มร.จอนนี่ ชือฮ์, ประธานบริษัทเอซุสจัดงานแถลงข่าว ณ งาน Computex 2018 เปิดตัวสินค้าใหม่ล่าสุด ได้แก่ ZenBook Pro 15 และ ZenBook Pro 14 ที่มาพร้อมสุดยอดนวัตกรรมสกรีนแพด (ScreenPad) และโน้ตบุ๊กเจ้าของรางวัล 3 สมัย ZenBook S พร้อมผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊กตระกูล VivoBook และ VivoWatch BP ไฮไลท์ของงานยังได้แก่การแนะนำ “Project Precog” อุปกรณ์ใหม่ล่าสุดที่นำเสนอเทคโนโลยี ai ในการแสดงผลจอคู่ ยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้ด้วยระบบ Intelligent Touch และ Intelligent Charging

มร.จอนนี่ ชือฮ์ กล่าว “ตลอดเวลา 30 ปีที่ผ่านมานั้น เอซุสได้มุ่งมั่นในการส่งมอบนวัตกรรมให้กับตลาดเพื่อนำเสนอประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดในทุกรายละเอียดแก่ผู้ใช้ เรามุ่งมั่นที่จะดึงเอาความสุดยอดในตัวที่ทุกคนมีอยู่ออกมา และปลดปล่อยพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์นั้นด้วยความงาม ประสิทธิภาพ นวัตกรรม และเทคโนโลยี ซึ่งรวมถึงระบบ ai”

คริส วอร์คเกอร์ รองประธานบริษัทอินเทล, Client Computing Group กล่าว “นับตั้งแต่การเปิดตัวของ Ultrabook เอซุสก็ได้นำเสนอ ZenBook ที่มีขนาดบาง ทันสมัย และแข็งแกร่งทนทาน นวัตกรรมของเรายังคงเดินหน้าไป ลองจินตนาการถึงโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ที่มีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์และให้ประสบการณ์การใช้งานด้วยระบบ ai สิ่งเหล่านี้จะเปลี่ยนวิธีการที่คนใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์และนำไปสู่การสร้างสรรค์งานที่วิเศษต่างๆมากมาย”
ZenBook Pro
VivoBook
VivoBook รุ่นใหม่ ได้แก่ VivoBook S15 (S530) และ VivoBook S14 (S430) คู่ดูโอที่โดดเด่นด้วยความทันสมัยและน้ำหนักเครื่องที่เบา มีให้เลือกถึง 5 สีสดใส โดยเอซุสยังเปิดตัว VivoBook S13 โน้ตบุ๊กหน้าจอขนาด 13 นิ้ว ตัวเครื่องขนาดกะทัดรัด 11 นิ้ว นับเป็นเครื่องโน้ตบุ๊กเครื่องแรกที่ใช้ NanoEdge bezel 4 ด้าน ช่วยเพิ่มพื้นที่การแสดงผลได้ 89% ทั้ง VivoBook S15, S14 and S13 จะขับเคลื่อนด้วยขุมพลังจาก 8th Generation Intel® Core™ processors.

สำหรับโน้ตบุ๊กใหม่ในตระกูล ZenBook นั้นได้แก่ ZenBook Pro 15 (UX580), ZenBook Pro 14 (UX480) และ ZenBook S (UX391). ZenBook Pro 15 and ZenBook Pro 14 บนระบบปฏิบัติการณ์ Windows 10 ซึ่งประมวลผลเร็วกว่าเคย และยังมาพร้อมสกรีนแพด (ScreenPad™) ทั้งนี้ ZenBook Pro 15 จะใช้ 8th Generation Intel® Core™ i9 processor, GeForce® GTX 1050Ti GPU, 1TB PCIe x4 SSD, Intel® Wireless-AC and Thunderbolt™ 3 พอร์ท. ZenBook Pro 14 นำเสนอ 8th Generation Intel Core processor, GeForce GTX 1050 Max-Q gaming graphics, 1TB PCIe x4 SSD และความจุข้อมูลความเร็วสูงที่มี Intel® Optane™ memory. สำหรับ ZenBook S โน้ตบุ๊กเอซุสที่นำเสนอดีไซน์สุดหรูหราและตัวเครื่องที่ทนทาน พกพาสะดวกสบายด้วยน้ำหนักเครื่องเพียง 1 กิโลกรัม มาพร้อมนวัตกรรม ErgoLift ที่ออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ เป็นโน้ตบุ๊กที่ได้รับรางวัล Best Choice of the Year, Best Choice Golden Award Winner และ Computex d&i ณ งาน Computex 2018

ZenBook S
เอซุสยังเปิดตัว VivoWatch BP อุปกรณ์เพื่อสุขภาพใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมเทคโนโลยี ai ในการวิเคราะห์ความดันโลหิตและไลฟ์สไตล์ผู้ใช้งาน พร้อมคำแนะนำในการควบคุมความดัน
นอกจากนี้ สินค้าจากเอซุสได้คว้ารางวัลจากงาน Computex 2018ไปถึง 17 รางวัล (6 รางวัล Best Choice และ 11 รางวัล Computex d&i awards ไฮไลท์สำคัญได้แก่
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : www.asus.com วันที่ : 6 มิถุนายน 2561
รีวิว ASUS ProArt P16 โน้ตบุ๊ก AI สำหรับครีเอเตอร์ระดับเรือธง
ASUS เปิดตัว ProArt P16 โน้ตบุ๊ก AI สำหรับครีเอเตอร์ระดับเรือธง
รีวิว ASUS V500MV พีซีไซส์เล็ก สเปค Core i5 Gen 13 ตอบโจทย์ออฟฟิศยุคใหม่
รีวิว ROG Xbox Ally เครื่องเล่นเกมพกพาที่เหมือนพกเกมทั้งโลกไว้ในเครื่องเดียว
12 สมาร์ตโฟนที่เปิดตัวล่าสุด รองรับ eSIM อัพเดตเดือนพฤศจิกายน 2025
สรุปไฮไลท์บูธ ROG ใน TGS 2025 พบกับ ROG Xbox Ally X และไลน์อัพเกมมิ่งที่ครบเครื่องที่สุด
Nothing Phone (3a) Lite เริ่มวางขายในไทย ชิปเซ็ต Dimensity 7300 Pro หน้าจอ AMOLED รีเฟรช 120Hz
หลุดสเปค vivo X300 Ultra แบตฯ อึด 7,000mAh พร้อมกล้องคู่ 200MP จ่อเปิดตัว Q1 2026
OnePlus Ace 6T เคาะวันเปิดตัว! ประเดิมชิปฯ Snapdragon 8 Gen 5 รุ่นแรกของโลก
Xiaomi 17 Ultra มาไวเกินคาด! ลือเปิดตัวสายฟ้าแลบธันวาคมนี้ เผยกล้องหลัง 3 ตัว พร้อมเทเลโฟโต 200MP
realme Watch 5 สมาร์ตวอทช์ดีไซน์คุ้นๆ เหมือนค่ายผลไม้ แต่ราคาต่างกันราวฟ้ากับเหว