สมาร์ทโฟน (Smartphone) | วันที่ : 9 กุมภาพันธ์ 2558
ผู้คนในประเทศจีนมักจะมีทางเลือกในการซื้อสมาร์ทโฟนมาใช้งานเยอะกว่าประเทศอื่นๆ อยู่เสมอเนื่องจากอยู่ใกล้แหล่งโรงงานผลิตสมาร์ทโฟนที่สำคัญของโลก ล่าสุดก็มีการนำภาพอุปกรณ์สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ "Wei Yan Sofia" ไปเผยแพร่ในโซเชียลมีเดียของประเทศจีน โดยสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวพิเศษตรงที่มี Dual Boot function ซึ่งสามารถเลือกรันระบบปฏิบัติการ Android 5.0 หรือ Windows 10 ได้ภายในเครื่องเดียว

Wei Yan Sofia จะมีหน้าจอขนาดกว้าง 5 นิ้ว ความละเอียด FullHD 1920x1080 พิกเซล, ชิปเซ็ต Intel Sofia (super-cheap chip), RAM 2GB, พื้นที่เก็บข้อมูลในเครื่อง 32GB, กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล, กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล


อย่างไรก็ตามผู้ผลิตยังไม่ได้เปิดตัว Wei Yan Sofia ออกมาอย่างเป็นทางการอีกทั้งแพลตฟอร์ม Windows Phone เวอร์ชั่นปัจจุบัน (WP 8.1) ก็ไม่ได้ถูกออกแบบให้ทำงานร่วมกับชิป Intel แต่อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงบางอย่างที่สำคัญเกิดขึ้นบนแพลตฟอร์ม Windows 10 ที่จะถูกนำมาใช้งานบนอุปกรณ์สมาร์ทโฟนภายในปีนี้ก็เป็นไปได้ซึ่งต้องติดตามรายละเอียดกันต่อไป

ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : www.gizmochina.com วันที่ : 9 กุมภาพันธ์ 2558
Redmi Note 15 Series หลุดทั้งภาพ และข้อมูลสเปคก่อนเปิดตัวแบบ Global
vivo Y31 5G สมาร์ตโฟน 5G รุ่นทนทานยันแบตเตอรี่ เริ่มวางขายในประเทศไทย
Nothing Phone (3a) Lite เริ่มวางขายในไทย ชิปเซ็ต Dimensity 7300 Pro หน้าจอ AMOLED รีเฟรช 120Hz
Nubia Fold สมาร์ตโฟนจอพับ ชิปเซ็ต Snapdragon 8 Elite กล้องหลัง 3 ตัว 50MP
Nubia V80 Design ได้หน้าจอกว้างขึ้น 6.75 นิ้ว และเพิ่ม Dynamic RAM ได้สูงสุด 20GB
OnePlus Ace 6T ประเดิมชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen 5 แบตเตอรี่ใหญ่มาก 8300mAh
vivo Y31 5G สมาร์ตโฟน 5G รุ่นทนทานยันแบตเตอรี่ เริ่มวางขายในประเทศไทย24 ชั่วโมงที่แล้ว