ระดับแบบไม่เสียความรายละเอียด และยังมีเซนเซอร์วัดระยะ LIDAR (รูดำๆ ล่างขวาของโมดูล) ส่วนโมดูลก็ปรับโฮมใหม่เช่นกัน ออกแบบให้เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดใหญ่ ในขณะที่กล้องหน้าได้รับการปรับปรุงใหม่ให้มีความละเอียด 18MP รองรับฟีเจอร์ Center Stage ที่ช่วยติดตามใบหน้าอัตโนมัติในระหว่างวิดีโอคอล เหมาะสำหรับการประชุมออนไลน์หรือการถ่ายเซลฟี่แบบกลุ่ม

ต่อกันที่หน้าจอแสดงผลของทั้งสองรุ่นก็ได้รับการออกแบบใหม่เช่นกัน ซึ่งเป็น Super Retina XDR พาแนล OLED ที่ให้ความสว่างสูงสุดถึง 2,800 นิต รองรับ ProMotion 120Hz เพื่อการแสดงผลที่ลื่นไหล และตอบสนองรวดเร็ว ทั้งนี้ยังใช้รอยแหว่งแบบ Dynamic Island และรองรับ FaceID เช่นเดิม สำหรับ iPhone 17 Pro มาพร้อมหน้าจอที่เล็กกว่าที่ 6.3 นิ้ว ส่วนรุ่น iPhone 17 Pro Max จะใหญ่กว่าที่ 6.9 นิ้ว

เรื่องของแบตเตอรี่ iPhone 17 Pro Max สามารถเล่นวิดีโอต่อเนื่องได้นานถึง 37 ชั่วโมง ขณะที่ iPhone 17 Pro จะมีแบตเตอรี่เล็กกว่าใช้งานเล่นวิดีโอต่อเนื่องได้ 27 ชั่วโมง ทั้งสองรุ่นรองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 7, Bluetooth 6, และ 5G พร้อมปุ่มแอ็คชั่นใหม่ที่สามารถตั้งค่าให้ทำงานตามความต้องการ เช่น เปิดกล้อง, เปิดแอปโน้ต, หรือเรียกใช้คำสั่งลัดเฉพาะตัว และ Camera Control ก็ยังมีอยู่เหมือนเดิม

iPhone 17 Pro Max และ iPhone 17 Pro จะมีให้เลือก 3 สีคือ สีส้มคอสมิก, สีน้ำเงินเข้ม, และสีเงิน ทั้ง 2 รุ่นมีตัวเลือก ROM เริ่มต้นที่ 256GB แต่ iPhone 17 Pro Max ให้เลือกสูงสุดที่ 2TB และ iPhone 17 Pro มีให้เลือกสูงสุด 1TB ทั้งคู่เปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าตั้งแต่วันที่ 12 กันยายน 2025 และวางจำหน่ายจริงในวันที่ 19 กันยายน 2025 ผ่านร้านค้า Apple และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศไทย หรือเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามลิ้งค์ที่อยู่ตรงนี้ https://www.apple.com/th/shop/buy-iphone/iphone-17-pro
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : www.apple.com วันที่ : 10 กันยายน 2568
หูฟัง Nike x Powerbeats Pro 2 Special Edition ดีไซน์เด่น กระชับทุกการเคลื่อนไหว
HONOR ซุ่มพัฒนาแบตเตอรี่ 11,000mAh ความจุระดับพาวเวอร์แบงก์ในร่างสมาร์ตโฟน
realme NARZO 100 Lite สมาร์ตโฟน 5G ตัวเริ่ม อัดแน่นหน้าจอ 144Hz แบตเตอรี่ 7000mAh
iPad Air เตรียมอัปเกรดจอ OLED ต้นปีหน้า แต่ชวดฟีเจอร์ ProMotion
แนวคิดสมาร์ตโฟนจอพับ E Ink tinyBook Flip ที่ออกแบบมาเพื่อลดอาการติดสมาร์ตโฟน
vivo X300 Ultra และ X300 FE รุกตลาดโลกด้วยสเปคกล้องเรือธงและขุมพลัง Snapdragon รุ่นล่าสุด
สรุปข้อมูลหลุด DJI Osmo Pocket 4 ชุด Creator Combo สเปคจัดเต็ม ราคาเริ่ม 18,000 บาท
YouTube Premium ราคาในประเทศไทยปรับขึ้นอีก! อ่วมหนักทั้ง Android, iOS และรถน้ำมัน
TECNO Spark 50 5G สมาร์ตโฟน 5G เน้นความทนทาน แบตเตอรี่ใหญ่ 6500mAh ชาร์จเร็ว 45W
Moto Pad (2026) แท็บเล็ตหน้าจอ 11 นิ้ว ความละเอียด 2.5K ลำโพง 4 ตัว Dolby Atmos
HUAWEI จัดงาน Mate 80 Pro Special Pick-Up Event พร้อมมอบประสบการณ์รับเครื่องสุดเอ็กซ์คลูซีฟ
iPad Air เตรียมอัปเกรดจอ OLED ต้นปีหน้า แต่ชวดฟีเจอร์ ProMotion18 เม.ย. 69 09:00